ASUS ROG SWIFT PG348Q ภาพความคมชัดสะใจ เล่นเกมได้อรรถรสเต็มพิกัด

ตอบสนองความบันเทิงและการทำงานระดับมืออาชีพได้อย่างครบถ้วนกับสุดยอดจอมอนิเตอร์ ASUS ROG SWIFT PG348Q มาพร้อมพื้นที่การแสดงผลใหญ่สะใจขนาด 34 นิ้ว ความละเอียด 3,440 x 1,440 พิกเซล ในอัตราส่วน 21:9 พร้อมความโค้งเล็กน้อย (Curved Panel: 3800R) จึงช่วยลดแสงรบกวนได้ดีอีกทั้งยังมีคุณสมบัติ Ultra-Low Blue Light, Flicker-Free และรองรับ NVIDIA G-SYNC ที่ให้อัตรารีเฟรชเรทได้มากถึง 100Hz ทำให้การแสดงผลทำได้เรียบเนียนอย่างต่อเนื่อง เล่นเกมได้นานโดยไม่เมื่อยล้าดวงตา โดยเฉพาะกับการเล่นเกม FPS หรือเกมแนวเรชซิ่งที่ต้องการมีฉากเคลื่อนไหวเร็วๆ รวมถึงอัตราการตอบสนองที่ทำได้ตํ่าเพียง 5ms บนพาแนล แบบ IPS ที่ให้มุมมองได้กว้างสะใจมากถึง 178 องศา ทั้งแนวตั้ง และแนวนอน

ดีไซน์ภายนอกต้องบอกว่า ASUS ROG SWIFT PG348Q ทำออกมาได้อลังการมาก ไม่ว่าจะเป็นขาตั้งที่ใส่ใจทุกรายละเอียดมีไฟ LED ของโลโก้ ROG ขณะเปิดใช้งาน พาแนล IPS เป็นแบบชิ้นเดียวดูลํ้าสมัยน่าใช้งานมาก ด้านหลังมีลวดลายให้ดูพรีเมี่ยมไปอีกระดับพอร์ตเชื่อมต่อมีทั้ง DisplayPort และ HDMI พร้อมฝังชุดลำโพงสเตอริโอมาให้ในตัวขนาด 2 วัตต์ต่อข้าง มี USB 3.0 Hub ให้ใช้งานอีก 4 พอร์ตเพื่อความสะดวกในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆรวมถึงแจ็ค 3.5 มิลลิเมตรสำหรับเชื่อมต่อหูฟังก็ทำได้สะดวก ส่วนแผงควบคุมนั้นออกแบบมาให้ใช้งานได้สะดวกคล่องตัวมาก เพราะเป็นแบบ Navigation Joystick กดโยกซ้าย-ขวา, ขึ้น-ลงเช่นเดียวกับจอยสติกเลยทีเดียว

ASUS ROG SWIFT PG348Q ภาพความคมชัดสะใจ เล่นเกมได้อรรถรสเต็มพิกัด

ASUS ROG SWIFT PG348Q เลือกใช้พาแนลแบบ IPS ตามสเปคให้ความเที่ยงตรงบนมาตรฐาน sRGB ได้ 100% รองรับการถ่ายทอดสีสันออกมาบนหน้าจอได้ 1,073.7 ล้านเฉดสี (10-bit) มีเทคโนโลยี Trace Free, GamePlus ที่สามารถโชว์จุดเซนเตอร์ของปลายปืนออกมาได้ 3 รูปแบบด้วยกัน สามารถจับเวลา และสามารถแสดงค่าเฟรมเรท(FPS) แบบ Real time ได้ทันทีโดยไม่ต้องโหลดโปรแกรมอื่นๆ ให้เสียเวลา

กับหน้าจอที่มีพื้นที่แสดงผลขนาดใหญ่ถึง 34 นิ้ว นั่งดูในระยะห่างประมาณครึ่งเมตรก็ดูได้สะใจและด้วยความโค้งของขอบจอที่โอบล้อมตำแหน่งนั่งทำให้มีมุมมองที่กว้างไม่ต้องกวาดสายตามากนักในขณะเล่นเกม ถือว่าเล่นเกมได้สนุกทั้งเกมแนว FPS และเกมแข่งรถต้องบอกว่าสนุกเร้าใจมากกว่าเล่นกับจอเล็กๆ แบบชัดเจน การถ่ายทอดสีสัน และความต่อเนื่องทำได้ดีมากแต่ด้วยความละเอียดของหน้าจอที่มากถึง 3,440 x 1,440 พิกเซลกราฟิกการ์ดที่ใช้งานต้องแรงด้วยเช่นกันถึงจะเล่นเกมได้ราบรื่น กับ NVIDIA GeForce GTX 960 ที่เรานำมาลองทดสอบใช้งานยังถือว่าแค่พอเล่นได้ หลายๆ เกมต้องปรับรายละเอียดของภาพให้อยู่ในระดับกลางๆ เท่านั้น ยิ่งเปิดการทำงานของ NVIDIA G-SYNC เพื่อให้ได้ภาพที่เรียบเนียนต่อเนื่องด้วยอัตราการรีเฟรชเรทได้ถึง 100Hz เมื่อเชื่อมต่อกับพอร์ต DisplayPort จำเป็นต้องเลือกกราฟิกการ์ดที่แรงๆ มาใช้งานควบคู่กันไปด้วยเพื่อดึงประสิทธิภาพการทำ งานของจอมอนิเตอร์ออกมาได้เต็มที่ คาดว่าการทำ SLI โดยใช้กราฟิกการ์ดมากกว่า 1 ตัวมาใช้งานกับ ASUS ROG SWIFT PG348Q น่าจะลงตัวมากที่สุด

 

 

Panel Size : Ultra-wide Screen 34 inch
Ratio : 21:9
Resolution : 3,440 x 1,440 pixel
Panel : IPS
Brightness (Max) : 300cd/m2
Contrast Ratio (Max) : 1,000: 1
Curved Panel : 3800R
Speakers : 2W x2 Stereo
Signal Input : HDMI, DisplayPort
USB Hub : USB 3.0 x4

 

BuyCOMs Say : สเปกที่ให้มาต้องบอกว่าลํ้าสุดๆ แต่ก็ต้องมีการ์ดจอแรงๆ มาใช้งานร่วมด้วยเพื่อที่จะแสดงถึงศักยภาพของความละเอียดระดับ UWQHD(3,440 x 1,440) @100Hz ออกมาได้อย่างเต็มที่

ราคา : 52,900บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2401-1717 www.asus.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.