Palit GeForce GTX 750 Ti StormX Dual เล่นเกมได้แรงสะใจ ไม่ต้องเปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลาย

เพิ่มประสิทธิภาพการเล่นเกมได้คุ้มค่ากับกราฟิกการ์ด Palit GeForce GTX 750 Ti StormX Dual ในงบประมาณ 3 พันกว่าบาทเท่านั้น โดยมาพร้อมขุมพลัง NVIDIA GeForce GTX 750 Ti ในรหัส GM107 ที่มี NVIDIA CUDA 640 Unified, RAM GDDR5 2GB โดยพัฒนาขึ้นมาบนสถาปัตยกรรม Maxwell ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนทั้ง Microsoft DirectX 12, OpenGL 4.5, NVIDIA Adaptive Vertical Sync, NVIDIA PhysX, NVIDIA 3D Vision, NVIDIA GPU Boost 2.0 และ NVIDIA TXAA Technology เรียกได้ว่ารองรับการเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด ที่สำคัญตัวการ์ดยังได้รับการโอเวอร์คล๊อกเพิ่มความเร็วมาจากโรงงานให้เรียบร้อย หรือถ้ายังไม่พอใจก็มีซอฟต์แวร์ ThunderMaster ในแผ่นดีวีดีมาให้ปรับตั้งค่าเพิ่มได้อีกตามต้องการ

ตัวการ์ด Palit GeForce GTX 750 Ti StormX Dual ไม่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่ม ใช้กระแสไฟที่ส่งมาจากสล็อต PCI-E 3.0 x16 ก็เพียงพอเพราะตัวการ์ดใช้พลังงานสูงสุดเพียง 60 วัตต์เท่านั้นเอง จึงง่ายต่อการนำไปอัพเกรดให้กับพีซีเดสก์ทอปเครื่องโปรดโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อเพาเวอร์ซัพพลายใหม่ ส่วนชุดระบายความร้อนทาง Palit ออกแบบมาในชื่อ StormX Dual โดยมีพัดลมขนาดใหญ่ 80 มิลลิเมตร ทำหน้าที่หลักในการระบายความร้อนให้กับตัวการ์ด ถ้าสังเกตให้ดีจะพบว่าครีบใบพัดเป็นแบบ Turbofan design ซึ่งจะตัดอากาศได้มากขึ้น ไม่ต้องทำงานที่รอบสูงๆ ก็มีอากาศไหลผ่านได้มาก ส่งผลให้ตัวการ์ดทำงานเงียบไม่มีเสียงดังรบกวน ในส่วนของชิ้นส่วนบนแผง PCB ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไล่ตั้งแต่ Solid Capacitors, MOSFET แบบ High efficiency PWM design with super low RDS(on) และ High quality Ferrite Core Chokes เรียกได้ว่าเป็นเกรดสูงรองรับการเล่นเกมหนักๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานได้สบายๆ

นำการ์ด Palit GeForce GTX 750 Ti StormX Dual ไปติดตั้งกับชุดพีซีเดสก์ทอปขนาดเล็ก ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3258 @4.0GHz แรม Kingston DDR3 4GB @1,866MHz เมนบอร์ด ASRock Z97X Killer เพาเวอร์ซัพพลาย CoolerMaster 1200W และ SSD Kingston 120GB ทดสอบกับเกม Street Fighter VI, V บนหน้าจอ Full HD ปรับภาพกราฟิกได้สูงสุด ก็สามารถเล่นได้ไหลลื่นแม้ตอนปล่อยพลังที่มีภาพเอฟเฟคล้นจอก็ตาม ถัดมากับเกม Need For Speed: Rivals ก็เล่นได้ราบรื่น เช่นเดียวกัน แต่อาจจะต้องปรับภาพกราฟิกบางส่วนลงมาเล็กน้อยแต่โดยรวมแล้วยังคงให้ภาพที่สวยงามมีความสมจริงสูง ส่วนเกมออนไลน์อย่างเช่น Counter Strike, Point blank ก็เล่นได้ลื่นๆ ไม่มีปัญหาถือว่าคุ้มค่ากับราคา 3 พันกว่าบาทส่วนเรื่องความร้อนอุณหภูมิตัวการ์ดขณะเล่นเกมประมาณ 48-50องศาเซลเซียสเท่านั้น ถือว่าชุดระบายความร้อน StormX Dual มีประสิทธิภาพที่ไว้ใจได้ แม้จะไม่ได้มีท่อฮีทไปท์มาช่วยเหมือนกับรุ่นราคาแพงก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับการเล่นเกมหนักๆ แบบต่อเนื่องเป็นเวลานาน

Palit GeForce GTX 750 Ti StormX Dual

 

NVIDIA CUDA Core : 640 Unified
GPU Clock : 1,202MHz
Boost Clock : 1,281MHz
Memory : 2GB
Memory Clock : 1,502MHz
Memory Interface : 128-bits
Microsoft DirectX : DirectX 12
Port : HDMI, DVI, D-sub

 

 

BuyCOMs Say : ณ ชั่วโมงนี้ต้องบอกว่าแรงคุ้มค่าเหมาะสำหรับการอัพเกรดเล่นเกมบนหน้าจอขนาด full HD มากที่สุดด้วยงบประมาณเท่านี้

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 0-2743-7280 www.thai3dshop.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.