ANTEC Neo ECO Modular 650W เพาเวอร์ราคาประหยัด แต่คุณภาพจัดเต็ม

อัพเกรดพลังกับการจ่ายกระแสไฟฟ้าที่มีประสิทธิภาพให้กับคอมพิวเตอร์พีซีเดสก์ทอปเครื่องโปรดได้ลงตัวกับ Antec Neo ECO Modular 650W ที่มาพร้อมวงจรคุณภาพสูงแบบ Active PFC แปลงกระแสไฟฟ้าจากระบบ AC 220 โวลต์เพื่อจ่ายให้กับชิ้นส่วนอุปกรณ์ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นแบบ DC 12 โวลต์ได้ต่อเนื่องบนมาตรฐาน ATX 12V V2.3 สนับสนุนการทำงานร่วมกับซีพียูและเมนบอร์ดแพลตฟอร์มต่างๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด (AMD, Intel) รวมถึงการเพิ่มไฟเลี้ยงให้กับกราฟิกการ์ดได้มากกว่า 1 ชุด ไม่ว่าจะเป็นการทำ SLI กับการ์ด NVIDIA หรือ CrossFire กับการ์ด AMD ก็ทำได้ทันที

แม้เพาเวอร์ซัพพลายในรหัสโมเดล NE650M จะอยู่ในกลุ่ม ECO Series ที่มีราคาไม่สูงมาก ให้ผู้ใช้งานทั่วไปอัพเกรดระบบการจ่ายกระแสไฟฟ้าคุณภาพสูงได้ง่ายแต่เท่าที่ได้ลองสัมผัสใช้งานก็ให้ความรู้สึกว่าเนื้องานมีความประณีตเป็นที่น่าพอใจ แตกต่างจากเพาเวอร์ซัพพลายโนเนมทั่วไปอย่างสิ้นเชิงและเท่าที่มองลอดเข้าไปดูข้างในจะพบว่าการจัดวางชิ้นส่วนอุปกรณ์ทำได้เป็นระเบียบเรียบร้อยดีไม่แน่นชิดกันจนเกินไป ไม่ทำให้มีความร้อนสะสมในบริเวณใดบริเวณหนึ่งมากจนเกินไป ส่วนการระบายความร้อนจะมีพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร และก็ไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากที่จะปรับรอบการทำงานได้อัตโนมัติแล้ว ยังทำงานได้เงียบสนิทอีกด้วย แม้ขณะทำการทดสอบไม่ได้ประกอบใส่เคสโดยวางไว้บนโต๊ะทำงานอยู่ต่อหน้าก็แทบไม่มีเสียงรบกวน ยิ่งถ้านำไปประกอบไว้ในเคสเชื่อว่าจะทำงานได้เงียบสนิทไม่มีเสียงรบกวนอย่างแน่นอน ส่วนสายไฟออกแบบให้ถอดได้เกือบทั้งหมด ยกเว้นชุดสายไฟ 24 พิน และชุดสายไฟ 8 พินที่ต้องเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลาเท่าที่ลองเชื่อมต่อกับเมนบอร์ด ASRock Z97X Killer, ฮาร์ดดิสก์ WD 500GB, SSD Kingston 120GB ได้แน่นสนิทดี

ANTEC Neo ECO Modular 650W เพาเวอร์ราคาประหยัด แต่คุณภาพจัดเต็ม

ตามสเปคตัวเพาเวอร์ซัพพลาย Antec Neo ECO Modular 650W ออกแบบระบบการจ่ายกระแสไฟเป็นแบบ Single Rail ที่กระแสไฟ 12 โวลต์ ได้สูงสุด 50 แอมป์ รองรับการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับกราฟิกการ์ดรุ่นใหญ่ๆ ได้ทันทีทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีขนาดเล็กและโอเวอร์คล๊อกซีพียู Intel Pentium G3258 ไปที่ 4.0GHz และแรม Kingston DDR3 ไปที่ 1,866MHz ทั้งการเล่นเกม และทดสอบรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กที่ใช้โหลดประมาณ 180-200 วัตต์ รวมๆ แล้วติดต่อกันกว่า 4-5 ชั่วโมง ก็ไม่มีปัญหา ใช้งานได้ตามปกติดีทุกอย่างส่วนเรื่องความร้อนก็แทบไม่มีแม้จับรอบๆ ตัวเพาเวอร์ซัพพลายรวมถึงช่องระบายอากาศด้านหลังรู้สึกเพียงแค่อุ่นๆ มือเท่านั้น ไม่ได้ร้อนจนต้องเป็นกังวล นับว่าชิ้นส่วนที่นำมาประกอบอยู่ในระดับที่ดีและออกแบบระบบระบายความร้อนได้มาตรฐาน ถือว่าเพียงพอกับการอัพเกรดให้กับคอมพิวเตอร์พีซีเดสก์ทอปตั้งแต่ขนาดเล็ก ไปจนถึงขนาดกลางได้สบายๆ

 

 

80 PLUS certied : BRONZE
Standard : ATX 12V V2.3
Power Output : 650W
FAN : 120mm
PCI-E : 6+2 pin x4

 

 

BuyCOMs Say : แม้จะเป็นรุ่นราคาประหยัด แต่ก็มีดีไม่แพ้รุ่นราคาแพงกับ 80plus ในระดับ Bronze เลยทีเดียว

ราคา : 2,490บาท

ติดต่อ : Ascenti Resources Co., Ltd | ARC โทร. 0-2961-7297, 0-2961-7285 www.ascenti.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.