BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง

March 14th, 2016 | in Harddisk. [ 237 Views ]


APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง

ในยุคนี้หากอยากได้สตอเรจที่มีความเร็วสูงๆ เชื่อเหลือเกินว่าคงไม่มีใครปฏิเสธได้ลงว่าเทคโนโลยี SSD คือทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งแม้ว่าช่วงแรกราคาจะค่อนข้างโดดออกจากฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนไปไกล แต่ด้วยกาลเวลาที่หมุนไปเร็วก็ทำ ให้ตอนนี้ เราสามารถสัมผัสความแรงของ SSD ได้ง่ายยิ่งขึ้น ใช้เงินแค่หลักพันไม่ต้องถึงหลักหมื่นเฉกเช่น เมื่อหลายปีก่อน

PANTHER AS330 เป็น SSD รุ่นใหม่ล่าสุดจาก APACER ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานพีซีหรือโน้ตบุ๊กที่ต้องการเพิ่มศักยภาพให้กับระบบผ่านความโดดเด่นที่เทียบชั้นได้กับความเร็วในการล่าเหยื่อของเสือดำ โดยมีความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูลสูงสุดที่ 545/520 MB/s ตามลำดับ

ตัวไดร์ฟใช้อินเทอร์เฟส SATA III ที่มีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุดที่ 6GB และมีการออกแบบ 8-channel synchronous transmission ที่ลํ้าสมัย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรดาเกมเมอร์ นักตัดต่อมืออาชีพหรือรูปแบบการทำงานที่ต้องการความเร็วในการเปิด หรือปิดเครื่องความเร็วในการโหลดโปรแกรมและการโอนถ่ายข้อมูลลูกใหญ่ๆโดยทาง APACER แนะนำให้ใช้งานเป็น System Drive และใช้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนเป็นตัวเก็บข้อมูลเพื่อผสานการทำงานให้มีความราบลื่น

ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการที่แตกต่างด้วยความจุ 4 ระดับ คือ 120GB, 240GB, 480GB, 960GB พร้อมมี SSD Widget software ที่สามารถบอกสถานะต่างๆ ของ SSD และสามารถทำการ update firmware ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีความแข็งแกร่งทนทานด้วยเทคโนโลยีกันสะเทือน 20G และ Anti-shock 1500G ผู้ใช้งานจะสามารถคลายความกังวลเกี่ยวกับเรื่องไดรฟ์เสียหายหรือข้อมูลชำรุด (data corruption) แม้จะใช้งานหนักก็ตามที

มีฟังก์ชั่น built-in advanced Wear Leveling และ ECC (Error Correction Code) รองรับการใช้งานคำสั่ง TRIM ใน Windows 7 command ซึ่งช่วยยืดอายุการใช้งานเพิ่มความเสถียร และประสิทธิภาพการใช้งานให้สูงขึ้น รวมถึงรักษาระดับ performance ในระยะยาวผ่านทาง DEVSLP (Device Sleep)ช่วยลดการใช้พลังงาน และยืดเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ของโน๊ตบุ๊กได้อย่างเหนือชั้น

ด้านความเร็วประสิทธิภาพในการทดสอบของตัว 240GB ที่เราได้รับมา ต้องบอกว่าทำได้ดีหากเปรียบเทียบกับไดร์ฟในระดับความจุเดียวกัน ไม่ด้อยหรือดีเด่นกว่ากันสักเท่าไหร่นัก โดดเด่นคือเสถียรภาพของตัวไดร์ฟที่ทำงานได้นิ่งสังเกตจากกราฟทดสอบบนโปรแกรม HD Tune กราฟไม่มีตกโดยเฉพาะการอ่าน ส่วนหากเป็น SiSoftware Sandra ก็ให้คะแนน Drive Score ที่ 535.7 MB/s ส่วนหาก AS SSD Benchmark ก็มีความเร็วเกือบๆ 500MB/s เรียกว่าความเร็วไม่ธรรมดาเลยครับอย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้งาน AS330 PANTHER ยังรับประกันคุณภาพถึง 3 ปี แบบ global warranty ผู้ใช้งานสามารถมีความสุขกับการ อ่าน/เขียนที่เร็วถึงใจได้นานเท่านาน

APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง

– APACER PANTHER AS330
– ใช้อินเทอร์เฟส SATA III 6Gb/s
– ความจุ 4 ระดับ คือ 120GB,240GB, 480GB, 960GB
– รองรับการใช้งานคำสั่ง TRIM
– กันสะเทือน 20G และ Anti-shock 1500G
– มีฟังก์ชั่น built-in advanced Wear Leveling
– มีฟังก์ชั่น ECC (Error Correction Code)

 

 

BuyComs Say : มีประสิทธิภาพสูง อ่านเร็วเหมาะ สำหรับการอัพเกรด

ราคา : 3,290บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.advice.co.th

« « Microsoft Surface Pro 4 ตอบโจทย์การการทำงานได้ตลอดทั้งวัน

CHUPHOTIC Mercury Smart MS1050 V4.0 ออฟชั่นจัดเต็มในราคาสุดคุ้ม » »


Score...

Value : 9/10

Quality : 8.5/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=4488

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • FUJITSU F200 SSD 120GB สัมผัสประสบการณ์ความแรงเหนือระดับ ในปัจจุบัน SSD มีบทบาทสำคัญในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้นทุกขณะ และเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผู้ใช้งานส่วนใหญ่จึงมักจะเลือกซื้อเพื่อใช้งานไปพร้อมๆกับการประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ […]
  • WD Se 4TB (WD4000F9YZ) ขนาดใหญ่จุใจถึง 4TB ปัจจุบันแม้ว่าฮาร์ดดิสก์ในกลุ่ม SSD จะได้รับความนิยมมากขึ้นแต่ดูเหมือนว่าความต้องการส่วนใหญ่ยังคงยกให้ฮาร์ดดิสก์แบบจานหมุนอยู่เหมือนเดิม เพราะด้วยข้อจำกัดด้านความจุ และราคาที่สูง […]
  • GALAX GAMER SSD L 120G สำหรับเกมเมอร์ เร็ว แรง ราคาโดน ถ้าจะกล่าวถึง GALAX หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกับการเป็นผู้ผลิต SSD สักเท่าไหร่แต่หากกล่าวถึง GALAX ในชื่อของผู้ผลิตกราฟิกการ์ด […]
  • OCZ TRION 100 Series 240GB ทั้งแรงทั้งคุ้ม ประสิทธิภาพเกินราคา ในฉบับที่แล้วเรามีโอกาสได้ทดสอบ OCZ TRION 100 Series ขนาด 480GB มาฉบับนี้เช่นกัน เรายังได้รับ SSD ในตระกูล TRION 100 Series มาทดสอบเหมือนเดิม โดยในครั้งนี้จะเป็นขนาด 240GB […]
  • GALAX GAMER SSD 120GB จุพอตัว แรงเกินพิกัด ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีต่างๆ มีการพัฒนาให้มีความเจริญก้าวหน้าไปมากจึงทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ไม่ได้จมปรักอยู่กับการผลิตภัณฑ์หลักๆ เหมือนที่เคยทำออกมาแล้ว เช่นเดียวกับ GALAX […]
  • SITAKINGS SK-240G Adroit-S อีกทางเลือกของ SSD หน้าใหม่ ในยุคนี้หากจะถามใครสักคนว่ารู้จัก SSD รึเปล่า เชื่อว่าหลายๆ คนต้องตอบว่ารู้จักอย่างแน่นนอนเพราะเทคโนโลยีของ SSD ได้รับการพัฒนามานานจนมีราคาที่สามารถจับต้องได้แล้ว […]
  • GALAX GAMER SSD L 240G สำหรับผู้ที่อยากอัพเกรด มีเข้ามาให้ทดสอบกันอีกแล้วสำหรับ SSD ในซีรีส์ GALAX GAMER จากครั้งที่แล้วได้มีโอกาสได้ทดสอบรุ่นความจุขนาด 120GB ไป ก็พบว่ามีประสิทธิภาพที่ดีใช้ได้เลย […]
  • Transcend Portable Solid State Drive ESD400 ความแรงย่อส่วนพกพาได้ ด้วยความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์แบบพกพาได้ออกแบบฮาร์ดดิสก์ความจุสูงเข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าแค่ความจุสูงๆ เพียงอย่างเดียวคงไม่พอในยุคนี้ […]

Do you have any comments on APACER PANTHER AS330 240GB แรงยิ่งกว่าแรง ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.