Thermaltake Smart DPS G750W จ่ายกระแสไฟฟ้าได้แรงต่อเนื่อง พร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า

Thermaltake Smart DPS G750W สุดยอดเพาเวอร์ซัพพลายที่อัดแน่นเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับคอมพิวเตอร์เดสก์ทอปบนแพลตฟอร์ม AMD และ Intel ได้ทั้งหมด ทั้งคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม คอมพิวเตอร์ทำงานกราฟิกหรือคอมพิวเตอร์สำหรับโอเวอร์คล็อกก็ไม่มีปัญหา พร้อมจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ต่อเนื่องที่ 750 วัตต์ เพิ่มไฟเลี้ยงให้กับกราฟิกการ์ดมากกว่า 2 ชุดได้ทันที ที่สำคัญในรุ่นนี้ยังเน้นเรื่องการประหยัดพลังงานที่ดีอีกด้วยโดยติดตั้ง 32Bit Microcontroller Unit (MCU) หรือซีพียูขนาด 32-bit ไว้ข้างใน เพื่อควบคุมระบบการทำงานทั้งหมด เพื่อให้เกิดความแม่นยำและสูญเสียพลังงานน้อยที่สุดสนับสนุนระบบการจัดการพลังงาน SPM อย่างสมบูรณ์แบบ (Smart Power Management) โดยจะมีโปรแกรมแสดงค่าการทำงานบนหน้าจอ และส่งข้อมูลออกไปบนระบบคลาวน์ สามารถดูผ่านแอพฯ Tt DSP G บนสมาร์ทโฟนทั้งระบบ Android และ iOS ได้ทันที

เพาเวอร์ซัพพลาย Thermaltake Smart DPS G750W มาในขนาด 150 x 86 x 160 มิลลิเมตร นำไปติดตั้งกับเคสมาตรฐาน ATX ในปัจจุบันได้ทั้งหมด พัดลมขนาด 140 มิลลิเมตรถูกนำมาทำหน้าที่ระบายความร้อนให้กับแผงวงจรภายในทั้งหมด โดยเป็นแบบ dual ball bearing หรือตลับลูกปืนคู่ทำงานเงียบสนิทไร้เสียงรบกวนสามารถตั้งค่าควบคุมการทำงานผ่านโปรแกรม DPS G PC ได้ 3 รูปแบบ (Silent, Performance, Zero Fan)ในส่วนของสายไฟเป็นแบบ Flat หรือสายลักษณะแบนเรียบ ถอดได้อิสระเพื่อความสะดวกในการติดตั้งและเก็บซ่อนสายไฟให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยได้ง่าย อากาศไหลผ่านได้สะดวก เท่าที่ลองติดตั้งใช้งานกับเมนบอร์ด ASRock Z97X กราฟิกการ์ด GALAX GTX 970 ฮาร์ดดิสก์ SATA III และ SSD ก็เชื่อมต่อได้แน่นสนิทดี

Thermaltake Smart DPS G750W จ่ายกระแสไฟฟ้าได้แรงต่อเนื่อง พร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดลํ้า

ในส่วนของการใช้งานโปรแกรม DPS G PC เพื่อดูค่าสถานะต่างๆของเพาเวอร์ซัพพลายจะต้องเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลที่ให้มาเชื่อมต่อเข้ากับพอร์ต USB บนเมนบอร์ดเสียก่อน พร้อมเข้าไปดาวน์โหลดโปรแกรมที่เว็บไซต์ www.thermaltake.com ซึ่งตัวโปรแกรมออกแบบกราฟิกมาได้สวยงาม ดูเข้าใจง่าย เลือกดูค่าการจ่ายกระแสไฟฟ้าได้ง่าย ปรับตั้งค่าการทำงานของพัดลมได้ 3 รูปแบบอีกทั้งยังปรับเลือกเป็นเมนูภาษาไทยให้ผู้ใช้ทั่วไปปรับตั้งค่าได้ง่ายๆอีกด้วย ส่วนการใช้งานระบบคลาวด์จะต้องสร้างแอคเคาท์ลงทะเบียนด้วยด้วย และรอยืนยันผ่านทางเมล์และนำ Username ไปลอคอินกับแอพฯ Tt DSP G บนสมาร์ทโฟนเพียงเท่านี้ก็พร้อมสำหรับการดูสถานะเพาเวอร์ซัพพลายได้จากทุกที่

ทดสอบใช้งานกับกรฟิกการ์ด GALAX GeForce GTX 970 Black EXOC Sniper Edition ที่ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงด้วยคอนเนคเตอร์ขนาด 6 และ 8 พนิ ก็สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยม ทั้งการรันโปรแกรมเบนซ์มาร์ก และเล่นเกมต่อเนื่อง 3-4 ชั่วโมงก็ไม่มีปัญหา ลองวัดค่ากระแสไฟฟ้าด้วยมัลติมิเตอร์ที่ตัวคอนเนคเตอร์โดยตรงก็ให้กระแสไฟที่ใกล้เคียงกับที่แสดงบนโปรแกรม DPSGapp2 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการอัพเกรดเพาเวอร์ซัพพลายให้กับคอมพิวเตอร์เครื่องโปรดในปัจจุบัน และอนาคต

 

80 PLUS Certifi ed : Gold
Output : 750 W.
Peak Output : 900 W.
Power Factor : Active PFC
Fan : 140 mm.
MTBF : 120,000 hours (minimum)

 

 

BuyCOMs Say : กับประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟฟ้าที่มากถึง 750 วัตต์ ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานหนักๆ ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม จะเล่นเกม ทำงานกราฟิกหรือโอเวอร์คล็อกก็เอาอยู่ทั้งหมด

ติดต่อ : Thermaltake Technology Co.,Ltd.
ติดต่อ : TKCOM Accessories System Cooling โทร. 084-999-9813 , 084-437-4334
ติดต่อ : Jedi Cool โทร. 0-2656-6170
www.thermaltake.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.