MSI GL62 6QD ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่รักการเล่น “เกมออนไลน์”

อัดแน่นเต็มไปด้วยชิ้นส่วนที่ได้คุณภาพ เพื่อการประมวลผลที่รวดเร็วทันใจ เล่นเกมได้ไม่สะดุดกับ MSI GL62 6QD ประกอบไปด้วยซีพียู Intel Skylake รุ่นใหม่ล่าสุดแบบ Quad-Core ทำงานร่วมกับแรม DDR4 และกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX เป็นขุมพลังสำคัญในการขับเคลื่อนให้ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ ตอบสนองการเล่นเกมได้ราบรื่นต่อเนื่องรวมไปถึงแป้นคีย์บอร์ดขนาดใหญ่แบบ Full-size จาก SteelSeries เพื่อให้ควบคุมสั่งงานได้แม่นยำตามต้องการ

คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก MSI GL62 6QD มาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว แสดงผลด้วยความละเอียดแบบ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) ถือว่าลงตัวสำหรับเกมเมอร์ที่รักการเล่นเกมออนไลน์ เท่าที่ได้ลองเล่นเกม Counter Strike, Point Plank ให้ภาพที่คมชัด สีสันสดใสดีมาก ความสว่างปรับใช้งานราวๆ 60-70% ถือว่ากำลังพอดีเล่นเกมได้นานไม่แสบตา และหน้าจอไม่มีเงาสะท้อนเล่นเกมในห้องทั่วไปได้สบายๆ หรือถ้าต้องการภาพที่อลังการมากขึ้น สามารถต่อจอมอนิเตอร์เพิ่มได้ ใช้งานร่วมกันในรูปแบบ Matrix Display ได้ทันทีหรือจะส่งสัญญาณภาพ และเสียงออกไปยัง LCD TV หรือเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ผ่านพอร์ต HDMI เช่นกันรองรับความละเอียดได้ถึงระดับ 4K เลยทีเดียว

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อที่ให้มามากกว่าที่คาด คือมีทั้งพอร์ต USB 3.0, USB Type-C และ LAN แบบ Gigabit รองรับการใช้งานกับอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด โอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้รวดเร็วส่วนการเชื่อมต่อไร้สายตัวเครื่องมาพร้อมเทคโนโลยี Wireless AC ใช้งานกับเราเตอร์รุ่นใหม่ๆ ได้ทันทีทดลองเชื่อมต่อใช้งานกับ TP-LINK AC3200 ได้ความเร็ว 433Mbps เล่นเกมออนไลน์ได้สบายๆ ไม่ต้องใช้สายแลนก็ได้ รวมถึงการเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วย SSD แบบ M.2 ได้ทันทีผ่านอินเทอร์เฟส PCIe Gen3 ซึ่งจะรองรับอัตราการโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วมากกว่าฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ทั่วไป ช่วยให้เวลาเรียกโปรแกรมขึ้นมาใช้งานได้เร็วทันใจหรือโหลดฉากเกมทำได้รวดเร็วไม่ต้องรอนานอีกต่อไป

MSI GL62 6QD ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ที่รักการเล่น “เกมออนไลน์”

MSI GL62 6QD มาพร้อมซีพียู Intel Core i7-6700HQ ความเร็ว 2.6GHz พร้อมเร่งความแรงได้สูงสุด 3.5GHz และปรับโหมดการทำงานได้ 3 ระดับ (Green,Comfort, sport) โดยกดปุ่ม FN+F7 เพื่อให้เหมาะสมกับงานในขณะนั้นๆ พร้อมด้วยกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 950M ถือว่าแรงคุ้มค่าเท่าที่ได้ลองเล่นเกมออนไลน์หลายๆ เกมก็ไม่มีปัญหา ปรับความละเอียดของกราฟิกได้สูงสุดแทบทุกเกม รวมถึงเกมออฟไลน์ก็มีหลายๆ เกมที่เล่นได้ เสียเวลาไล่ปรับกราฟิกเล็กน้อยเพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและเล่นเกมได้ราบรื่นเป็นธรรมชาติ โดยรวมต้องบอกว่าให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่ประทับใจ

สุดท้ายกับเทคโนโลยีการระบายความร้อนที่ออกแบบมาได้ลงตัว แม้ว่าจะเช็คด้วยโปรแกรม Hardware Monitor จะสูงถึง 67-68 องศาเซลเซียส แต่บริเวณแป้นคีย์บอร์ด และข้างๆ ทัชแพดที่สัมผัสกับฝ่ามือกลับแทบไม่รู้สึกว่ามีความร้อนมารบกวนเลย และพัดลมทำงานเงียบมาก เล่นเกมแบบต่อเนื่องได้สบายๆ ไม่มีปัญหาที่ต้องกังวล ถือว่าตอบสนองความต้องการให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้ดีเยี่ยม

 

 

CPU : Intel Core i7-6700HQ
RAM : DDR4-2,133MHz (4GB)
VGA : NVIDIA GeForce GTX 950M
Display : 15.6 inch
Resolution : 1,920 x 1,080 pixel
Keyboard : Power by SteelSeries
I/O : USB 3.0, USB Type-C HDMI,Mini-DP, 3.5mm

 

 

BuyCOMs Say : สำหรับผู้ที่รักการเล่นเกมออนไลน์ถือว่าตอบโจทย์ความต้องการได้ดีเยี่ยม หรือแม้แต่เกมออฟไลน์ทั่วไปก็สามารถเล่นได้ดีเช่นกัน

ติดต่อ : MSI (Thailand) โทร. 0-2694-1787 http://th.msi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.