ASUS Strix-GTX980TI-DC3OC ขุมพลังแรงขั้นเทพ พร้อมเล่นได้ทุกเกม

ด้วยขุมพลังของชิปเซ็ท NVIDIA GeForce GTX 980 Ti บนกราฟิกการ์ด ASUS Strix-GTX980TI-DC3OC พร้อมด้วยการโอเวอร์คล็อกเพิ่มความแรงมาให้เสร็จสรรพ ที่ความเร็ว 1,216MHz (Boost: 1,317MHz) แกะกล่องก็พร้อมสัมผัสความเร้าใจได้เต็มที่เพราะชุดระบายความร้อน STRIX มาประจำการเหมือนเดิม โดยมีจุดเด่นการออกแบบให้ท่อฮีทไปท์เข้าไปสัมผัสนำความร้อนออกจาก GPU โดยตรง หรือถ้ายังไม่พอใจก็สามารถที่จะโอเวอร์คล็อกเพิ่มความแรงได้อีกตามต้องการกับซอฟต์แวร์ ASUS GPU Tweak II เรียกได้ว่าเอาใจคอมเกมอย่างเต็มที่

ด้วยความที่ ASUS Strix-GTX980TI-DC3OC ออกแบบมาเป็นรุ่นพิเศษ เพิ่มความแรงมาจากโรงงาน ASUS โดยตรง จำเป็นต้องมีการออกแบบแผง PCB ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้รองรับการทำงานที่หนักหน่วงได้ตลอดเวลา โดยจะสังเกตได้ว่าตัวการ์ดมีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ รวมถึงชุดระบายความร้อนก็จัดมาให้เต็มที่ด้วยพัดลมขนาดใหญ่ถึง 3 ชุดด้วยกัน และต้องการเพิ่มไฟเลี้ยงด้วยคอนเนคเตอร์ 8 พินจำนวน 2 ชุดด้วยกัน (ทดสอบรันโปรแกรม FlurMark กินไฟประมาณ 400 วัตต์) และรองรับการ SLI เพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลด้วยกราฟิกการ์ด GTX 980TI อีกชุดก็ทำได้ทันที

นำกราฟิกการ์ด ASUS Strix-GTX980TI-DC3OC ไปใช้งานกับชุดคอมพิวเตอร์ขนาดกลางๆ ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3258@4GHz, RAM, Kingston DDR3 4GB @2,133MHz, M/B Asrock Z97X Killer, HDD Seagate 500GB, SSD Plextor 256GB และเพาะเวอร์ซัพพลาย CoolerMaster 1200W แมว้ า่ จะไมไ่ ดมี้สเปคที่แรงมากนัก แต่ด้วยขุมพลังกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 980 Ti ที่ได้รับการโอเวอร์คล็อกมา ทำให้เล่นเกมในปัจจุบันได้ราบรื่นสบายๆ อย่างเช่นเกม Mad Max The Game ก็สามารถปรับรายละเอียดภาพกราฟิกได้ในระดับสูงสุด เฟรมเรทบนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วทำได้เฉลี่ย 120-130fps หรือเกม Sniper Lite 3 ก็สามารถปรับได้สูงสุดในระดับ Ultra เช่นกัน เฟรมเรท ทำได้เฉลี่ย 80-90fps ในส่วนของแสงเงา และรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ทำออกมาได้สมจริงมากทีเดียวเรียกได้ว่ายกระดับความเร้าใจในการเล่นเกมได้ดีเยี่ยม เสมือนว่าเรานั้นเข้าไปอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเหล่านั้นจริงๆ หรือจะเป็นเกมแนวแข่งรถอย่าง Need For Speed:Rivals แม้ว่าตัวเกมจะล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30fps แต่ก็เล่นเกมได้ราบรื่นต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ แสงเงาที่ตกกระทบรถสปอร์ตดูสมจริงมากทีเดียว รวมถึงเอฟเฟคอื่นๆ อย่างเช่นฝุ่น หรือเศษไม้ เศษโลหะที่ปลิวไปตามแรงกระแทกเมื่อเกิดการชนก็ทำได้จริงมากทีเดียว

สุดท้ายกับความร้อนของตัวการ์ดขณะเล่นเกมอุณหภูมิสูงสุดประมาณ 67 องศาเซลเซียสเท่านั้นถือว่าไม่สูงมาก เล่นเกมได้ต่อเนื่องอย่างสบายใจ หรือถ้าเป็นการรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กหนักๆ เต็มที่อุณหภูมิสูงสุดที่ 81 องศาเซลเซียสเท่าที่ได้ลองรันเทสทิ้งไว้ยาวๆ 2-3 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา ตัวการ์ดทำงานได้เป็นปกติ และพัดลมทำงานเงียบสนิท แม้จะทำงานเต็มที่พร้อมกันทั้ง 3 ตัวก็ตาม

ASUS Strix-GTX980TI-DC3OC ขุมพลังแรงขั้นเทพ พร้อมเล่นได้ทุกเกม

System : All-in-one
Wireless : 2.4GHz (300Mbps)
USB : USB 2.0 x1
LAN : 10/100Mbps x4
Antenna : 5dBi x4
WPS : Yes

 

 

BuyCOMs Say : ถือว่าเป็นกราฟิกการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูงมาก คุ้มค่าสำหรับการอัพเกรดเอาไว้เล่นเกมในระยะยาว

ราคา : 28,500บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.