BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์

February 26th, 2016 | in Memory/RAM. [ 513 Views ]


OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์

หลังจากที่ทางโตชิบาได้ Take Over ผู้ผลิต Memory และ NAND Flash ชั้นนำอย่าง OCZ ก็ดูเหมือนว่าการแชร์เทคโนโลยีร่วมกันจะส่งผลให้ SSD ของ OCZ มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างชัดเจนปัญหาต่างๆ ที่เคยพบหายไป ทำให้ตัวไดรฟ์ มีคุณภาพที่นา่ เชื่อถือมากยิ่งขึ้น

OCZ Trion 150 Series ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานทุกกลุ่มที่ต้องการ SSD ที่ทรงประสิทธิภาพในราคาเบาๆ สามารถจับต้องได้ผู้ใช้งานจะสัมผัสประสบการณ์การบูตเครื่อง การโอนย้ายไฟล์ได้ชนิดที่เรียกว่าหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

งานออกแบบยังคงเน้นคอนเซปต์เรียบง่ายสะอาดตากับสกรีนสีขาวๆ ใสๆ พร้อมโลโก้ที่บ่งบอกถึงความเป็น OCZ ชัดเจน มีความเร็ว Sequential Read ที่ 550MB/s และ Sequential Write ที่ 530MB/s กับค่า Random Input-Output ที่ 91,000IOPS ซึ่งในจุดนี้แทบไม่ต้องมีคำบรรยายว่ามันแรงจริงอะไรจริงครับ

โดยเบื้องหลังประสิทธิภาพภายในที่ถูกส่งผ่านมายังภายนอกในรูปแบบคะแนนการทดสอบที่สูงลิ่วก็คือ การเลือกใช้ NAND Flash Toshiba จากเทคโนโลยี 15nm Triple-Level-Cell (TLC) จึงทำให้ตัวไดร์ฟค่อนข้างมีเสถียรภาพที่ดีสำหรับความจุจะมีให้เลือกหลายขนาด คือ 120GB, 240GB,480GB, จนถึง 960TB ตอบโจทย์ได้ตรงจุดกับทิศทางตลาดตอนนี้ มีงบเท่าไหร่ก็จัดไปตามนั้นครับ

ในด้านการรับประกันจะรองรับยาวนาน 3 ปีเต็ม ซึ่งถ้าหากตัวไดร์ฟมีปัญหาขึ้นมา ก็สามารถเอาไปเคลมกับทางตัวแทนนำเข้าอย่าง MemoryToday ได้เลย ถ้ามีของอยู่ในสต็อกก็เปลี่ยนตัวใหม่ให้ทันที ไม่ต้องรอทำเรื่องส่งซ่อมให้เสียเวลายุ่งยาก เนื่องจากความสะดวกในการเดินทางของแต่ละคนไม่เหมือนกัน

สำหรับผลการทดสอบเท่าที่ได้ลองใช้งานผ่านระบบจากอินเทลพบว่าประสิทธิภาพที่ได้รับค่อนข้างเป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆความเร็วในการอ่านจากโปรแกรม AS SSD Benchmark แรงทะลัก 508.30MB/s ส่วนการเขียนก็อยู่ราวๆ 486.29MB/s เลยทีเดียวเรียกได้ว่าเร็วติดจรวดไปเลย งานนี้สาวกที่ต้องการ SSD คุณภาพดีราคาไม่แพงถูกใจแน่นอน อย่างไรนั้นเท่าที่ได้ดูข้อมูลมาคร่าวๆ แม้ว่าตัวไดร์ฟจะเพิ่งเปิดตัวไปไม่นานแต่ก็มีความต้องการจากผู้ใช้งานมากโขเพราะรองรับการทำงานได้ดีทั้งโมบาย และเดสก์ท็อป เอ้า…ใครหาอยู่ให้เร็วเลยครับ

OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์

Model : OCZ TRION 150 Series
From Factor : 2.5 “, 7 mm
Flash Type : 15nm Triple-Level-Cell
Capacity : 480GB
Interface : SATA 6Gb/s

 

 

