Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

อัสซุส P6T Deluxe พร้อมเทคโนโลยี Super Hybrid Engine เพิ่มพลังการ Overclock และการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

ASUS P6T Deluxe

สำหรับมาเธอร์บอร์ด อัสซุส P5Q Series ที่สามารถดึงความสนใจจากกลุ่มผู้ใช้ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในด้านการดีไซน์ที่สวยงามของ heatsink (ฮีทซิงค์) และ heatpipe (ฮีทไปป์) ทำให้อัสซุสครองความเป็นผู้นำระดับโลกในกลุ่มผลิตภัณฑ์มาเธอร์บอร์ดมาถึงทุกวันนี้ ล่าสุดอัสซุสกลับมาเรียกความสนใจจากตลาดไอทีอีกครั้ง ด้วยมาเธอร์บอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุด ASUS P6T Deluxe (อัสซุส พี 6 ที ดีลักซ์) มาพร้อมกับแพลตฟอร์มใหม่ด้วยชิบเซ็ตล่าสุดจาก Intel พร้อมเทคโนโลยีเฉพาะของอัสซุส Super Hybrid Engine ที่ประสานการทำงานของ TurboV ที่เพิ่มความสามารถในการ Overclock ให้ใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องออกจาก ระบบปฏิบัติการ (OS) หรือบูธเครื่องใหม่และ EPU ที่ช่วยให้การใช้พลังงานมีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งนวัตกรรมใหม่ของระบบระบายความร้อนโดยเฉพาะการออกแบบเทคโนโลยีแบบ Wind-Flow ที่เน้นการระบายความร้อนเป็นพิเศษ เพื่อการกระจายลมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดอุณหภูมิในการทำงานของชิพเซตได้อย่างเป็นอย่างดี โดยการนำระบบ Cooling heatsink (คูลลิ่ง ฮีทซิงค์) เข้ามาผสมผสาน นอกจากนั้นยังมีระบบการจัดการอัจฉริยะที่สามารถกระจายลมผ่าน CPU โดยตรง ซึ่งช่วยในการลดอุณหภูมิความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

เทคโนโลยี ASUS Super Hybrid Engine ที่ประสานเทคโนโลยี TurboV และ EPU ซึ่ง TurboV นี้สามารถช่วยให้การ Overclock ของแอปพลิเคชั่นต่างๆ ทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องออกจากระบบปฎิบัติการ (OS) หรือบูธเครื่องใหม่ในระหว่างการทำงาน และ EPU ที่สามารถทำให้การใช้พลังงานมีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานโดยอัตโนมัติของเทคโนโลยี Super Hybrid Engine

ASUS P6T Deluxe
ASUS P6T Deluxe

เทคโนโลยี TurboV สำหรับการ Overclock บอร์ด P6T Deluxe สามารถปรับการใช้งานได้โดยผ่านระบบ Micro-Controller เพื่อให้การ Overclock ทำงานได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังสามารถให้ผู้ใช้ปรับตัวคูณของ CPU สำหรับการอัพเกรดได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่ทำงาน นอกจากนี้ TurboV สามารถปรับ NB Voltage, NB-PCle Voltage, CPU PLL Voltage และ DRAM Voltage ได้อย่างง่าย การตั้งค่าที่แม่นยำของ Overclock จะทำให้การใช้งานง่ายดายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกับผู้ที่ใช้งานบ่อยสามารถปรับเปลี่ยนการติดตั้งเพื่อลดอัตราความผิดพลาดได้

เทคโนโลยี EPU สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงาน เทคโนโลยีที่นำมาประยุกต์เข้ากันกับบอร์ด P6T Deluxe เพื่อให้สามารถควบคุมการใช้พลังงานของทั้ง 6 ส่วนประกอบหลัก คือ CPU, VGA Card, Memory, Chipset, Hard Drive และพัดลมระบายความร้อนของ CPU โดยข้อมูลติดตั้งอยู่ในฐานข้อมูลของ Intel CPU ซึ่ง EPU จะสามารถระบุและเลือกระบบของ CPU ได้อย่างถูกต้องเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการวัดด้านการจัดการพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม

