ASUS STRIX R9 390 OC ขุมพลังแรงสะใจ เล่นเกมได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

เล่นเกมได้สนุกเร้าใจไปกับความลื่นไหลไม่มีสะดุด และความคมชัดสมจริงบน DirectX 11 และ DirectX 12 บน Windows 10 ได้อย่างสมบูรณ์แบบกับสุดยอดกราฟิกการ์ด ASUS STRIX R9 390 OC ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังการประมวลผลที่รวดเร็วของกราฟิกชิป AMD Radeon R9 Series พร้อมเร่งความเร็วหรือโอเวอร์คล็อกออกมาจากโรงงาน ASUS เรียบร้อยที่ความเร็ว 1,050MHz อีกทั้งแรม GDDR5 (512-bits) ให้มามากถึง 8GB เพื่อรองรับการเล่นเกมใหม่ในปัจจุบัน และอนาคตบนความละเอียด Full HD (1080p) หรือความละเอียด Ultra HD (4K) ได้ทั้งหมด

กราฟิกการ์ด ASUS STRIX R9 390 OC นั้นโดดเด่นตั้งแต่ภายนอกกับชุดระบายความร้อน DirectCU III ดูสวยงามลํ้าสมัยตามแบบฉบับของ ROG Series ที่นักเล่นเกมคุ้นเคยกันดี ตัวการ์ดต้องการเพิ่มไฟเลี้ยงด้วยคอนเนคเตอร์เพาเวอร์ขนาด 8 พิน และ 6 พิน เพื่อให้ตัวการ์ดทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ตามสเปคก็ต้องใช้เพาเวอร์ซัพพลายเกรดดีซัก 750 วัตต์ จึงจะสมนํ้าสมเนื้อกับความแรงของการ์ดระดับท็อปในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ก็ให้มาครบครันทั้ง DVI, HDMI และ DisplayPort (x3) ขยายพื้นที่การแสดงผลหลายๆ หน้าจอสูงสุด 6 จอ(ด้วยอุปกรณ์เสริม DisplayPort MST hub) เรียกได้ว่าเล่นเกมได้สะใจทุกรูปแบบ หรือจะต่อ CrossFire กับกราฟิกการ์ด AMD Radeon R9 เพิ่มอีกก็ได้รองรับได้เต็มที่

ASUS STRIX R9 390 OC ขุมพลังแรงสะใจ เล่นเกมได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

ทดสอบเล่นเกม Mad Max บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้วโดยปรับความละเอียดสูงสุดก็ให้ความไหลลื่นได้ดีเยี่ยม เฟรมเรททำได้เฉลี่ย 120-130fps ภาพที่ออกมามีความสมจริงดีมากทีเดียวถัดมากับเกม Street Fighter V พึ่งวางจำหน่ายไปล่าสุดในปี 2016 ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลไม่มีปัญหาสะดุดติดขัด ปรับความละเอียดได้ระดับสูงสุดเช่นเดียวกัน เอฟเฟคต่างๆ แสดงผลออกมาอย่างสวยงามได้อรรถรสของการเล่นเกมต่อสู้บนหน้าจอขนาดใหญ่ได้ดีเยี่ยม กับเกม Sniper Elite III ซึ่งเป็นเกมที่กินสเปคมากๆ อีกเกม แต่ก็เล่นได้ลื่นๆ ไม่มีปัญหาเฟรมเรทเฉลี่ย 110-120fps แสงเงาต่างๆ ทำออกมาได้สมจริงเสมือนเข้าไปอยู่ในบรรยากาศนั้นจริงๆ แม้จะใช้งานกับซีพียูรุ่นเล็ก Intel Pentium G3258 @4.0GHz ก็ไปด้วยกันได้ดี เพราะความแรงของกราฟิกชิป AMD Radeon R9 390 เหลือๆ กับเกมในปัจจุบัน

ASUS STRIX R9 390 OC ขุมพลังแรงสะใจ เล่นเกมได้ราบรื่นไม่มีสะดุด

ด้วยเทคโนโลยีชั้นเลิศของกราฟิกชิป AMD Radeon R9 Series ที่เรียกว่า Auto-Pilot Efficiency –Power Management Technologies ผสานการทำงานกับชุดระบายความร้อน DirectCU III พร้อมด้วยพัดลมแบบ Wing-Blade Design ทำงานได้เงียบสนิทดีมาก แม้เล่นเกมหนักๆ ติดต่อกัน 3-4 ชั่วโมง พัดลมทั้งสามชุดทำงานพร้อมกันก็แทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนเลยส่วนการใช้งานปกติทั่วไป ปล่อยให้ท่อฮีทไปท์ขนาดใหญ่เส้นผ่าศูนย์กลาง 10 มิลลิเมตร และครีบอลูมิเนียมขนาดใหญ่ทำหน้าที่ก็เพียงพอลองตรวจเช็คอุณหภูมิด้วยซอฟต์แวร์ GPU-Z ประมาณ 25-28 องศาเซลเซียสเท่านั้น ส่วนความร้อนสูงสุดอยู่ที่ 83 องศาเซลเซียส

 

 

Stream Processing : 2,560 units (40 compute)
Base Clock : 1,050MHz
Boost Clock : 1,070MHz
Memory : 8GB GDDR5
Memory Interface : 512-bits
Power Connectors : 8+6 pins

 

 

BuyCOMs Say : กับขุมพลังความแรงของตัวกราฟิกชิป และชุดระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูง รองรับการเล่นเกมในอนาคตได้อีกนาน

ราคา : 13,850บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.