ASUS GTX950 OC ขุมพลังใหม่ ให้ความแรงได้คุ้มค่า

ASUS GTX950 OC รหัสความแรงใหม่ล่าสุดของกราฟิกการ์ดในราคาประมาณห้าพันกว่าบาท ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง NVIDIA GeForce GTX 950 ที่มี CUDA Core 768 units พร้อมโอเวอร์คล็อกเพิ่มความแรงมาจากโรงงาน ASUS โดยตรง เร่งความเร็วได้สูงสุด 1,279MHz (OC Mode) แค่แกะกล่องก็พร้อมสัมผัสความแรงได้ทันทีไม่ต้องเสียเวลาปรับจูนให้ยุ่งยาก อีกทั้งยังให้หน่วยความจำ GDDR5 มาอีก 2GB ช่วยให้เล่นเกมบนหน้าจอ Full HD มีความราบรื่นต่อเนื่อง และรองรับเกมใหม่ๆ ในปัจจุบันที่รันด้วย DirectX 11 และ DirectX 12 บน Windows 10 ได้สมบูรณ์แบบ

ASUS GTX950 OC โดดเด่นด้วยชุด Cover สีขาว ซึ่งทาง ASUS ออกแบบให้เข้ากับเมนบอร์ด Z170 Series ได้อย่างลงตัว โครงสร้างชุดระบายความร้อนจะต่างจากรุ่น Strix Series พอสมควร โดยมีเพียงครีบอลูมิเนียม และพัดลมระบายความร้อนคู่ขนาด 80 มิลลิเมตรแต่ด้วยการออกแบบทิศทางการไหลเวียนอากาศที่ดีขึ้น 2 เท่า และทำให้เงียบกว่าเดิมได้อีก 3 เท่า จึงไม่เป็นปัญหาสำหรับการเล่นเกมติดต่อกันเป็นเวลานาน ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อก็ให้มาครบครันเชื่อมต่อใช้งานกับจอมอนิเตอร์ในปัจจุบันได้ทั้งหมดผ่านพอร์ต DVI, HDMI และ DisplayPort

ประสิทธิภาพการเล่นเกมออนไลน์ในปัจจุบันทำได้ราบรื่นดีบนหน้าจอความละเอียด 1,920 x 1,080 พิกเซล อย่างเช่นเกม World of Warships ที่ ASUS ให้เข้าไปลงทะเบียนที่ www.asus.com/event เพื่อรับ Premium Account เป็นเวลา 15 วัน และไอเท็มพิเศษกับเรือรบ Diana Cruiser ทำให้ได้เปรียบคู่ต่อสู้แบบง่ายๆ หรือเกมอื่นอย่างเช่น Counter Strike ก็สามารถเล่นได้สบายๆ เฟรมเรททำได้เกิน 60fps โดยปรับตั้งค่าความละเอียดในระดับสูงสุด ซึ่งภาพที่ได้จะมีความสวยงามสมจริงได้ดีช่วยให้เล่นเกมได้สนุก ส่วนเกมที่มีกราฟิกโหดๆ อย่างเช่นเกม CRYSIS 3,Sniper Elite 2, 3 ก็พอเล่นได้แต่ต้องปรับลดรายละเอียดภาพกราฟิกลงมาในระดับตํ่าถึงระดับกลางๆ เพื่อให้เล่นได้ราบรื่นต่อเนื่อง (ซีพียูที่นำมาทดสอบเป็นเพียงรุ่นเล็ก Intel Pentium G3258 @4.0GHz ถ้าเป็นรุ่น Core i5, Core i7 หรือ AMD FX Series คาดว่าจะให้ความราบรื่นได้มากกว่านี้พอสมควร)ส่วนเกม Street Fighter IV,MotoGP 2014 หรือเกม Need for speed:Rivals ก็เล่นได้สบายๆ ปรับภาพกราฟิกในระดับสูงๆ ได้ไม่มีปัญหา

ในส่วนของความร้อนตัวการ์ดแม้ว่าจะถูกลดสเปคลงมาจาก Strix Series แต่ก็สามารถเล่นเกมโหดๆ ได้ต่อเนื่องไม่มีปัญหา ความร้อนที่ตรวจวัดได้จากโปรแกรม GPU-Z สูงสุดที่ 69 องศาเซลเซียสเท่านั้นถือว่าผิดความคาดหมายพอสมควรเพราะคาดว่าความร้อนน่าจะทะลุเกิน 70 องศาเซลเซียสแน่ๆ ต้องชมว่าทาง ASUS นั้นออกแบบตัวการ์ดมาได้ดี และชิ้นส่วนที่เป็น Auto-Extreme technology with Super Alloy Power II นั้นมีประสิทธิภาพที่ดีจริง รวมถึงวงจรควบคุมรอบการทำงานของพัดลมทั้งสองมีความสัมพันธ์กันอย่างลงตัว แทบไม่ได้ยินเสียงดังจากพัดลมมารบกวนเลยตลอดระยะเวลาที่นั่งเล่นเกมอยู่หน้าจอเป็นเวลากว่า 3-4 ชั่วโมง นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการอัพเกรดการ์ดจอเล่นเกมด้วยงบที่ไม่สูงมาก

ASUS GTX950 OC ขุมพลังใหม่ ให้ความแรงได้คุ้มค่า

 

NVIDIA CUDA : 768 Cores
Base Clock : 1,102MHz
Boost Clock : 1,279MHz
Memory : 2GB GDDR5
Memory Interface : 128-bits
Power Connectors : 6-pins x1

 

 

BuyCOMs Say : ถึงแม้ชุดระบายความร้อนจะไม่ใช้ Strix Series แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่ถูกกว่า และประสิทธิภาพความแรงก็พอๆ กันเล่นเกมในปัจจุบันได้ดี

ราคา : 5,690บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.