BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Ocean Scout 240 เปิดวิสัยทัศน์ด้วยกล้องตรวจจับความร้อน ที่ใช้งานได้ดีทั้งกลางวัน และกลางคืน

February 28th, 2016 | in IP Camera. [ 138 Views ]


Ocean Scout 240 เปิดวิสัยทัศน์ด้วยกล้องตรวจจับความร้อน ที่ใช้งานได้ดีทั้งกลางวัน และกลางคืน

ถ้ากล่าวถึง FLIR Thermal Cameras ที่ใช้สำหรับตรวจจับรังสีความร้อน ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างไกลตัวสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ดังนั้นเราจึงพบว่ากล้องประเภทนี้จะถูกใช้งานเฉพาะเจาะจงในหน่วยงานบางกลุ่มเท่านั้น เช่น หน่วยงานทหาร, โรงงานอุตสาหกรรมปิโตรเคมีหรือกลุ่มนักเดินเรือในมหาสมุทร โดยมีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ เพราะจะใช้กล้องเพื่อตรวจสอบทัศนวิสัยการจราจรในช่วงการเดินทาง อย่างไรก็ดีด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในการออกแบบจึงทำให้มันมีราคาค่อนข้างสูงกว่ากล้องที่เราคุ้นเคยกันพอสมควรยกตัวอย่าง เช่นกล้อง Ocean Scout 240 ที่เราได้รับมา ใช้เทคโนโลยีเซ็นเซอร์พิเศษสำหรับงานเฉพาะทาง

กล้อง Ocean Scout 240 ถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดนํ้าหนักเบาเพียง 340 กรัมจึงใช้งานสะดวก หน้าจอ LCD มีความละเอียด 640 x 480 พิกเซล ใช้เวลาในการ Start Up ที่ 1.5 Seconds มีแบตเตอรี่ภายใน Li-On Cell รองรับการทำงานได้ประมาณ 5 ชั่วโมง

ตอบสนองต่อการทำงานได้อย่างแม่นยำชัดเจนด้วย Image Processing เทคโนโลยีสูง แบบ FLIR Proprietary Digital Detail Enhancement จึงสามารถตรวจสอบสภาพแวดล้อมรอบๆ ได้อย่างรวดเร็ว รับทราบตำแหน่งการวางทุ่นในช่องทางการเดินเรือ การตรวจสอบอุปสรรคต่างๆ ระหว่างการเดินทาง เช่น หินก้อนใหญ่เศษซากต่างๆ ที่ลอยอยู่ การเฝ้าระวังภัยจากเรือเล็ก-เรือส่วนตัวที่ไม่มีสัญญาณไฟ หรือใช้ตรวจสอบสถานที่สำคัญๆ ได้ เช่นเกาะหรือท่าเทียบเรือ ก็ทำได้ง่ายโดยหลักการทำงานของกล้อง ก็คือการตรวจจับรังสีอินฟราเรดผ่านหน้าเลนส์แล้วโฟกัสไปยังเซ็นเซอร์จากนั้นเซ็นเซอร์จะทำการแปลงรังสีอินฟราเรดให้อยู่ในรูปแบบสัญญาณไฟฟ้า และนำ เข้าสู่กระบวนการทางประมวลผลเป็นรูปภาพ

สาเหตุที่ต้องใช้กล้องตัวนี้ก็เพราะธรรมชาติได้ออกแบบให้สายตามนุษย์มองเห็นคลื่นได้ระดับหนึ่งหรือเรียกว่า รังสีการมองเห็น โดยจะอยู่ในรูปแบบความสว่าง ซึ่งมีระยะการเห็นที่แคบทำให้ไม่สามารถมองเห็นรังสีอินฟราเรด หรือความร้อนที่แผ่รังสีออกมาได้ แต่เซ็นเซอร์ของ FLIR นั้นจะจับได้ อย่างไรก็ดีแม้เราจะไม่สามารถมองเห็นแสงอินฟราเรดแต่เราก็สามารถสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นความร้อนจากแสงอาทิตย์หรือความร้อนจากไฟเมื่ออยู่ใกล้

Ocean Scout 240 เปิดวิสัยทัศน์ด้วยกล้องตรวจจับความร้อน ที่ใช้งานได้ดีทั้งกลางวัน และกลางคืน

โดยกล้อง Ocean Scout 240 มีความโดดเด่นในการค้นหาความร้อนในร่างกายคนแม้อยู่ในนํ้า ทำให้มองเห็นและช่วยผู้ประสบภัยได้อย่างรวดเร็ว สามารถระบุคนหรือสัตว์เลี้ยงได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีโหมด InstAlert ในการไฮไลท์วัตถุที่มีความร้อนด้วยสีแดง สังเกตง่าย

