MSI Z170M MORTAR เมนบอร์ดสำหรับมืออาชีพ

MSI Z170M MORTAR เป็นเมนบอร์ดขนาด Micro ATX ที่ถูกออกแบบมาเพื่อ 6th Gen Intel Core / Pentium / Celeron processors ซึ่งจะใช้รูปแบบการทำงานในแพลตฟอร์ม LGA 1151 โดดเด่นด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ที่อัดแน่นพร้อมการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย

ตัวเนื้องานมีการออกแบบมาค่อนข้างดี รายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ทำได้เยี่ยมดูดี มีชาติตระกูล ตามเทรนด์ในตลาดด้วยแผ่น PCB สีดำ

ควบคุมการทำงานด้วยชิพเซ็ต Z170 Express Chipset ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านประสิทธิภาพนอกจากจะรองรับซีพียูรุ่นใหม่ได้แล้วยังรองรับหน่วยความจำ DDR4 ความเร็ว DDR4 3200(OC)/3000(OC)/ 2800(OC)/ 2600(OC)/2400/ 2133 MHz (รองรับ เทคโนโลยี XMP LED สำหรับแสดงสถานะไฟเมื่อใช้งาน)

ตำแหน่งการวางอุปกรณ์ต่างๆ ทำได้ดีทั้งช่อง DIMM, PCI ที่ลงตัวใช้พื้นที่คุ้มค่าสุดๆ รองรับการทำงานด้านกราฟิกได้สะดวกผ่านทางพอร์ต HDMI, VGA, DVI-D หรือการติดตั้งกราฟิกการ์ดเพิ่มผ่านทาง PCIe x16 จำนวน 2 ช่องโดยจะรองรับทั้ง AMD Crossfire

MSI Z170M MORTAR เมนบอร์ดสำหรับมืออาชีพ

แข็งแรงทนทานด้วยเทคโนโลยี Military Class 4 ที่มีคุณภาพสูงพร้อมด้วยเสถียรภาพที่ไม่เป็นสองรองใครในตลาดด้วยองค์ประกอบของ Dark choke, Solid Cap สามารถป้องกัน Humidity Protection,High Temperature Protection,Circuit Protection, ESD Protection,EMI Protection

มาพร้อม Gaming Hotkey ในการควบคุมการโอเวอร์คล็อกทั้งการโหลดโปรไฟล์ หรือการปรับแบบเรียลไทม์ รองรับทั้ง Shortcut Hotkeys, Windows Keys, MSI Smart Keys, Login Keys มี CPU-Z MSI Gaming Edition ในการแสดงรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ของซีพียูแรม และกราฟิกการ์ด รองรับ USB3.1 Gen1 พร้อมเทคโนโลยีป้องกันความเสียหาย Double ESD Protection ให้พลังเสี่ยงกระหึ่มด้วยซาวน์ Studio Grade Sound with Audio boost และเชื่อมต่อมั่นใจด้วย Fast Storage with SATA Express ที่สามารถทำความเร็วได้มากถึง 16Gb/s

สำหรับคุณภาพของเมนบอร์ดต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ ครับใชง้ านคกูั่บซีพียู i5 6600K ได้อย่างสบายๆ ไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นส่วนแรม DDR4 ที่ใช้งานควบคู่กันทั้งของ G.SKILL และ CORSAIR ก็คล้ายๆ กันทำงานเข้ากันได้ดีมากๆ สล็อต DIMM ก็ทำได้ดีแน่นสนิทไม่มีอาการหลวมๆ เลย

ประสิทธิภาพในการทำงานเมื่อทดสอบผ่านโปรแกรมถือว่าทำได้ดี ตอบโจทย์ทุกการใช้งานทั้งการดูหนัง ฟังเพลง งานเอกสารได้ลองใช้งานด้านกราฟิกและการเล่นเกมก็ตอบสนองได้ดี เป็นเมนบอร์ดอีกรุ่นหนึ่งที่น่าจับตามองจริงๆ

 

 

– Supports 6th Gen Intel Core /Pentium LGA 1151 socket
– Intel® Z170 Express Chipset
– Supports DDR4-3200
– USB3.1 Gen1
– AMD CrossFire Technology
– HDMI, DVI, D-sub
– 6 x SATA 6Gb/s
– 8 Channel HD Audio

 

BuyCOMs Say : เมนบอร์ดขนาดกลาง คุณภาพดีฟีเจอร์เพียงพอสำหรับการทำงานทั่วไป

ติดต่อ : บริษัท MSI (Thailand) โทร. 0-2694-1787 http://th.msi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.