ZOTAC GeForce GTX 970 AMP ! Extreme Core Edition เล่นเกมได้แรงต่อเนื่อง

ZOTAC GeForce GTX 970 ออกแบบได้น่าสนเป็นพิเศษในรูปแบบ AMP! Extreme Core Edition โดยมาพร้อมขุมพลังความแรงของกราฟิกชิป NVIDIA Maxwell ในรหัส GM204 มี CUDA Core มากกถึง 1,664 Units หน่วยความจำ GDDR5 ขนาด 4GB และโอเวอร์คล็อกเพิ่มความเร็วจาก 1,050MHz (Reference Card) มาให้ที่ 1,228MHz ส่วนหน่วยความจำก็ปรับเพิ่มมาให้อีกเล็กน้อยที่ 1,800MHz (7.2Gbps) รองรับการเล่นเกมในปัจจุบัน และอนาคตด้วย DirectX 11/12 ได้สมบูรณ์แบบรวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพลบรอยหยัก (Multi-Frame sampled Anti-Aliasing) ให้ภาพเรียบเนียนและเพิ่มรายละเอียดให้มีความคมชัดสมจริงมากขึ้นไปอีกระดับกับ Dynamic Super Resolution (DSR)

ทดสอบกับเกม PES2016 ก็สามรถเล่นได้ราบรื่นต่อเนื่องปรับภาพกราฟิกระดับ High ได้สบายๆ บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้ว ภาพกราฟิกดูสวยงามสมจริงดีทีเดียว เช่นเดียวกับเกม Need For Speed: Rivals ที่สามารถปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกได้สูงสุดโดยที่ยังเล่นเกมได้ลื่นไหลไม่สะดุด แม้ว่าตัวเกมจะถูกล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30fps ก็ไม่มีปัญหา รายละเอียดต่างๆ ภายในเกมถูกถ่ายทอดออกมาได้ประทับใจบนหน้าจอ Full HD แสงเงาที่ตกกระทบวัตถุต่างๆ รวมถึงผงฝุ่นเศษไม้ ใบหญ้าลอยปลิวไปตามลมดูแล้วให้ความสมจริงมากทีเดียวเรียกว่าช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกได้ดีเยี่ยม

ถัดมาทดสอบกับเกม MAD MAX The Game ก็สามารถปรับภาพกราฟิกได้เต็มที่ในระดับสูงสุดเฟรมเรททำได้เฉลี่ย 120-130fps เล่นได้ลื่นไหลต่อเนื่อง ภาพกราฟิกสวยงามเล่นได้สนุกเช่นเดียวกันและสุดท้ายกับเกม Sniper Elite 3 ทดลองปรับภาพกราฟิกไปที่ระดับ Ultra High ทุกหัวข้อ ภาพที่ปรากฏบนหน้าจอ Full HD ดูสวยงามสมจริงมากทีเดียว แต่จะได้เฟรมเรทประมาณ 48-55fps (ซีพียูที่ใช้ทดสอบ Intel Pentium G3258@4.0GHz อาจจะไม่แรงมากนักถ้าเป็นซีพียูแบบ Quad-core น่าจะเล่นได้ไหลลื่นมากกว่านี้) ถ้าต้องการความลื่นไหลมากกว่านี้อาจจะต้องไปลด หรือปิดการลบรอยหยักออกไป(Anti-aliasing, anisotropic filtering,super sampling) ก็จะเล่นเกมได้ไหลลื่นมากขึ้น

และสุดท้ายกับพัดลมระบายความร้อนจำนวน 3 ชุด พร้อมด้วยฮีทไปท์ และครีบอลูมิเนียมระบายความร้อนออกจากตัวการ์ดได้ประทับใจ แม้ว่าตัวการ์ดจะได้รับการโอเวอร์คล็อกเพิ่มความเร็วมาอีก 173MHz ก็ตาม อุณหภูมิขณะเล่นเกมอยู่ที่ 58-59 องศาเซลเซียสเท่านั้น และพัดลมทำงานเงียบสนิทดีแทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนออกมาจากตัวการ์ดเลย สามารถเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้สบายใจไม่ต้องเป็นกังวลกับปัญหาเรื่องความร้อนหรือถ้าจะลองโอเวอร์คล็อกเพิ่มความเร็วด้วยซอฟต์แวร์ FireStorm ที่ให้มาในแผ่นไดรเวอร์ได้ทันที(ลองขยับความเร็วไปที่ 1,378MHz ก็ทำได้ง่ายๆ)

ZOTAC GeForce GTX 970 AMP ! Extreme Core Edition เล่นเกมได้แรงต่อเนื่อง

CUDA Core : 1,664
Core Clock : 1,228MHz
Memory : 4GB GDDR5
Memory speed : 1,800MHz (7.2Gbps)
Display : DVI, HDMI, DP1.2 x3
Power Connector : 6 pin x2

 

 

BuyCOMs Say : ชุดระบายความร้อนออกแบบมาได้ดี มีทั้งความสวยงามลํ้าสมัยและระบายความร้อนได้ดีต่อเนื่อง

ราคา : 11,880บาท

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.