BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

May 3rd, 2016 | in Harddisk. [ 166 Views ]


TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ด้วยปริมาณข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอยู่เรื่อยๆ จึงทำให้อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ถ้าจะเอาแค่ฮาร์ดดิสก์ที่ติดตั้งภายในเคสอย่างเดียวบางทีมันก็คงไม่พอ เนื่องจากยุคนี้เป็นยุคแห่งการแชร์ การแบ่งปัน จึงทำให้ฮาร์ดดิสก์แบบต่อภายนอกมีความจำเป็น และกลายมาเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่เลือกใช้เพราะมีความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายโอนถ่ายข้อมูลนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นการแบ่งปันข้อมูลเอกสารสำคัญๆ การแบ่งปันข้อมูลไฟล์ภาพ หรือไฟล์วีดีโอภาพยนตร์ต่างๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาที่เรียกว่า Portable Hard Drive รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาด้วยความพิถีพิถัน ภายนอกใช้พื้นผิวแบบGlossy Piano Finish ซึ่งดูหรูหราน่าใช้งานเป็นอย่างมากเหมาะกับคนรุ่นใหม่ อย่างไรก็ดีทุกอย่างย่อมมีสองด้านเสมอเนื่องจากวัสดุแบบนี้จะลักษณะมันวาวทำให้เกิดรอยเปื้อนหรือคราบนิ้วมือได้ง่าย อาจจะต้องทำความสะอาดบ่อยๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ในส่วนความจุจะมีพื้นที่ให้เรียกใช้งานที่ 1TB เชื่อมต่อด้วยอินเทอร์เฟส USB3.0 และยังรองรับ USB2.0 ได้เช่นเดิม สามารถให้ความเร็วสูงสุดที่ 5Gbps รองรับการทำงานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ Mac/Windows

อุปกรณ์ภายในมีของมาให้ค่อนข้างครบทั้ง TOSHIBA CANVIO CONNECT II, Preloaded Software,USB3.0 Cable, Quick Start Guide

ในส่วนการทดสอบเท่าที่ได้ลองต้องบอกว่ามีประสิทธิภาพค่อนข้างดีเลยทีเดียว ตัวไดร์ฟมีขนาดที่เล็กมากๆ ทำให้การพกพาเกิดความสะดวก ผมสามารถใส่กระเป๋ากางเกง หรือถือด้วยมือเปล่าได้อย่างสบายๆ ส่วนหากใครที่พกกระเป๋าใบเล็กๆ อยู่เป็นประจำก็เก็บไดร์ฟตัวนี้ลงกระเป๋าได้เลย ไม่สร้างภาระแน่ๆ

TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ

ความสามารถในการโอนถ่ายข้อมูลก็ทำได้ดีตามมาตรฐานของพอร์ต USB3.0 เร็วกว่า USB2.0 อย่างชัดเจน กับข้อมูลประมาณ 13GB เมื่อใช้พอร์ต USB3.0 ใช้เวลาไปราวๆ 6 นาที แต่หากเป็นพอร์ต USB2.0 จะใช้เวลาไปประมาณ 13 นาทีเลยทเี ดียว (ขึ้นอยกูั่บความแรงของเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วย) ความเข้ากันได้เมื่อใช้งานร่วมกับพอร์ต USB2.0 ไม่มีปัญหา ใช้งานได้อย่างลงตัวอาการติดๆ ดับๆ ไม่มีปรากฏ ส่วนพื้นที่สำหรับการใช้งานจะมีมาให้ประมาณ 931GB ภาพรวมหากใครที่ชื่นชอบความหรูหรา ต้องการไดร์ฟที่เบาสบายมีความจุสูงๆ ฮาร์ดดิสก์ TOSHIBA CANVIO CONNECT II รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์ หรือหากต้องการโมเดลที่มีความจุสูงกว่านี้ทาง TOSHIBA ก็มีอีกรุ่นให้เลือกใช้งานตามความพอใจ

 

 

