BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB สำรองไฟให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ดีเยี่ยม

July 9th, 2016 | in UPS. [ 141 Views ]


CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB สำรองไฟให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ดีเยี่ยม

CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB เป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าคุณภาพสูงออกแบบมาในลักษณะ Rackmount ขนาด 2U นำไปติดตั้งกับ Rackmount มาตรฐานขนาด 19 นิ้ว ในปัจจุบันได้ทั้งหมด รองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นระบบอินเทอร์เน็ตกล้องวงจรปิด หรือเซิร์ฟเวอร์ IPTV เป็นต้น โดยมาพร้อมระบบการทำงานแบบ True Online Double Conversion ถือว่าเป็นระบบการทำงานที่ดีที่สุดในปัจจุบัน เพราะวงจร DC/AC inverter จะสร้างกระแสไฟฟ้าในรูปแบบไซน์เวฟ (Sine wave) เช่นเดียวกับรูปแบบของคลื่นไฟฟ้าที่ใช้งานทั่วไปตลอดเวลา อุปกรณ์ที่ต่อพ่วงก็ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพและสำรองไฟฟ้าได้ยาวนานด้วยชุดแบตเตอรี่ขนาด 12V/ 7.5Ah จำนวน 3 ชุด

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB ออกแบบตัวบอดี้มาได้แข็งแรงดีมากโดยเป็นแผ่นโลหะดัดขึ้นรูป และเนื้องานการประกอบโดยรวมถือว่ามีความประณีตดี ด้านตัวเครื่องแสดงผลการทำงานที่ละเอียด และแม่นยำด้วยระบบดิจิตอลผ่านจอ LCD พร้อมด้วยสถานการณ์ทำงานตัวเครื่องด้วยไฟ LED จำนวน 4 ชุดซึ่งสถานะที่ตัวเครื่องเป็นปกติที่ Inverter และ Line จะติดสว่างขึ้นมาตลอดเวลา แต่ถ้าระบบไฟฟ้ามีปัญหาอาจจะต้องใช้ไฟจากแบตเตอรี่หรือตัวเครื่องมีปัญหาก็จะข้ามไปใช้ไฟฟ้าโดยตรง ซึ่งไฟ LED ที่ช่อง Bypass, หรือ Battery ก็จะโชว์สถานะขึ้นมา

ส่วนที่ด้านหลังจะมีเต้ารับให้ต่อพ่วงไปยังอุปกรณ์ทั้งหมด 3 ชุดพร้อมด้วยออปชั่นในการต่อพ่วงแบตเตอรี่ภายนอกได้ หากว่าต้องการเพิ่มระยะเวลาในการสำรองไฟฟ้าหรือว่าเป็นการเปลี่ยนแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในก็ตาม โดยไม่จำเป็นต้องปิดระบบให้เสียโอกาสการทำงานนอกจากนั้นจะมีพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องพีซีเพื่อทำงานร่วมกับโปรแกรม UPSilon 2000 ซึ่งตัวโปรแกรมจะแสดงระบบการทำงาน และสถานะต่างๆ ของตัวเครื่องได้ละเอียดมากขึ้น ถือว่าเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบทำงานได้สะดวกมากขึ้น เพราะเท่าที่ลองปรับใช้งานในเมนูต่างๆ ก็ถือว่าตอบสนองได้รวดเร็วดี ปรับตั้งค่าง่ายไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB สำรองไฟให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ดีเยี่ยม

ในส่วนของระบบการทำงานก็ถือว่ามีความน่าสนใจเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นระบบการทำงานของ Advance SDP digital control and IGBT technology ที่จะควบคุมทำงานทุกขั้นนตอนเป็นระบบดิจิตอลชุดแปลงกระแสไฟฟ้าสูญเสียพลังงานน้อยมาก (น้อยกว่า 0.99%) เรียกได้ว่าเปิดใช้งานได้สบายใจตลอด 24 ชั่วโมงและมีระบบตรวจสอบระบบการทำงานในขณะเริ่มเปิดใช้งาน เพื่อให้แน่ใจว่าพร้อมที่จะรับมือกับปัญหาระบบไฟฟ้าได้ทุกสถานการณ์รวมถึงวงจรป้องกันคลื่นความถี่รบกวนต่างๆ และวงจรป้องกันไฟเกินไฟกระชากต่างๆ ครบถ้วนทุกรูปแบบรับกระแสไฟฟ้าได้กว้างตั้งแต่ 160 โวลต์ไปจนถึง 290 โวลต์ โดยที่ตัวเครื่องยังคงจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงให้ทำงานได้ตามปกติ แม้ต้องเปิดใช้งานในหน้าฝนที่อาจจะมีความเสี่ยงทางไฟฟ้าหลายๆ อย่างก็ไม่ต้องเป็นกังวลอีกต่อไป

 

 

System : True Online Double Conversion
Power Rate : 1050VA/840W
Battery : 12V 7.5Ah x3
Voltage range : 160V – 290V
Auto self-test : Yes
Power factor : >0.99%

 

 

BuyCOMs Say : ระบบการทำงานแม่นยำไว้ใจได้ ใช้งานกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ทุกประเภทพร้อมซอฟต์แวร์จัดการง่าย

ราคา : 13,200บาท

ติดต่อ : Energy wave Co., Ltd โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

« « MDtech MD-820 สัมผัสความเพลิดเพลิน ให้พลังเสียงที่เร้าใจ

Music D.J. M-M20 พลังเสียงจัดจ้านดี มีความยืดหยุ่นสูง » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 7.8/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 8.8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=5098

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on CHUPHOTIC VENUS Smart VNS1050RTB สำรองไฟให้เครื่องเซิร์ฟเวอร์ได้ดีเยี่ยม ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.