OKER SP-689 ความบันเทิงในขนาดเล็กกะทัดรัด

ความบันเทิงในรูปแบบที่เรียบง่ายใช้งานสะดวก และมีขนาดที่เล็กกะทัดรัดพอเหมาะใช้งานในห้องนอน หรือโต๊ะทำงานส่วนตัวก็ใช้งานได้อย่างลงตัวกับชุดลำโพง OKER 2.1 USB Multimedia Desktop Speaker ในรหัสโมเดล SP-689 ที่มาพร้อมดีไซน์สวยงามน่าใช้งาน โดยมีสองสีให้เลือกคือสีดำ และลายไม้ (Wood Color) มีชุดเพาเวอร์แอมป์ในตัวขนาด 11 วัตต์ พร้อมมีปุ่มเร่งโวลุ่มเสียงเบสมาด้วย ใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์พีซีโน้ตบุ๊ก หรือนำไปประยุกต์ใช้งานกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตก็ได้เช่นกันเพราะชุดลำโพงใช้ไฟขนาด 5 โวลต์จากพอร์ต USB เท่านั้น (ใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่สำรองก็ได้)ส่วนแจ็คออดิโอเป็นแบบมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตร ใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องเล่นในปัจจุบันได้แทบทั้งหมด

OKER SP-689 ความบันเทิงในขนาดเล็กกะทัดรัด

ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดของชุดลำโพง OKER SP-689 ทำให้การนำไปใช้งานกับโน้ตบุ๊กทำได้ลงตัวดีมาก ติดตั้งใช้งานได้สะดวกรวดเร็วเพียงแค่เชื่อมต่อสาย USB เพื่อเป็นแหล่งจ่ายพลังงาน แล้วก็เชื่อมต่อแจ็คออดิโอ 3.5 มิลลิเมตร เท่านี้ก็พร้อมใช้งานทันที จะนั่งฟังเพลงดูวีดีโอบนโต๊ะทำงาน หรือใช้งานภายในบ้านก็ลงตัวเช่นเดียวกันส่วนการใช้งานกับเครื่องพีซีเดสก์ท็อปอาจจะไม่สะดวกเท่าที่ควรเพราะสายสัญญาณของลำ โพงแซทเทิลไลท์ให้มาสั้นไปนิด (ข้างละ 40 เซนติเมตร) ทำให้การอ้อมหลบสิ่งกีดขวางเพื่อไปเชื่อมต่อลำโพงซับวูเฟอร์ใต้โต๊ะได้ยากมาก ต้องหาอะไรมารองพื้นเพื่อให้ลำโพงซับวูเฟอร์สูงขึ้นจนกว่าจะเชื่อมต่อกับลำโพงแซทเทิลไลท์ในตำแหน่งที่ต้องการได้

OKER SP-689 ความบันเทิงในขนาดเล็กกะทัดรัด

ตามสเปคที่ข้างกล่องระบุไว้ชุดเพาเวอร์แอมป์ที่ติดตั้งมาไว้ข้างในของลำโพงซับวูเฟอร์มีกำลังขับรวมทั้งหมด 11 วัตต์ (5W + 3W x2) เท่าที่ลองเปิดฟังเพลง ดูคลิปวีดีโอและดูหนังก็ถือว่าอยู่ในระดับที่น่าสนใจมีมิติทั้งเสียงเบส เสียงกลาง และเสียงแหลมที่ถ่ายทอดออกมาจากชุดลำโพงทั้ง 3 ชิ้น แต่อาจจะไม่รู้สึกว่ามีความกระหึ่มอะไรมากนักเป็นเพราะว่าด้วยข้อจำกัดของแหล่งพลังงานจากพอร์ต USB ที่รับกระแสไฟฟ้าได้เพียง 5 โวลต์ และตัวลำโพงซับวูเฟอร์ที่ให้มามีขนาดเล็กเพียง 3 นิ้วเท่านั้นแต่ถ้านำไปเทียบกับลำโพง 2.0 แชนแนล ในระดับราคาหลักร้อยเท่าๆ กันจะรู้สึกได้ว่ามีมิติที่น่าฟังมากกว่าอย่างชัดเจน และระบบเสียงที่ถ่ายทอดออกมาจะเป็นแบบโมโนเท่านั้น ไม่ได้เป็นระบบเสียงสเตอริโอเหมือนกับที่คาดหวังไว้ในตอนแรก แต่คุณภาพโดยรวมสำหรับการใช้งานพื้นฐานทวั่ ไปในแบบที่เรียบง่าย ไม่ได้จริงจังกับความสมจริงอะไรมากนักก็ลงตัวดีอีกทั้งยังติดตั้งเคลื่อนย้ายได้สะดวกและมีราคาถูก ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

 

 

Output : 5W +3W x2
SNR : 80dB
Interface : 3.5mm
Material : Plastic
Frequency : 25Hz -20kHz
Support : PC, Notebook, Mobile phone
Power : USB /DC 5V (600mA)

 

 

BuyCOMs Say : พลังเสียงอาจจะไม่ได้โดดเด่นอะไรมากนัก แต่แลกมาด้วยราคาที่น่าคบหาและใช้งานง่ายไม่ได้มีอะไรที่ซับซ้อน

ราคา : 520บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437, 0-2883-2229 www.crownthai.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.