HP f720 กล้องติดรถยนต์ดีไซน์โดน

หากจะกล่าวถึงอุบัติเหตุบนท้องถนนในยุคนี้ต้องถือว่าเป็นสิ่งที่ค่อนข้างใกล้ตัว เพราะด้วยปริมาณรถที่คับคั่งทั้งมอเตอร์ไซน์รถโดยสารประจำทาง หรือรถยนต์ส่วนตัวที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ก็ทำให้เหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้อยู่เสมอ แม้เราจะระวังตัวแล้วก็ตาม หากเหตุร้ายจะเกิดขึ้นมันก็เป็นเรื่องที่ควบคุมได้ยาก หากเจอคู่กรณีที่ดีก็คงไม่มีปัญหา แต่หากเจอกับคู่กรณีที่คุยยากไม่ยอมรับฟังเหตุผลถูกผิด การดำเนินคดีความก็คงจะเป็นเรื่องที่วุ่นวายฉะนั้นแล้วเพื่อเป็นการป้องกันความยุ่งยากที่เกิดขึ้น การติดตั้งกล้องในรถยนต์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ควรให้ความสำคัญอย่างน้อยๆ ก็ควรมีติดไว้ในรถยนต์สักหนึ่งตัว เพราะภาพเหตุการณ์ต่างๆที่บันทึกจะถูกใช้เป็นหลักฐานอย่างดีในการชี้ถูก ผิด และสามารถใช้เป็นหลักฐานให้กับตำรวจเพื่อสอบสวนผู้กระทำผิดได้ ในกรณีที่มีการหลบหนี

HP f720 เป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงที่ไดรั้บการออกแบบให้มีลักษณะเฉกเช่นเดียวกับกระจกส่องหลังในรถยนต์ จึงสามารถใช้แทนกระจกส่องหลังได้ทันที โดยในชุดจะมีอุปกรณ์มาให้แบบครบเซ็ตได้แก่ กล้อง Car Camcorder, ยาง Hook + Band, CD-ROM ไดรว์เวอร์และคู่มือ, แผ่น Quick Start Guide และที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ Car adapter ในการชาร์จไฟเพื่อให้พลังงานกับตัวกล้อง อย่างไรนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกให้ผู้ใช้งานภายในยังมีแบตเตอรี่ Built-in ในตัวขนาด 470 mAH (Li-Polymer Rechargeable)ทำให้สามารถใช้งานได้แม้ไม่เสียบปลั๊กไฟผ่านตัว Car adapter ซึ่งในส่วนของการชาร์จก็จะใช้ช่องจุดบุหรี่ในรถยนต์ตามมาตรฐาน

HP f720 กล้องติดรถยนต์ดีไซน์โดน

ตัวสเปคของ HP f720 ภาพรวมถือว่ามีความน่าสนใจ ตัวเซนเซอร์รับภาพหรือ Image Sensor จะมีขนาด 1/3 นิ้ว CMOS Sensor ให้ภาพ Effective Pixels ที่ 2,688 x 1,520 พิกเซล บันทึกวีดีโอที่ความละเอียด 2,304 x 1,296 พิกเซลพร้อมเฟรมเรทที่ 30fps ใช้ฟอร์แมตวีดีโอมาตรฐาน MOV มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว แบบ LCD Color TFT ให้ภาพที่คมชัด เป็นธรรมชาติมีไมโครโฟนในตัว ชุดเลนส์ที่ให้มาเป็นแบบ Wide Angle มีระยะโฟกัสที่ 0.5m – Infinity จับภาพได้เร็วด้วยสปีดชัตเตอร์ที่ 1/2 – 1/2,000 sec. มีระบบ 3-Axis G-Force Sensor ในการตรวจสอบแรงกระแทก พร้อมระบบ ISO, White Balance แบบ Auto ช่วยทำให้ภาพมีความสมจริงเที่ยงตรง

การทดสอบเท่าที่ได้ลองต้องบอกว่าน่าประทับใจ สามารถติดแทนกระจกส่องหลังได้เลย การออกแบบปุ่มควบคุมทำได้ดี ใช้งานได้ง่าย ประกอบไปด้วยปุ่ม Power,Settings Menu, Delete Button,Microphone enable/disable and Up navigation Button, Record Stop/Start and Select Button,Press to turn LCD on or off,Mode Select และ Exposure Value Setting and Down navigation Button คุณภาพไฟล์ที่ดูในจอให้สีที่เป็นธรรมชาติ ไม่สดจนเว่อร์ความคมชัดอยู่ในเกณฑ์ดีมุมมองภาพก็กว้างมากๆ เป็นลักษณะเลนส์ไวด์เก็บภาพได้เต็มๆ เอาภาพลงจอใหญ่ก็ยังชัดแจ๋วด้วยความละเอียดระดับ HD ภาพรวมถือว่าทำได้ดีจริงๆ ครับ

 

– Image sensor 1/3” CMOS sensor
– Effective pixels 2688 (H) x 1520 (V)
– Storage media Supports Micro SDHC, up to 32GB class 6 speed or greater
– LCD display 4.3” LCD color TFT
– Lens Wide Angle Fixed Focus lens
– Aperture Up to F2.0, f=2.6 mm
– Focus range 0.5m~Infi nity
– Video Resolution Super HD (2304 x 1296), 30fps
– Format MOV

 

 

BuyCOMs Say : ใช้เลนส์ไวด์มีความกว้างที่ดีเยี่ยมสีสันเป็นธรรมชาติ ติดตั้งง่ายใช้งานสะดวก

ราคา : 4,400บาท

ติดต่อ : บริษัท สปา ออฟฟิศ ซัพพลายส์ จำกัด โทร. 0-2320-5761 www.spa-offiice.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.