BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External

November 30th, 2015 | in Harddisk. [ 377 Views ]


OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External

หากกล่าวถึงอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า External Hard Drive Enclosure สำหรับฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้อาจจะหลงลืมกันไปบ้างแล้วว่ามันมีหน้าที่อะไร เพราะด้วยเทคโนโลยีการออกแบบฮาร์ดดิสก์ในปัจจุบันถูกพัฒนาไปไกล และค่อนข้างหลากหลาย จึงทำให้ผู้ใช้งานมีตัวเลือกมากขึ้นกว่าแต่ก่อน

อย่างไรก็ดีสำหรับคนที่ต้องการปรับเปลี่ยนการใช้งานฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วให้สามารถเชื่อมต่อในรูปแบบ USB ได้ อุปกรณ์ที่ชื่อว่า External Hard Drive Enclosure ก็ยังคงมีความจำเป็นอยู่ เพราะไม่เพียงแต่สามารถแปลงฮาร์ดดิสก์ให้สามารถเชื่อมต่อภายนอกได้แล้วยังสร้างความสะดวกในการพกพาได้อีกด้วย ถึงแม้ว่ามันจะไม่สบายเท่ากับการเลือกใช้ HDD ขนาด 2.5 นิ้ว ที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ แต่เชื่อเหลือเกินกวา่ ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่ต้องการ เพราะความสะดวกถูกแลกมาด้วยความจุที่มหาศาลนั่นเอง

OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External

OKER ST-3565 มาพร้อมงานออกแบบที่สวยงาม แม้ว่าวัสดุจะเป็นพลาสติกแต่ก็มีการเคลือบสีมาเป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมลงตัว พกพาไม่อายใครอย่างแน่นอน

คุณภาพงานประกอบเท่าที่ลองตรวจสอบ ในจุดนี้ต้องยอมรับว่าดีมากๆ ครับ พลาสติกเกรด A ทำ ให้ตัวกล่องดูมีราคาไม่โหลถาดรองฮาร์ดดิสก์ภายในมีการบุกำมะหยี่มาเป็นอย่างดี เพื่อป้องกันแรงกระแทกที่อาจจะส่งผลกระทบต่อฮาร์ดดิสก์ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นเพียงยี่ห้อเดียวในตลาดที่เอาใจใส่ต่อรายละเอียดปลีกย่อยมากขนาดนี้

สำหรับชุดอินเทอร์เฟสจะเชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 3.0 ใช้ไฟจากการต่อพ่วงอะแด็ปเตอร์ป้องกันความเสียหาย เช่น การลัดวงจรด้วยสวิซท์เปิด-ปิดที่นุ่มนวลพร้อมสลักล็อคที่มีสัญลักษณ์ล็อคหรือปลดล็อคชัดเจน ในเรื่องการออกแบบให้คะแนนเต็มครับ

OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External

ในส่วนการทดสอบต้องบอกว่าทำได้น่าประทับใจ สามารถติดตั้งฮาร์ดดิสก์ SATA ลงในกล่องได้อย่างพอดี ช่องขั้วต่อหัว SATA และ ขั้วต่อไฟตรงตำแหน่งพอดีเป๊ะถอดเข้า-ออกได้ง่าย ความเร็วในการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องคอมพิวเตอร์ ทำ ได้เร็วมากๆระบบปฏิบัติการสามารถค้นหาได้เร็วแบบ Plug and Play ไม่ต้องลงไดร์วเวอร์ให้เสียเวลา ความเร็วที่ได้จากการโอนถ่ายข้อมูลเปรียบเทียบระหว่างการต่อตรงถือว่า ทำได้เร็วดี แรงไม่ตกมากนัก ในจุดนี้ต้องขอชื่นชมเทคโนโลยี USB3.0 เลยครับว่าช่วยยกระดับประสิทธิภาพได้ดีจริงๆ แตกต่างจาก USB2.0 อย่างชัดเจน

 

 

Specifications
– USB 3.5”
– SATA External Hard Drive Enclosure
– Exclusive Tool Free
– Super Speed USB 3.0
– Plug and Play
– Support SATA I, SATA II,SATA III, SSD

 

 

BuyCOMs Say : ชิ้นงานมีคุณภาพสูง เชื่อมต่อด้วย เทคโนโลยี USB 3.0

ราคา : 1,080บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437 www.crownthai.com

« « CHUPHOTIC Mercury Wave II MW1000 IIA ใช้งานง่าย สำรองไฟฟ้าได้ดีเยี่ยม

OKER HVC-315 Notebook Cooling PAD ใช้งานง่าย ระบายความร้อนเงียบตลอดเวลา » »


Score...

Value : 7/10

Quality : 8/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 7/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=3908

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • OKER ST-2532 Series กล่องแปลง HDD 2.5 นิ้วขนาดพกพา ในปัจจุบันแม้ว่าจะมีฮาร์ดดิสก์ขนาดพกพาออกมาจำหน่ายอย่างมากมาย แต่สิ่งหนึ่งที่ถือว่าเป็นข้อจำกัดก็คือเรื่องความเร็ว […]
  • WD Se 4TB (WD4000F9YZ) ขนาดใหญ่จุใจถึง 4TB ปัจจุบันแม้ว่าฮาร์ดดิสก์ในกลุ่ม SSD จะได้รับความนิยมมากขึ้นแต่ดูเหมือนว่าความต้องการส่วนใหญ่ยังคงยกให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนอยู่เหมือนเดิม เพราะด้วยข้อจำกัดด้านความจุ และราคาที่สูง […]
  • TOSHIBA DT01ACA200 จุสูงถึง 2TB เก็บข้อมูลได้สะใจ DT01ACA เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วรุ่นแรกของโตชิบาที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการประหยัดพลังงาน และเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในเชิงพาณิชย์ โดยจะมาใน Form factor ขนาด 3.5 […]
  • GALAX GAMER SSD 120GB จุพอตัว แรงเกินพิกัด ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มีการพัฒนาให้มีความเจริญก้าวหน้าไปมากจึงทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ไม่ได้จมปรักอยู่กับการผลิตภัณฑ์หลักๆ เหมือนที่เคยทำออกมาแล้ว เช่นเดียวกับ GALAX […]
  • Transcend Portable Solid State Drive ESD400 ความแรงย่อส่วนพกพาได้ ด้วยความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์แบบพกพาได้ออกแบบฮาร์ดดิสก์ความจุสูงเข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าแค่ความจุสูงๆ เพียงอย่างเดียวคงไม่พอในยุคนี้ […]
  • SAMSUNG M3 Portable 500GB จัดเต็มความจุระดับ 500GB SAMSUNG M3 Portable เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาดีไซน์เก๋ที่มาพร้อมลวดลายของเนื้อวัสดุที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นสามมิติ และให้สัมผัสผิวที่ติดมือไม่ลื่นขณะหยิบจับ […]
  • WD My Passport Wireless 2TB ฮาร์ดดิสก์ที่มาพร้อม Wi-Fi WD My Passport Wireless เป็นฮาร์ดไดรฟ์แบบพาพารุ่นล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง โดยการใช้เทคโนโลยี Wi-Fi เข้ามาเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน […]
  • WD My Passport Ultra 2TB ฮาร์ดดิสก์แบบพกพาคุณภาพระดับเทพ เพื่อเป็นการตอบโจทย์ความต้องการพื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นทุกขณะ WD หนึ่งในผู้นวัตกรรมด้านสตอเรจจึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่ม My Passport Ultra […]

Do you have any comments on OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.