ZOTAC ASM1153E USB 3.0 to SATA III Adapter แปลง SATA เป็น USB ได้อย่างง่ายดาย

เคยไหมครับที่คุณอยากได้ความเร็วของ External HDD ที่ใกล้เคียงกับ SSD แต่ก็มีงบน้อยไม่สามารถซื้อ External SSD ได้แต่ยังไงๆ ก็อยากจะสัมผัสในสิ่งที่ดีกว่าอยู่ดี เพราะคาใจเหลือเกิน

วันนี้ ZOTAC หนึ่งในผู้ผลิตนวัตกรรมไอทีจึงได้เผยโฉม ZOTAC ASM1153E ซึ่งเป็นอะแด็ปเตอร์ที่ใช้สำหรับแปลงอินเทอร์เฟส SATA ให้สามารถใช้งานในรูปแบบ USB ได้เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการโหลด หรือการโอนถ่ายข้อมูลที่เร็วขึ้น ลดระยะเวลาการรอคอยที่เสียเวลา ทำให้คุณเอาเวลาที่ต้องรอไปทำอย่างอื่นได้

ZOTAC ASM1153E USB 3.0 to SATA III Adapter แปลง SATA เป็น USB ได้อย่างง่ายดาย

 

ZOTAC ASM1153E รองรับทั้ง HDD ขนาด 2.5 นิ้ว และ SSD ขนาด 2.5 นิ้ว เชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยอินเทอร์เฟส USB3.0 ที่มีความเร็วในระดับ 5Gb/s เร็วกว่า USB2.0 ถึง 10 เท่าเพราะ USB 2.0 จะมีความเร็วเพียงแค่ 480Mbps เท่านั้นรูปร่างหน้าตาของ ZOTAC ASM1153E จะมีลักษณะที่เล็กกะทัดรัดเพียง 78mm x 23mm x 11 มิลลิเมตร นํ้าหนัก 27กรัม ตัวสายยาว 175 มิลลิเมตร

เกรดของพลาสติกที่ใช้ออกแบบมีความแข็งแกร่งสวยงาม ขั้วต่อมีขนาดที่พอดี สามารถติดตั้งกับ SSD ได้ไม่แน่นหรือหลวมจนเกินไป ตัวสายมีความยืดหยุ่นบิดได้โดยไม่กังวลว่าสายจะขาดใน ตรงจุดนี้ทำได้ดีมากๆ เลย

การประกอบเท่าที่ได้ลองใช้งานต้องถือว่าทำได้ง่ายมากๆ เสียบพอร์ต USB กับเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วก็สามารถทำงานได้เลย ไม่ต้องติดตั้งไดร์วเวอร์ให้วุ่นวาย การค้นหาอุปกรณ์ทำได้เร็วไม่เสียเวลารอนานส่วนความเร็วจากที่ลองโอนถ่ายข้อมูลก้อนใหญ่ราวๆ 10GB เปรียบเทียบกับ External HDD แบบจานหมุน พบว่ามีความเร็วดีกว่าชัดเจนเร็วขึ้น 2-3 เท่าตัวประหยัดเวลามากกว่า 2-3 นาทีในการรอโหลด ลองจินตนาการดูว่าถ้าหากใช้งานร่วมกับข้อมูลก้อนใหญ่ๆ จะช่วยลดระยะเวลาได้มากขนาดไหนเรียกได้ว่าดีกว่าแบบเห็นๆ

ZOTAC ASM1153E USB 3.0 to SATA III Adapter แปลง SATA เป็น USB ได้อย่างง่ายดาย

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาชุดแปลงอินเทอร์เฟส SATA ไป USB คุณภาพดี มีความน่าเชื่อถือก็ลองพิจารณา ZOTAC ASM1153E ได้ครับ เป็นอะไรที่ค่อนข้างตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว เพราะชื่อของ ZOTAC ก็อยู่ในบ้านเรามาค่อนข้างยาวนาน ฉะนั้นเรื่องงานบริการหลังการขายคิดว่าไม่ขี้ริ้วขี้เหร่แน่นอนครับ.

 

 

Compatible Interface : SATA III, SATA II, SATA I
Dimensions (LxWxH) : 78mm x 23mm x 11mm
USB Cable Length : 175mm
Output Interface : USB 3.0, USB 2.0
Weight : 27g
Compatible Form : 2.5-inch SATA SSD / HDD
Data Transfer Rate : Up to 5.0 Gbps

 

 

BuyCOMs Say : งานคุณภาพที่ต้องขอแนะนำมีเสถียรภาพดี ไม่มีหลุดระหว่างทำงาน

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 0-2743-7280 www.devasnatural.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.