CHUPHOTIC MEGA ME850 ใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพเต็มพิกัด

CHUPHOTIC MEGA ME850 เครื่องสำรองไฟฟ้าขนาดเล็กทำงานในระบบ Line Interactive รองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก หรือนำไปประยุกต์ใช้งานกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ ได้ทั้งหมด เพราะรองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้มากถึง 325 วัตต์มีระบบกรองกระแสไฟ ระบบปรับแรงดันไฟฟ้าอัตโนมัติ ช่วยให้มีความมั่นใจในการเปิดใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีความเสี่ยงทางระบบไฟฟ้าได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟเกิน ไฟกระพริบหรือแม้กระทั่งไฟฟ้าดับก็ยังใช้งานได้เหมือนเดิมด้วยแบตเตอรี่ขนาด 12V 7.5Ah

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC MEGA ME850 ออกแบบให้ใช้งานง่าย ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก เสียบปลั๊กทิ้งไว้ (สำหรับชาร์จแบตเตอรี่) ประมาณ 3-6 ชั่วโมง ก็พร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ไดรเวอร์เพิ่มอีก และแผงควบคุมด้านหน้าก็มีเพียงสวิทซ์เพาเวอร์ให้กดค้างสำหรับการเปิด-เปิดเท่านั้น พร้อมด้วยไฟ LED แสดงการทำงาน 3 ชุดส่วนทางด้านหลังจะมีเต้ารับแบบ International ให้ใช้งานทั้งหมด 4 ชุด แต่จะมีไฟสำรองใช้งานเพียง 3 ชุดส่วนเต้ารับสีขาวจะทำหน้าที่เพียงป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) อาจจะเอาไว้ต่อพ่วงกับเครื่องพรินเตอร์ หรือว่าเครื่อง LCD TV เป็นต้น

CHUPHOTIC MEGA ME850 ใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพเต็มพิกัด

นำเครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC MEGA ME850 ไปทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีขนาดกลางๆ ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3258 @4.0GHz,แรม Kingston DDR3 4GB @2,133MHz, เมนบอร์ด Asrock Z97X Killer ฮาร์ดดิสก์ Seagate 500GB SATA II, SSD Plextor 256GB และกราฟิกการ์ด Zotac GeForce GTX 970 สามารถใช้งานร่วมกันได้สบายๆ ไม่มีปัญหาเพราะเปิดใช้งานทั่วไปเครื่องพีซีชุดนี้จะใช้โหลดประมาณ 60-90 วัตต์และถ้าเล่นเกม หรือทำงานกราฟิกหนักๆ จะขยับไปที่ 220-225 วัตต์ซึ่งตัวเครื่องสำรองไฟฟา้ รนุ่ นี้สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าได้สูงสุดที่ 325 วัตต์ทดสอบปิด-เปิดสวิทซ์ไฟที่จ่ายให้กับเครื่องสำรองไฟหลายๆ ครั้งเสมือนว่าไฟฟ้าดับก็ไม่มีปัญหา ตัวเครื่องสามารถสลับแหล่งจ่ายพลังจากแบตเตอรี่ได้ทันที สามารถทำงานได้เป็นปกติ ถือว่าระบบ Inverter หรือตัวแปลงไฟฟ้าจากระบบ DC 12 โวลต์จากแบตเตอรี่ไปเป็นไฟฟ้ากระแสสลับที่ 220 โวลต์ทำหน้าที่ได้อย่างแม่นยำไว้ใจได้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานกับคอมพิวเตอร์เราเตอร์โมเด็มภายในบ้าน หรือใช้งานกับเครื่อง POS ตามร้านค้าก็ให้ความมั่นใจได้ในทุกสถานการณ์

ระยะเวลาสำรองที่ได้จากแบตเตอรี่ขนาด 12V 7.5Ah ในการใช้งานเครื่องพีซีแบบปกติที่ใช้งานโหลดประมาณ 60-80 วัตต์จะสำรองไฟฟ้าได้ประมาณ 4-5 นาทีแม้ว่าตัวเลขอาจจะไม่ได้สูงมาก แต่ก็มีเวลามากพอสำหรับการเซฟไฟล์งานต่างๆ ที่ค้างไว้ได้มากพอและมีเวลาชัตดาวน์ปิดระบบคอมพิวเตอร์ หรือเราเตอร์โมเด็มได้อย่างถูกวิธี ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายให้กับอุปกรณ์ที่ต่อพ่วงได้มากขึ้น รวมถึงการใช้งานขณะไฟตกไฟกระชากก็มั่นใจได้มากกว่าเพราะว่าในตัวเครื่องมีวงจร Stabilizer ช่วยปรับปรุงคุณภาพไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่เหมาะสมได้ตลอดเวลานั่นเอง แม้ว่าจะเป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าขนาดเล็กแต่ก็มาพร้อมฟีเจอร์ที่ลํ้าสมัย ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ไอที และอุปกรณ์เน็ตเวิร์คในปัจจุบันได้ทั้งหมด

 

 

System : Line interactive with Stabilizer
Power Rate : 850VA/325W
Battery : 12V 7.5Ah x1
Transfer time : 2-4ms
Auto self-test : Yes
Output : 220Volt /50Hz (+-10%)

 

BuyCOMs Say : ขนาดเล็กกะทัดรัดใช้งานได้สะดวกไม่เปลืองพื้นที่เหมาะสำหรับใช้งานภายในบ้านกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก 1 ชุด และต่อพ่วงอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอีก 1-2 ชุด

ราคา : 2,250บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.