BuyCOMs Say : ประสิทธิภาพสูง โดดเด่นในการอ่านข้อมูล เหมาะกับงานเน้นการอ่านเยอะๆ

ราคา : 5,490บาท

ติดต่อ : บริษัท เมมโมรี่ทูเดย์ จำกัด โทร. 0-2641-0055 www.memorytoday.com

« « Thermaltake TR2 S 600W ประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟแรงต่อเนื่อง

NETGEAR EX6200 ติดตั้งง่าย ขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 9/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=4433

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • OCZ TRION 100 Series 480GB แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ หากจะกล่าวถึงผู้ผลิต SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาสู่สายตาผู้ใช้งานอยู่ตลอดเชื่อเหลือเกินว่า OCZ คงติดโผอย่างแน่นอน […]
  • OCZ Arc 100 Series 480GB ความจุเร้าใจ แรงเป็นเลิศ สำหรับ OCZ Arc 100 Series เท่าที่มีโอกาสได้ทดสอบผ่านหน้าผ่านตากันหลายรุ่นก็ถือว่ามีประสิทธิภาพที่ดีสมราคามากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นความจุ 120GB, 240GB […]
  • OCZ Vertex 460 SSD แรงคูณสอง เร็วเป็นเท่าตัว เมื่อไม่นานมานี้ผมได้มีโอกาสทดสอบโซลิดสเตจไดร์ฟโมเดล Vertex 460 จาก OCZ ไปแล้ว ซึ่งจากการทดสอบในครั้งนั้นก็ถือว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างประทับใจเพราะตัวไดร์ฟสามารถทำคะแนนอยู่ในระดับสูง […]
  • Transcend TS64GUSDU3 ประสิทธิภาพสำหรับเอชดีวีดีโอ 4K Transcend เปิดตัวการ์ด Micro SDXC มาตรฐาน UHS-I U3 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผู้ใช้งานในการมาถึงของวีดีโอความละเอียดสูงแบบ 4K โดยมีความจุให้เลือกใช้งานมากถึง 64GB โดยมาตรฐาน UHS-I […]
  • Transcend TS1GSK64W6H DDR3L 8GB แรมจิ๋ว จุเร็ว จริงอยู่ที่ว่ากระแสของโน้ตบุ๊กจะเริ่มซบเซาบางตาลงกว่าแต่ก่อน ด้วยการมาถึงของแท็บเล็ตแต่เชื่อเถอะว่ายังไงๆ โน้ตบุ๊กก็ยังเป็นอุปกรณ์สำคัญต่อการใช้งานอยู่ด้วยจุดเด่นในหลายๆ […]
  • CORSAIR VENGEANCE LPX 8GB (2X4GB) DDR4 DRAM 2400MHz แรมตัวแรง พลังสูง ก้าวข้ามขีดข้อจำกัดเดิมๆ พร้อมทั้งยกระดับประสิทธิภาพการทำ งานผ่านแพลตฟอร์มอันเหนือชั้นด้วยหน่วยความจำ DDR4 ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจาก CORSAIR ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ต้องการความแรงจากพีซีตัวเจ๋ง […]
  • SITAKINGS SK-240G Adroit-S อีกทางเลือกของ SSD หน้าใหม่ ในยุคนี้หากจะถามใครสักคนว่ารู้จัก SSD รึเปล่า เชื่อว่าหลายๆ คนต้องตอบว่ารู้จักอย่างแน่นนอนเพราะเทคโนโลยีของ SSD ได้รับการพัฒนามานานจนมีราคาที่สามารถจับต้องได้แล้ว […]
  • TOSHIBA OCZ RD400 Series NVMe, M.2, 512GB เร็วแรง แซงทุกมาตรฐาน ถ้าใครที่เคยใช้ SSD ในมาตรฐาน 2.5 นิ้วที่ว่าเร็วแล้วให้ลองมาใช้ SSD แบบ NVMe จากทาง TOSHIBA OCZ ในรุ่น RD400 ที่เราได้รับมาทดสอบคุณอาจจะต้องร้องตะโกนว่าพระเจ้าจอร์จมันยอดมากเลยทีเดียว ด้วย […]

Do you have any comments on OCZ TRION 150 Series (480GB) ประสิทธิภาพที่พร้อมให้คุณพิสูจน์ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.