และได้รับมาตรฐาน IP67 ซึ่งมีความสามารถในการกันฝุ่นผงละออง และสามารถจุ่มนํ้าได้ที่ความลึกตั้งแต่ 15 เซนติเมตรถึง 1 เมตรจึงมั่นใจได้ทุกช่วงเวลาการทำงานแม้จะอยู่ในเวลาที่ฟ้าฝนไม่เป็นใจ

 

 

SYSTEM : SPECIFICATIONS
Display : 640 X 480 LCD Display
Video : Composite
Output : NTSC or Pal
Image : White Hot/Black
Polarity : Hot/InstAlert, Selectable
Battery : Internal Li-Ion Cell
LAN : Gigabit x5
Battery Life (Operating) : >5 Hours

 

 

BuyCOMs Say : เหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะทางมีคุณภาพสูง ทนทาน มาตรฐานสหรัฐอเมริกา

ติดต่อ : บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด โทร. 0-2733-9071-4 www.digitalfocus.co.th

« « NETGEAR EX6200 ติดตั้งง่าย ขยายสัญญาณ Wi-Fi ได้ทั้งคลื่น 2.4GHz และ 5GHz พร้อมกัน

ZyXEL GS1100-10HP ติดตั้งใช้งานง่าย ได้ประสิทธิภาพเต็มพิกัด » »


Score...

Value : 9/10

Quality : 9.5/10

Easy to Use : 9/10

Performance : 9.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=4440

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • D-Link DCS-5030L กล้อง Pan and Tilt คุณภาพระดับ HD ถ้าเป็นเมื่อก่อนหากกล่าวถึงกล้องวงจรปิดหลายๆ คนคงจะนึกถึงกล้องรูปร่างทรงกระบอกที่แปะตามประตูหน้าโรงงาน หรือใช้ในองค์กรใหญ่ๆ เสียมากกว่าคงมีส่วนน้อยที่จะคิดเอากล้องวงจรปิดมาใช้ภายในบ้าน […]
  • HIKVISION DS-2CE16C2T-IT5 คมชัดทุกมิติ ยอดเยี่ยมทุกมุมมอง HIKVISION DS-2CE16C2T-IT5 กล้องในระบบอนาล็อกคุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ร่วมกับงานเฝ้าระวังภัยที่ต้องการประสิทธิภาพสูง โดยตัวกล้องจะมาพร้อมกับ Image Sensor 1/3” Progressive Scan CMOS […]
  • Max View 5MCC กล้องติดรถยนต์ อย่าปล่อยให้คนผิดแก้ตัว ในปัจจุบันด้วยปัญหาการจราจรที่มีหลากหลายรูปแบบจึงทำให้การติดกล้องในรถยนต์ได้รับความนิยมมากขึ้น […]
  • Omisa-W3AB กล้องไอพีสำหรับใช้งานในบ้าน ด้วยวิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้การใช้ชีวิตในยุคนี้ต้องมีความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น และหากกล่าวถึงระบบการเฝ้าระวังภัยเชื่อเหลือเกินว่าระบบกล้องวงจรปิดต้องเป็นชื่อแรกๆที่หลายๆ […]
  • Hikari Vehicle Blackbox DVR H6000 กล้องติดรถยนต์ความละเอียด Full HD เนื่องจากรถยนต์ได้ กลายมาเป็นสิ่งจำ เป็นที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางจึงทำให้ความเสี่ยงที่จะมีอุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ […]
  • JIGAMI JM-D56C0TIRP กล้องวงจรปิดราคาประหยัดคุณภาพระดับโลก ในระบบการเฝ้าระวังภัยไม่ใช่แค่กล้องวงจรปิดราคาแพงเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ดี กล้องวงปิดราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพดีในตลาดก็มีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกันและหนึ่งในนั้นก็คือ กล้องวงจรปิดยี่ห้อ JIGAMI […]
  • OKER POWER BANK P50 ไม่ซํ้าใครกับแบตเตอรี่สำรองสุดเก๋ OKER POWER BANK P50 เป็นแบตเตอรี่สำรองคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับดีไซน์สุดเฉียบ แตกต่างและมีความทนทานสูง ด้วยวัสดุงานออกแบบภายนอกที่มีความลํ้าบึ้ก สามารถรองรับการทำงานแบบหนักหน่วงได้ดี OKER […]
  • D-Link DCS-850L อีกขั้นของการพัฒนาเพื่อเฝ้าดูลูกน้อย ถ้าใครที่มีลูกน้อยวันนี้กล้อง D-Link ในซีรีส์ Baby Camera ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาให้มีความสามารถในการใช้งานที่ดีกว่าเดิมซึ่งมาในรุ่น D-Link DCS-850L D-Link DCS-850L […]

Do you have any comments on Ocean Scout 240 เปิดวิสัยทัศน์ด้วยกล้องตรวจจับความร้อน ที่ใช้งานได้ดีทั้งกลางวัน และกลางคืน ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.