Leadtek Quadro M4000 พลังการประมวลผลงานกราฟิกจัดเต็ม

เพิ่มประสิทธิภาพ และความคล่องตัวในการทำงานกราฟิกได้ดียิ่งขึ้นกับ Leadtek Quadro M4000 โดยเป็นการ์ดที่ออกแบบมาสำหรับงาน Workstation โดยเฉพาะเช่น งานตกแต่งรูปภาพตัดต่อไฟล์วีดีโอ งานออกแบบCAD/CAM ร่วมกับโปรแกรมในปัจจุบันได้ทั้งหมด เพราะว่าตัวสถาปัตยกรรมของตัวกราฟิกชิปถูกออกแบบมีประสิทธิภาพการประมวลผล การเข้ารหัสต่างๆ ได้ดีกว่าการ์ดเล่นเกมบนตระกูล GeForce Series อย่างชัดเจนสนับสนุนเทคโนโลยี Shader Model 5.0, OpenGL 4.4, Microsoft DirectX 12, NVIDIA Multi-OS Technology, NVIDIA CUDA Architecture และการลบรอยหยักเพื่อให้ภาพกราฟิกออกมามีความเรียบเนียนดูสมจริงกับ FSAA (64x)

ตัวการ์ด Leadtek Quadro M4000 ยังคงออกแบบมาเรียบง่ายไม่ได้มีดีไซน์ที่ล้ำสมัยอะไรมากมายเหมือนกับการ์ดเล่นเกม เพราะเน้นที่ระบบให้ความเสถียรได้ต่อเนื่องตลอดเวลา ชุดระบายความร้อนทำงานด้วยพัดลมขนาดเล็กเพียงชุดเดียว แต่ออกแบบให้มีความยาวมากกว่าตัวการ์ดประมาณ 65 มิลลิเมตร เท่าที่ได้ลองทดสอบใช้งานก็ถือว่าเอาอยู่ อย่างเช่นรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กด้วยโปรแกรม FurMark ที่จะเรียกใช้การประมวลผลของกราฟิกชิปอย่างหนักหน่วงตลอดเวลา อุณหภูมิของตัวการ์ดที่วัดได้จากโปรแกรม GPU-Z สูงสุดอยู่ที่ 73 องศาเซลเซียสเท่านั้นและพัดลมก็ไม่ได้มีเสียดังรบกวนอะไรมากนัก แม้ตอนทดสอบไม่ได้ติดตั้งลงไปในเคสก็ตาม ถือว่าออกแบบระบบการทำงาน และระบบการระบายความร้อนมาได้ดีจริงเปิดเรนเดอร์ชิ้นงานที่มีความซับซ้อนเป็นเวลานานต่อเนื่องตลอดทั้งวันได้สบายๆ

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อที่ให้มาเป็น DisplayPort 1.2 ทั้งหมดจำนวน 4 พอร์ต เชื่อมต่อจอมอนิเตอร์รุ่นใหม่ได้ทันทีพร้อมกันทั้ง 4 พอร์ต เพื่อให้มีพื้นที่ทำงานกราฟิก งานออกแบบ 3D ต่างๆ ได้อิสระเต็มที่ หรือถ้าจะนำไปใช้งานกับจอมอนิเตอร์รุ่นเก่าก็ทำได้เช่นกันในกล่องมีอแดปเตอร์ DP to DVI มาให้ 2 ชุด ความละเอียดสูงสุดระดับ 4K (4,096 x 2,160 พิกเซล@60Hz) และตัวการ์ดต้องการไฟเลี้ยงเพิ่มด้วยคอนเนคเตอร์ 6 พิน จำนวน 1 ชุดเท่านั้น แต่ด้วยตัวการ์ดที่ใช้พลังงานไม่ได้สูงมาก (สูงสุด 120 วัตต์) ใช้งานกับเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 450-500 วัตต์ได้สบายๆ นำไปอัพเกรดกับเครื่องพีซีในปัจจุบันได้ทั้งหมด บนสล๊อต PCI-Express 3.0 และถ้ายังไม่สะใจกับพลังการประมวลผลด้วยการ์ดชุดเดียว ก็สามารถอัพเกรดเพิ่มการ์ด Quadro M4000 อีกชุดก็ยังได้ ถือว่ามีทางเลือกที่หลากหลายในการเพิ่มประสิทธิภาพให้การทำงาน 3D มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

Leadtek Quadro M4000 พลังการประมวลผลงานกราฟิกจัดเต็ม

ขุมพลังกราฟิกชิป NVIDIA Quadro M4000 ที่อยู่ข้างในมาพร้อม NVIDIA CUDA 1,664 Cores ความเร็วในการทงาน 773MHz ส่วนหน่วยความจำ GDDR5 ให้มามากถึง 8GB ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจของการ์ดค่าย NVIDIA ที่ให้หน่วยความจำความเร็วสูงมาแบบสะใจเพื่อให้ทำงานกราฟิกที่มีความซับซ้อนและใช้งานบนหน้าจอที่มีความละเอียดสูงพร้อมกันหลายๆ หน้าจอได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะสอดคล้องกับคะแนนที่ได้จากการรันโปรแกรม SPECviewperf 12 รวมถึง SOLIDWORKS 2015 ได้ผลคะแนนที่ประทับใจ ให้ความไหลลื่นขณะทดสอบได้ดีเยี่ยม หรือจะเป็นโปรแกรม CINEBENCH R11.5 สำหรับทดสอบงานด้านกราฟิกก็ทำเวลาได้ดี โดยรวมต้องบอกว่าให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่าการ์ดเล่นเกมตระกูล GeForce ได้อย่างชัดเจน ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการลงทุนเพื่อทำงานกราฟิกโดยเฉพาะ

 

 

NVIDIA CUDA : 1,664 Cores
Base Clock : 773MHz
Memory : 8GB GDDR5
Memory Interface : 256-bits
Microsoft DirectX : DirectX 12
Bus Support : PCI Express 3.0

 

 

BuyCOMs Say : ตัวการ์ดออกแบบให้ง่ายต่อการอัพเกรดกับเครื่องพีซีทั่วไป พร้อมทำงานกราฟิกได้ดีทุกรูปแบบ

ติดต่อ : บริษัท เดวาส์ เนเชอรัล จำกัด โทร. 08-1855-9280 www.thai3dshop.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.