Macnus Xcube Xbox 360 Wired Gamepad ตอบสนองฉับไว ใช้งานได้ทั้งพีซี และเครื่อง Xbox 360

เล่นเกมได้สนุกเร้าใจทั้งบนเครื่องพีซี และเครื่อง Xbox 360 ด้วยจอยสติก Macnus Xcube Xbox 360 Wired Gamepad ที่มาในรูปทรงลํ้าสมัย จับได้ถนัดคล่องมือ มีปุ่มกดให้ใช้งานมากมายสะใจโดยเฉพาะกับปุ่มอนาล็อกหมุนได้รอบ 360 องศา ซึ่งจะทำให้กดสั่งงานได้รวดเร็วกว่าปุ่ม D-pad รองรับการเล่นเกมในปัจจุบันได้ทุกเกม(ที่รองรับการควบคุมด้วยจอยสติก)ไม่ว่าจะเป็นเกมแนวอาเขต เกมเรชซิ่งสำหรับการแข่งรถรูปแบบต่างๆหรือว่าจะเป็นเกมประเภท TPS ก็ควบคุมสั่งงานได้สะดวกคล่องตัวและมีระบบสั่นด้วยมอเตอร์ที่ให้ความสมจริงได้มากขึ้น ได้อรรถรสความสนุกในการเล่นเกมได้อย่างสมบูรณ์แบบ

นำจอยสติก Macnus Xcube Xbox 360 Wired Gamepad ไปใช้งานกับเครื่องพีซีที่รันด้วย Windows 8.1 ก็พร้อมใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องลงไดรเวอร์เพิ่มเติมทดสอบกับเกม PES 2016 ซึ่งเป็นเกมที่ต้องบังคับควบคุมด้วยจอยสติกจึงจะให้ความถนัด และความคล่องตัวได้ดีกว่าการกดแป้นคีย์บอร์ด จะตั้งค่าจอยสติกในรูปแบบ X-Input หรือแบบ Direct-Input เทียบปุ่มกดเองก็ทำได้ทั้งหมดปุ่มอนาล็อกตอบสนองได้แม่นยำดีบังคับตัวละครไปในทิศทางต่างๆ ได้ดังใจให้ความสนุกเร้าใจได้ไม่แพ้เครื่องเล่นเกมคอนโซล แต่ระยะฟรีของปุ่มกดรู้สึกว่าจะมีมากไป อาจจะต้องออกแรงกดเพิ่มมากกว่าปกติเหมือนกัน แต่เมื่อใช้งานไปซักระยะก็จะชิน และปรับตัว ปรับจังหวะการกดได้ดีมากขึ้น

Macnus Xcube Xbox 360 Wired Gamepad ตอบสนองฉับไว ใช้งานได้ทั้งพีซี และเครื่อง Xbox 360

ถัดมาทดสอบกับเกม Need for Speed: Rivals ก็เล่นได้สนุกเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะกับปุ่ม RB ที่ออกแบบให้มีความโค้งรับกับปลายนิ้วได้พอดี และปุ่มนี้ทำหน้าที่เป็นคันเร่งทำให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมดีทีเดียว และเมื่อมีการชนหรือปะทะกับสิ่งกีดขวางต่างๆ ระบบสั่นบนตัวจอยสติกก็ตอบสนองการทำงานได้รวดเร็ว และสุดท้ายกับเกม Street Fighter IV: Super ก็เป็นอีกเกมที่ต้องใช้จอยสติกบังคับเพื่อความถนัดคล่องตัว เท่าที่ได้ลองเล่นก็ถือว่าตอบสนองได้ดีโดยเฉพาะกับปุ่มแอนาลอกที่สามารถบังคับหมุนได้ครบ 360 องศาและมีความแม่นยำสูง ช่วยให้กดท่ายากๆ ให้ติดได้ง่ายขึ้น ตำแหน่งการวางนิ้ว การจับก็ทำได้ถนัดมือดีประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าประทับใจถ้าใครชอบเล่นเกมประเภทอาเขตหรือเกมแนวเชซิ่งรถยังไงก็ต้องมีจอยสติกติดบ้านบนโต๊ะคอมฯ อย่างแน่นอน และด้วยความที่ตัวจอยสติกมีนํ้าหนักเบา สามารถเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้สบายๆงานประกอบก็ทำได้ดี กดใช้งานแบบหนักหน่วงได้สบายไม่มีปัญหา

Macnus Xcube Xbox 360 Wired Gamepad ตอบสนองฉับไว ใช้งานได้ทั้งพีซี และเครื่อง Xbox 360

 

8-way directional : Analog
Headset port xbox 360 : yes
Connectivity : USB 2.0
Vibration feedback : Yes
Support : Windows, Xbox 360

 

 

BuyCOMs Say : ด้วยนํ้าหนักที่เบา ทำให้จับได้ถนัดมือมากขึ้น กดปุ่มต่างๆ ได้สะดวกคล่องตัวดี แต่ระยะฟรีมีมากไป ใช้งานช่วงแรกต้องปรับตัวพอสมควร

ราคา : 750บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิต ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761-5 www.spa-offiffiice.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.