BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Microlab M-300U ความบันเทิงครบเครื่องในราคาเบาๆ

March 22nd, 2016 | in Speaker. [ 215 Views ]


Microlab M-300U ความบันเทิงครบเครื่องในราคาเบาๆ

ความบันเทิงมีให้ครบครันทั้งเชื่อมต่อใช้งานกับพีซีเดสก์ทอป โน้ตบุ๊กผ่านแจ็คออดิโอ 3.5 มิลลิเมตร และเล่นไฟล์เพลง MP3 จาก SD Card, USB Flashdrive รวมถึงรับคลื่นวิทยุ FM ได้ในตัวไม่ต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ก็สนุกเพลิดเพลินไปกับเพลงโปรดได้ทุกเวลา พร้อมกำลังขับรวมขนาด 38 วัตต์ ให้ความกระหึ่มเร้าใจกับทุกความบันเทิงได้ลงตัวทั้งการดูหนัง ฟังเพลง และเล่นเกม

Microlab M-300U มาในขนาดกะทัดรัดพอสมควร ลำโพงซับวูเฟอร์ 165 x 212 x 313 มิลลิเมตรจัดวางไว้ใต้โต๊ะทำงาน หรือชั้นวางทีวีได้สะดวก ไดรวเวอร์ขนาด 5 นิ้วติดตั้งไว้ด้านหน้ายิงเสียงเบสออกมาตรงๆ ตามสเปคตอบสนองความถี่ได้ถึง 40MHz พร้อมเพาเวอร์แอมป์ในตัวขนาด 38 วัตต์(แบ่งเป็นซับวูเฟอร์ขนาด 14 วัตต์และแซทเทิลไลท์ข้างละ 12 วัตต์)พอร์ตเชื่อมต่อแบบ RCA, แจ็ค 3.5 มิลลิเมตร และโวลุ่มปรับเสียงโวลุ่มปรับเสียงเบส อยู่ด้านข้างเชื่อมต่อใช้งานได้สะดวก (แต่ถ้าจะให้ดีกว่านี้ควรออกแบบโวลุ่มไว้ที่ลำโพงแซเทิลไลท์จะได้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น) รวมถึงช่อง SD Card และ USB สำหรับเล่นไฟล์เพลงจาก SD Card หรือ USB Flashdrive โดยไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ ส่วนลำโพงแซทเทิลไลท์เลือกใช้ไดรวเวอร์ขนาด 2.5 นิ้วมีดีไซน์ที่สวยงามด้วย Cover ที่เป็นโลหะ

ชุดลำโพง Microlab M-300U ถ่ายทอดพลังเสียงออกมาในรูปแบบสเตอริโอ 2.1 แชนแนล ได้ประทับใจ(ใช้งานกับเมนบอร์ด Biostar Hi-Fi Z97WE) โดยเฉพาะกับย่านความถี่เสียงกลางมีโฟกัสที่ชัดเจน นั่งฟังห่างจากโต๊ะทำงานประมาณ 0.5-1 เมตร กำลังดี ทั้งการฟังเพลง MP3 ทั่วไป และฟังเพลง ดูมิวสิควิดีโอจากยูทูป เช่นเดียวกับซับวูเฟอร์ขนาด 5 นิ้ว พร้อมด้วยกำลังขับขนาด 14 วัตต์ ถ่ายทอดเสียงเบสออกมาได้กระหึ่มเร้าใจมากทีเดียวแนวเพลง Dance, Pop Dance,POP, Techno Dance ไปด้วยกันได้ดีมากๆ โทนเสียงเบสจะออกไปในทางนุ่มนวล ฟังได้สบาย แนะนำว่าโวลุ่มเสียงเบสนั้นเปิดไว้ที่ระดับ 70-80% ไปได้เลย

Microlab M-300U ความบันเทิงครบเครื่องในราคาเบาๆ

ถัดมาสำ หรับการเล่นเกมและดูหนังก็ให้อรรถรสความสนุกได้ดีเยี่ยม ทั้งเกมแนว FPS และแนว Racing มีความสมจริงมากทีเดียว เอฟเฟคเสียงต่างๆ ถูกถ่ายทอดออกมาได้ต่อเนื่องดี กับกำลังขับทั้งหมด 38 วัตต์ รับรองว่าใช้งานในห้องขนาดเล็กๆ ได้กระหึ่มแน่นอน

และสุดท้ายทดสอบเล่นไฟล์เพลง MP3 จาก SD Card และ USB Flashdrive ก็สามารถอ่านไฟล์เพลงทั้งหมดได้รวดเร็วดี เล่นเพลงได้ครบทุกเพลง แผงควบคุมที่ซับวูเฟอร์ขนาดเล็ก กดใช้งานได้สะดวก ทั้งการข้ามเพลง หรือย้อนกลับมาฟังเพลงก่อนหน้า ส่วนคุณภาพการรับสัญญาณของคลื่นวิทยุ FM ยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร มีไว้ฟังแก้ขัดในยามว่างจริงๆ เท่านั้น เพราะจุดประสงค์หลักใช้งานกับพีซี โน้ตบุ๊กหรอื ประยุกต์ใช้งานกับเครื่องเล่น อื่นๆ แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ผ่านแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรได้อีกด้วย

 

 

System : 2.1 channel
Input : Jack 3.5mm
FM Tuner : Yes
Subwoofer : 5 inch
Satellite : 2.5 inch
Frequency : 40-20kKz
MP3 Playback : USB, SD Card
Amplifi er Output : 38 Watt RMS

 

 

BuyCOMs Say : แม้จะเป็นชุดลำ โพงขนาดเล็กแต่พลังเสียงก็จัดจ้านกระหึ่มพอตัวอีกทั้งยังเล่นไฟล์เพลง MP3 ได้ในตัวถือว่าคุ้มมาก

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.tcchbangkok.com

« « Microlab M-111 พลังเสียงกระหึ่มเร้าใจในราคาหลักร้อย

ASUS STRIX GTX950 OC ความบันเทิงเร้าใจในราคาเบาๆ » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 7/10

Easy to Use : 7/10

Performance : 8.3/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=4525

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Microlab M-300U ความบันเทิงครบเครื่องในราคาเบาๆ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.