ASUS P6T Deluxe

ในส่วนของ Chipset และ Memory ระบบ EPU จะช่วยในการปรับปรุงระบบความร้อน, ความเสถียรของระบบเพื่อถนอมอายุการใช้งานของส่วนประกอบและเพิ่มความสามารถในการ Overclock ส่วนของการ์ดจอระบบ EPU จะปรับการใช้พลังงานเพื่อประหยัดไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 37% (คำนวณจากการใช้งานทุกวัน) และด้วยการควบคุมในส่วนของ Hard Disk และพัดลมระบายความร้อนทำให้ลดการสูญเสียพลังงานและยังช่วยให้การทำงานเงียบอีกด้วย

คุณลักษณะเฉพาะตัวที่สำหรับการ Overclock และใช้ความจุได้สูงสุด ด้วยระบบ 16+2 Phase VRM ที่อยู่ในบอร์ด P6T Deluxe นี้ ได้ใช้ vCore ถึง 16 เฟสและเพิ่มอีก 2 เฟสสำหรับควบคุม QPI / Memory ภายใน CPU พร้อมด้วยการทำงานขององค์ประกอบคุณภาพสูง และโพลิเมอร์คุณภาพสูงที่ผลิตจากญี่ปุ่น 100% มีความทนทาน และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นจาก OC Plam ที่รองรับความสามารถในการ Overclock ได้แม้ในขณะเล่นเกมหรือใช้โปรแกรม 3D โดยไม่จำเป็นต้องออกจากโปรแกรมที่เปิดใช้งานอยู่ โดยบอร์ด P6T Deluxe สามารถปรับนำมาใช้ในการ SAS (Serial Attached SCSI) ที่ยอมให้ผู้ใช้สามารถใช้ SAS hard disk ได้ และสามารถรองรับการส่งข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและมีความจุข้อมูลที่น่าเชื่อถือและดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับ SATA รุ่นปัจจุบัน

ASUSTek P6T Deluxe
ASUSTek P6T Deluxe
ASUSTek P6T Deluxe
»สามารถใช้งานกับซีพียูที่มีอินเทอร์เฟซแบบ Socket 1366
»รองรับซีพียู Intel Core i7
»ระบบบัส QPI 6.4GT/s
»ใช้ชิปเซต Intel X58
»รองรับหน่วยความจำ DDR3 6xDDR3 800/1066/1333/1600
»สล็อตแบบ PCI-Express X16 3 ช่อง
»รองรับการเชื่อมต่อ IDE จำนวน 1 x UltraDMA 133/100/66
»รองรับการเชื่อมต่อ SATA จำนวน 6 x SATA 3Gb/s
»ระบบเสียง 8 แชนแนล
»รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย (2)x10/100/1000 Mbps
»รองรับ USB จำนวน 14 x USB 2.0
»รองรับ Firewire จำนวน 1 ช่อง
»Form Factor : ATX


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  ASUSTek P6T Deluxe Customer Review
 
Customer Review
 
 
  Product  File
 
Asus P6T-Deluxe
  ASUSTek P6T Deluxe Product Specification
 
 
CPU Brand Intel
Socket Type Socket 1366
CPU Support Intel Core i7
QPI 6.4GT/s
Chipset Northbridge Intel X58
Southbridge Intel ICH10R
DDR3 Slot 6 x DDR3 800/1066/1333/1600
PCI Express x16 3 สล๊อต
PCI Express x4 1 สล๊อต
Number of PCI Slots 2 สล๊อต
SLI Support รองรับ
CrossFire Support รองรับ
IDE Ports 1 x UltraDMA 133/100/66
SATA Port 6 x SATA 3Gb/s
Audio Controller ADI® AD2000B
Audio Channel 8
LAN Port (2)x10/100/1000 Mbps
USB Ports 14 x USB 2.0
IEEE1394 Port 1
Form Factor ATX
Dimension 12 inch x 9.6 inch ( 30.5 cm x 24.4 cm )
Product Link Manufacturer Link


NEWS Update