ASUS STRIX GTX950 OC ความบันเทิงเร้าใจในราคาเบาๆ

กับงบประมาณหกพันเศษก็สามารถเป็นเจ้าของกราฟิกการ์ดรุ่นใหม่อย่าง ASUS STRIX GTX950 OC มาอัพเกรดพีซีเดสก์ทอปเครื่องโปรดให้ดูหนัง เล่นเกม หรือทำงานกราฟิกได้อย่างราบรื่น โดยตัวการ์ดมาพร้อม NVIDIA CUDA 768 Cores และหน่วยความจำ GDDR5 อีก 2GB ช่วยให้การทำงานมีความไหลลื่นต่อเนื่องเป็นธรรมชาติที่สำคัญตัวการ์ดถูกผลิตมาในรูปแบบ AUTO-EXTREME Technology พร้อมด้วยชิ้นส่วนแบบ Super Alloy Power II ที่ช่วยให้ระบบการทำงานมีเสถียรภาพสูง รองรับการทำงานหนักๆ แบบต่อเนื่องได้ดี รวมถึงรองรับการโอเวอร์คล็อกได้อีกด้วย

DirectCU II ยังคงเป็นชุดระบายความรอ้ นที่นา่ สนใจอยเู่ ชน่ เดิมแม้ว่าในรุ่นนี้จะมีท่อฮีทไปท์นำความร้อนมาให้เพียง 2 ชุด แต่ด้วยการออกแบบครีบระบายความร้อนขนาดใหญ่ กระจายความร้อนได้ทั่วถึงทุกส่วน และท่อฮีทไปท์สัมผัสกับตัวกราฟิกชิปโดยตรงเปิดใช้งานทั่วไปความร้อนอยู่ที่ 37 องศาเซลเซียสและตัวพัดลมระบายความร้อนทั้งสองจะทำงานแยกอิสระจากกันสังเกตได้ว่าถ้าใช้งานไม่หนักมาก(เปิดเว็บ ทำงานเอกสารทั่วไป)พัดลมจะทำงานเพียงชุดเดียว หรือบางช่วงก็ไม่ทำงานเลยด้วยซํ้าปล่อยให้เป็นหน้าที่ของท่อฮีทไปท์และครีบอลูมิเนียมทำหน้าที่ระบายความร้อนก็เอาอยู่ และในส่วนของการรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กทดสอบประสิทธิภาพของตัวการ์ด อุณหภูมิความร้อนสูงสุดที่วัดได้อยู่ที่ 70 องศาเซลเซียส ถือว่าไม่สูงมากเพราะว่าตัวกราฟิกการ์ดนั้นได้มีการโอเวอร์คล็อกปรับเพิ่มความเร็วขึ้นไปที่ 1,140MHz (Reference NVIDIA GeForce GTX 950 @1024MHz) พัดลมทำงานเงียบสนิท แม้ทดสอบใช้งานอยู่ข้างนอกเคสแทบไม่ได้ยินเสียงของพัดลมเลยถือว่าออกแบบมาได้ดีมาก

ประสิทธิภาพการเล่นเกมโดยรวมถือว่าเล่นได้แทบทุกเกมอย่างเช่นเกม Counter Strike,Street Fighter IV: Super, PES 2016,MAD MAX ปรับความละเอียดของภาพกราฟิกได้สูงสุดและเล่นได้ไหลลื่นไม่มีสะดุดบนหน้าจอขนาด 23 นิ้ว ความละเอียด Full HD ส่วนเกมที่มีกราฟิกโหดๆอย่างเช่น Sniper Elite, II, Sniper Elite III, CRYSIS 3, Far Cry 4,GRID 2 จำ เป็นต้องปรับลดรายละเอียดของภาพกราฟิกลงมาในระดับตํ่าๆ ถึงระดับกลาง เพื่อให้เฟรมเรททำได้ 50-60fps แต่ด้วยตัวเกมที่ออกแบบมาให้รันบน DirectX 11 ภาพกราฟิกโดยรวมถือว่ายอมรับได้ ได้อรรถรสความสนุกได้ดีเยี่ยม (ซีพียูที่ใช้ทดสอบอาจจะเป็นรุ่นเล็ก ถ้าเป็นซีพียูรุ่น Core i5 หรือว่า Core i7 น่าจะเล่นได้ราบรื่นมากกว่านี้) และสุดท้ายในการทดสอบดูหนัง HD กับไฟล์ ISO แบบ Fullrip โดยเปิดผ่านโปรแกรม Media player classic กับซีพียู Intel Pentium G3258 ก็สามารถเล่นได้ราบรื่น ให้สีสันที่สวยงามบนหน้าจอระดับ Full HD และทดสอบเชื่อมต่อสาย HDMI เข้าไปยัง A/V Receiver (Yamaha RX-V375) ก็สามารถถอดรหัสสัญญาณเสียง DTS-HD, Dolby TruHD ในระบบเซอร์ราวด์ 5.1 แชนแนลได้ทั้งหมดถือว่าให้ความบันเทิงได้คุ้มค่ากับราคาค่าตัวประมาณหกพันกว่าบาท

ASUS STRIX GTX950 OC ความบันเทิงเร้าใจในราคาเบาๆ

NVIDIA CUDA : 768 Cores
Base Clock : 1,135MHz
Boost Clock : 1,350MHz
Memory : 2GB GDDR5
Memory Interface : 128-bits
Power Connectors : 6-pins x1

 

 

BuyCOMs Say : ชุดระบายความร้อนออกแบบมาได้ดีมาก เล่นเกมหนักๆ แบบต่อเนื่องได้สบายใจ

ราคา : 6,390บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.