ZOTAC GeForce GT 710 การ์ดเล็กประหยัดไฟ ใช้งานได้คุ้มค่า

ZOTAC GeForce GT 710 กราฟิกการ์ดรุ่นเล็กราคาประหยัด เหมาะสำหรับการอัพเกรดขุมพลังการประมวลผลให้กับพีซีเครื่องเล็ก เพื่อประสิทธิภาพการแสดงผล และการประมวลผลที่รวดเร็วมากขึ้น เพิ่มความราบรื่นในการใช้งาน โดยเฉพาะการประกอบเครื่องพีซี HTPC เอาไว้ดูหนัง HD ฟังเพลง หรือไฟล์เพลง ไฟล์วีดีโอความละเอียดสูง (Full HD) แล้วส่งผ่านออกไปทางสาย HDMI ให้ชุดเครื่องเสียงถอดรหัสสัญญาณ เพื่ออรรถรสความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ

ZOTAC GeForce GT 710 มาพร้อมชุดระบายความร้อนแบบ Passive จะไม่มีพัดลมมาให้ เพราะต้องการความเงียบสนิทในขณะทำงาน ใช้เพียงครีบอลูมิเนียมก็เพียงพอที่จะให้กราฟิกชิป NVIIDA GeForce GT 710 ทำงานได้เต็มที่โดยมาพร้อม NVIDIA CUDA 192 Cores ทำงานที่ความเร็ว 954MHz หน่วยความจำ DDR3 (64-bits) ให้มา 2GB ความเร็ว 1600MHz ไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม รับไฟเลี้ยงจาก PCI-Express ได้ทันที ส่วนพอร์ตเชื่อมต่อให้มาครบทั้ง DVI, HDMI และ D-sub จอมอนิเตอร์รุ่นเก่ารุ่นใหม่ก็ใช้งานร่วมกันได้ทั้งหมดแต่ที่น่าสนใจสุดก็จะเป็นพอร์ต HDMI ที่ส่งสัญญาณภาพ และเสียงไปพร้อมกัน ไม่ต้องเชื่อมต่อสายสัญญาณหลายชุดให้ยุ่งยาก

ประสิทธิภาพในการเล่นเกมอาจจะไม่โดดเด่นมากนัก เกมออนไลน์อย่างเช่น Infestation, Counter Strike, World of tank จะต้องปรับใช้งานที่ความละเอียดตํ่าๆ เพื่อที่จะให้เล่นได้ไม่สะดุด มีพอเอาไว้ล่นเกมยามว่างเพื่อฆ่าเวลาเท่านั้นส่วนที่โดดเด่นจริงๆ น่าจะเป็นการใช้งานด้านความบันเทิง โดยนำไปทดสอบใช้งานกับเมนบอร์ด GA-P67A-UD3-B3 และซีพียูรุ่นเล็กๆ Pentium G530 โดยประกอบเป็นเครื่อง HTPC โดยเฉพาะก็ถือว่าใช้งานลงตัว หรือถ้าใครมีเคสขนาดเล็ก (iTX) ก็สามารถนำ ZOTAC GeForce GT 710 ไปติดตั้งใช้เช่นเดียวกัน ซึ่งในชุดจะมี Low profile bracket I/O มาให้เปลี่ยนด้วย จากนั้นต่อสายสัญญาณ HDMI เพียงชุดเดียวออกไปที่เครื่องเสียง Yamaha RX-V375 แล้วส่งสัญญาณภาพไปออกบนจอทีวี Toshiba 40PB200T ขนาด 40 นิ้ว ที่ความละเอียด Full HD ได้ทันที

ZOTAC GeForce GT 710 การ์ดเล็กประหยัดไฟ ใช้งานได้คุ้มค่า

ทดสอบเล่นไฟล์หนัง HD แบบ Full rip ไฟล์ ISO หรือไฟล์ MKV ที่ กับโปรแกรม Media Player Classic ก็เล่นได้ราบรื่น แม้จะเป็นซีพียูรุ่นเล็กราคาถูก อายุใช้งานเกิน 3 ปีก็ไม่มีปัญหา เพราะภาระหน้าที่การถอดรหัสจะเกือบจะทั้งหมดตกไปอยู่ที่ตัวกกราฟิกการ์ดแทน รวมถึงไฟล์เสียงที่บันทึกมาแบบสมจริงทั้ง DTS-HD และ Dolby True HD ก็สามารถส่งสัญญาณเสียงผ่านไปให้ Yamaha RX-V375 ถอดรหัสได้อย่างสมบูรณ์แบบ (พอร์ต HDMI 1.4 ที่ให้มานั้นรองรับระบบเสียงเซอร์ราวด์ได้ถึง 7.1 แชนแนล)ทำให้ได้อรรถรสความสนุก ความสมจริงได้เต็มที่ และที่สำคัญชุดระบายความร้อนแบบ Passive ทำงานได้ดีเยี่ยม ไม่มีเสียงรบกวนขณะดูหนัง ฟังเพลง ความร้อนสูงสุดหลังจากใช้งานติดต่อกันประมาณ 5 ชั่วโมงอยู่ที่ 55 องศาเซลเซียสเท่านั้น ใช้งานได้สบายๆ หรือถ้าใครจะเปิดคอมฯทิ้งไว้โหลดบิทข้ามวันก็ไม่มีปัญหา เพราะอัตราการใช้พลังงานที่ตัวการ์ดสูงสุดเพียง 25 วัตต์เท่านั้น

ZOTAC GeForce GT 710 การ์ดเล็กประหยัดไฟ ใช้งานได้คุ้มค่า

NVIDIA CUDA : 192 Cores
Base Clock : 954MHz
Memory : 2GB DDR3
Memory Interface : 64-bits
Microsoft DirectX : DirectX 11, 12
Bus Support : PCI Express 2.0

 

 

BuyCOMs Say :เหมาะสำหรับการเอามาทำ HTPC มาก ดูหนัง HD 1080p และ Bitstream สัญญาณเสียง DTS-HD,Dolby True HD ไปให้ชุดเครื่องเสียงถอดรหัสสัญญาณได้ทันที

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.