ASUS Zenbook UX303U ดีไซน์บางเบา เร้าใจทุกการทำงาน

ตอบสนองความต้องการได้ดีทุกรูปแบบ ทั้งการทำงานออฟฟิศเล่นอินเทอร์เน็ตทั่วไป หรือใช้งานเพื่อความบันเทิงภายในบ้านกับ ASUS Zenbook UX303U ที่ออกแบบมาได้อย่างน่าสนใจทั้งดีไซน์ภายนอกที่ดูหรูหราน่าสัมผัส เน้นความเพรียวบางให้พกพาได้สะดวกกับทุกคน จะนั่งทำงานในออฟฟิศหรือออกไปทำงานข้างนอกก็คล่องตัวพร้อมด้วยขุมพลังการประมวลผลที่รวดเร็วด้วยซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด Intel Skylake U, กราฟิกชิป NVIDIA GeForce 940M และ RAM DDR3 ขนาด 8GB ทำงานร่วมกับโปรแกรมในปัจจุบันได้ราบรื่นทั้งหมด

ด้วยดีไซน์ที่เพรียวบางของ ASUS Zenbook UX303U และนํ้าหนักที่เบาประมาณ 1.4 กิโลกรัม เท่านั้น ทำให้การจับถือด้วยมือข้างเดียวทำได้สะดวกคล่องตัวมากหน้าจอแสดงผลแบบ IPS ขนาด 13.3 นิ้ว ความละเอียด Full HD สีสันที่ถ่ายทอดออกมามีความคมชัดดูสบายตา ไม่ว่าจะทำงานเอกสารเปิดอินเทอร์เน็ต ดูหนัง HD หรือทำงานกราฟิกทั่วไป มีมุมมองที่กว้างมองจากด้านข้าง หรือด้านบนสีสันก็ไม่ผิดเพี้ยน และมีความเที่ยงตรงไว้ใจได้ ลอง calibrate หน้าจอด้วย Spyder 4Extpress ในโหมดสี sRGB ให้ความแม่นยำได้มากถึง 93%

แม้ว่า ASUS Zenbook UX303U จะเน้นที่ความเพรียวบางแต่ก็รองรับการเชื่อมต่อใช้งานกับอุปกรณ์เสริมภายนอกอื่นๆ ได้ดีเหมือนเดิม กับพอร์ต USB 3.0 ให้มามากถึง 3 พอร์ตด้วยกันโอนถ่ายไฟล์ข้อมูลกับ External HDD, USB Flashdrive ได้รวดเร็วทันใจ หรือจะเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ภายนอก, จอ LCD TV, เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ก็ทำได้ทันทีกับพอร์ต HDMI และ Mini-DisplayPort (มีอแดปเตอร์ Mini-DisplayPort to D-sub และ USB to LAN มาให้ด้วย) ส่วนการเชื่อมต่อไร้สายแบบลํ้าๆ ก็ให้มาเต็มที่ทั้ง Wireless AC (WiDi) เชื่อมต่อใช้งานได้ทั้งคลื่น 2.4GHz & 5GHz พร้อมด้วย Bluetooth 4.0

ซีพียู Intel Core i7-6500U แบบ Quad-core (2-core,4-Threads) ความเร็ว 2.5GHz พร้อมด้วยกราฟิกชิป NVIDIA GeForce 940M และ RAM DDR3 ขนาด 8GB เป็นหัวใจสำคัญในการทำงาน ทดสอบประสิทธิภาพการคำนวณตัวเลขทศนิยมด้วยโปรแกรม Super Pi /mod1.5XS ขนาด 1M ทำเวลาได้ 13.630 วินาที (ใช้เวลาน้อยยิ่งดี) ถือว่าให้ประสิทธิภาพที่น่าพอใจ รวมถึงการใช้งาน Adobe Photoshop ตกแต่งภาพด้วยโปรแกรม PhotoScape, Adobe Lightroom ก็ทำได้ราบรื่นดีพอสมควรส่วนพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลกับฮาร์ดดิสก์ขนาด 1TB ถือว่าช่วยให้การทำงานคล่องตัวมากขึ้นทั้งไฟล์เอกสาร ไฟล์รูปภาพ ไฟล์วีดีโอ เป็นต้น สุดท้ายกับแบตเตอรี่ที่ให้ความอึดได้ดี ถ้าใช้งานไม่หนักมากเช่นเล่นอินเทอร์เน็ต เช็คเมล ทำงานเอกสารทั่วไป อยู่ได้ทั้งวันแน่นอนประสิทธิภาพโดยรวมต้องบอกว่าประทับใจกับ ASUS Zenbook UX303U เป็นพิเศษ ทั้งดีไซน์ที่หรูหรา พกพาได้สะดวกกับทุกคนถือว่าตอบโจทย์ความต้องการให้กับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีมาก

 

 

CPU : Intel Core i7-66500U
RAM : DDR3 8GB
VGA : NVIDIA GeForce 940M
Storage : HDD 1TB (5400rpm)
Display : IPS 13.3 inch (Full HD)
I/O : USB 3.0 x3, HDMI,Mini-DP, Card reader
Speaker : Stereo 2.0
Connectivity : Wireless AC (WiDi),Bluetooth 4.0

 

 

 

BuyCOMs Say : ออกแบบมาได้ลงตัวน่าใช้งานมากๆ ทั้งคล่องตัวในการพกพา และแบตเตอรี่ใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

ราคา : 35,990บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.