Capacity : 1TB
Interface : USB3.0
Transfer Rate : Up to 5Gb/s
OS : Mac, Windows

 

 

BuyCOMs Say : ขนาดเล็กพกพาสะดวก ความจุสูงเหมาะสำหรับยุคนี้

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเซีย ดิสทริบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2274-0408 https://www.facebook.com/Eternalasia.Thailand

« « ZOTAC GeForce GT 710 การ์ดเล็กประหยัดไฟ ใช้งานได้คุ้มค่า

HIKVISION DS-2CD1202-I3 เก็บภาพได้รอบด้าน 360 องศา » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 8.5/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=4744

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • TOSHIBA DT01ACA100 พลังจุเต็มพิกัด TOSHIBA DT01ACA100 เป็นฮาร์ดดิสก์รุ่นใหม่จากโตชิบาที่ถูกส่งเข้ามาทำตลาดผู้ใช้งานทั่วไปและผู้ใช้งานเชิงพาณิชย์โดยจะมาในมาตรฐาน Form factor ขนาด 3.5 นิ้ว (26.1 x 101.6 x 147 มิลลิเมตร) […]
  • TOSHIBA MD03ACA400V จุไม่อั้นเต็มพิกัด 4TB ในปัจจุบันคงไม่ใช่แค่ไดร์ฟประเภท SSD เท่านั้นที่ได้รับความสนใจ และเป็นที่ต้องการของตลาดเพราะแม้จะมีความเร็วสูงแต่ก็มีข้อจำกัดในด้านความจุที่น้อย หากเป็นรุ่นความจุสูงๆ ก็มีราคาแพงเกินเอื้อม […]
  • TOSHIBA DT01ACA200 จุสูงถึง 2TB เก็บข้อมูลได้สะใจ DT01ACA เป็นฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วรุ่นแรกของโตชิบาที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการประหยัดพลังงาน และเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในเชิงพาณิชย์ โดยจะมาใน Form factor ขนาด 3.5 […]
  • Transcend Portable Solid State Drive ESD400 ความแรงย่อส่วนพกพาได้ ด้วยความต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มมากขึ้นจึงทำให้ผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์แบบพกพาได้ออกแบบฮาร์ดดิสก์ความจุสูงเข้าสู่ตลาดต่อเนื่อง ซึ่งแน่นอนว่าแค่ความจุสูงๆ เพียงอย่างเดียวคงไม่พอในยุคนี้ […]
  • WD My Passport Wireless 2TB ฮาร์ดดิสก์ที่มาพร้อม Wi-Fi WD My Passport Wireless เป็นฮาร์ดไดรฟ์แบบพาพารุ่นล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูง โดยการใช้เทคโนโลยี Wi-Fi เข้ามาเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน […]
  • SAMSUNG M3 Portable 500GB จัดเต็มความจุระดับ 500GB SAMSUNG M3 Portable เป็นฮาร์ดดิสก์แบบพกพาดีไซน์เก๋ที่มาพร้อมลวดลายของเนื้อวัสดุที่โดดเด่น มีลักษณะเป็นสามมิติ และให้สัมผัสผิวที่ติดมือไม่ลื่นขณะหยิบจับ […]
  • OKER ST-3565 กล่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์แบบ External หากกล่าวถึงอุปกรณ์ที่มีชื่อว่า External Hard Drive Enclosure สำหรับฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว เชื่อว่าหลายๆ คนในที่นี้อาจจะหลงลืมกันไปบ้างแล้วว่ามันมีหน้าที่อะไร […]
  • FUJITSU F200 SSD 120GB สัมผัสประสบการณ์ความแรงเหนือระดับ ในปัจจุบัน SSD มีบทบาทสำคัญในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้นทุกขณะ และเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นผู้ใช้งานส่วนใหญ่จึงมักจะเลือกซื้อเพื่อใช้งานไปพร้อมๆกับการประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ […]

Do you have any comments on TOSHIBA CANVIO CONNECT II โดดเด่นด้วยประสิทธิภาพ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.