Microlab B56 เสียงดีในขนาดที่พอเหมาะ

ให้ความบันเทิงทุกเวลากับชุดลำ โพง Microlab B56 ที่ออกแบบในขนาดเล็กกะทัดรัดพร้อมดีไซน์สุดหรูวางคู่กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเครื่องโปรด ใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ทอป หรือนำไปประยุกต์ใช้งานกับแท็บแล็ตสมาร์ทโฟนก็ได้เช่นกันโดยเชื่อมต่อสัญญาณเสียงผ่านแจ็คออดิโอขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร ส่วนแหล่งพลังงานใช้กระแสไฟ DC จากพอร์ต USB 2.0 ขนาด 5 โวลต์ได้ทันที สามารถใช้ Power Bank จ่ายพลังงานแทนได้ทันที หากต้องการที่จะนำออกไปใช้งานนอกบ้าน เพราะมีนํ้าหนักประมาณ 800 กรัมเท่านั้นในขนาด 63 x 160 x 107 มิลลิเมตร

ชุดลำโพง Microlab B56 ออกแบบมาได้สวยงามดูน่าใช้งานมากทีเดียว รูปลักษณ์ภายนอกดีไซน์คล้ายกับชุดเครื่องเสียง Hi-end แบบ Bookshelf Speakers เกือบทุกสัดส่วน ไล่ตั้งแต่รูปทรงของตูลำโพงเป็นแนวลึกออกไป Cover ด้านหน้ายังสามารถแกะมาได้และมีการเล่นลวดลายของผิวชั้นนอกให้เหมือนไม้จริงๆ อีกด้วย (ตามสเปคในเว็บไซต์ระบุว่าวัสดุหลักที่ใช้เป็นไม้ MDF) โดยรวมต้องบอกว่าน่าใช้งานมากทีเดียว รวมถึงเนื้องานการประกอบก็ทำออกมาได้เรียบร้อยดีในทุกๆ จุด แม้จะเป็นชุดลำโพงขนาดเล็ก แต่ก็ดูแข็งแรงพอสมควรและแยกชุดโวลุ่มสำ หรับปรับเพิ่ม-ลดเสียงออกมาได้ที่สายสัญญาณทำให้ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น

Microlab B56 เสียงดีในขนาดที่พอเหมาะ

ชุดลำโพง Microlab B56 ระบบการทำงานแบบ Active มีเพาเวอร์แอมป์ในตัวขนาด 3 วัตต์(กำลังขับ 1.5 วัตต์ต่อข้าง) ถ่ายทอดพลังเสียงสเตอริโอ 2.0 แชนแนลผ่านไดรวเวอร์ 2 นิ้ว วัสดุจะเป็นโลหะสังเคราะห์ถ้าแกะ Cover ด้านหน้าออกมาก็จะมองเห็นไดรวเวอร์สีเงินได้ชัดเจน ตอบสนองความถี่ได้ตั้งแต่ 100Hz -18,000Hz (ค่า Signal/Noise ratio> 70 dB,Separation: > 50 dB)

Microlab B56 เสียงดีในขนาดที่พอเหมาะ

ทดสอบใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ASUS A45VM ก็ใช้งานได้ลงตัว เปิดฟังเพลง MP3 ทั่วไปและไฟล์เพลงคุณภาพสูงที่ไม่ได้ถูกบีบอัดข้อมูล (FLAC) ก็ถ่ายทอดพลังเสียงออกมาได้ชัดเจนดีฟังได้สบาย โทนเสียงจัดจ้านนิดๆย่านความถี่เสียงกลาง ไล่ไปจนถึงเสียงแหลมทำได้พลิ้วไหวต่อเนื่องดีส่วนเสียงเบสนั้นก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากนักกับไดรเวอร์ขนาดเล็กเพียง 2 นิ้ว พอมีในบางจังหวะช่วยให้มีมิติเพิ่มขึ้นมาได้เล็กน้อยกับราคาค่าตัวประมาณ สามร้อยกว่าบาทถือว่าคุ้มค่า สำหรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงในชั่วโมงพักผ่อนในห้องทำงาน หรือใช้งานตามห้องนอนห้องคอนโดก็ลงตัวทั้งหมด

 

System : Stereo 2.0 channel
Driver : 2 inch x2
Connectivity : USB 2.0
Total power : 3 Watt (RMS)
Frequency : 100Hz-18kHz

 

 

BuyCOMs Say : ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ใช้ไฟจากUSB ขนาด 5 โวลต์เท่านั้น และมีดีไซน์สวยงามดูน่าใช้งาน

ติดต่อ : บริษัท ไทยเจริญคอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 081-341-3744, 085-174-5116 www.techbangkok.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.