Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

ASUS Eee Pad Transformer
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไต้หวัน สามารถใช้งานได้สูงสุด 16 ชม.


หลังจากที่มีข่าวของ Tablet จาก Asus Eee Pad ออกมาหลายรุ่น เมื่อประมาณช่วงต้นปี หรือ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันนี้ 25 มี.ค.ทาง ASUS ไต้หวันได้เปิดตัว ASUS Eee Pad Transformer แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว หน้าจอมีกระจก Corning Gorilla Glass ที่รองรับ multi-touch ได้มากถึง 10 จุด และมี Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดแบบแยกชิ้นให้ใช้งานได้ด้วย โดยใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android 3.0 Honeycomb และซีพียู Nvidia Tegra 2 แบบ dual-core processor ความเร็ว 1GHz รองรับ Flash 10.2 และ Android Market ได้เหมือนกับ Android Phone ทั่วไปๆ โดยตัว Asus Eee Pad Transformer นั้นสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ 9.5 ชม.สำหรับตัวแท็บเล็ตอย่างเดียว และเมื่อใช้งานโดยการเชื่อมต่อผ่าน Dock ที่เป็นคีย์บอร์ด จะสามารถใช้งานได้ถึง 16 ชม.

สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer นั้นทาง ASUS ได้มีการพัฒนา UI ขึ้นมาเองโดยใช้ชื่อว่า ASUS' Waveshare UI และใส่แอปพริเคชั่นต่างๆของ ASUS เข้าไปเพิ่มเติมด้วยดังเช่น ASUS Launcher, MyNet, MyLibrary, MyCloud  ส่วน ราคา Asus Eee Pad Transformer ในไต้หวันจะขายที่ $14,900NT ~ 15,320 บาทสำหรับแท็บเล็ตอย่างเดียว และ Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดเพิ่มอีก $3000NT ~ 3,084.6 บาท รวมทั้งสิ้น 18,404.6 บาท คาดว่าจะจัดส่งในไต้หวันได้เดือนเมษายนนี้ สำหรับประเทศอื่นทั่วโลกยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด (แต่ในไทยมีข่าวว่าเดือน เมษายนนี้น่าจะได้เห็นกันครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Tab 10.1 จากที่ผมได้ลองสัมผัสถือว่ามีจุดเด่นในด้านการออกแบบตัวเครื่องที่มีขนาดบาง และน้ำหนักเบา ส่วนสเปคเครื่องก็เท่ากันกับ A500 และ Transformer ในด้านซอฟท์แวร์มีดีตรงที่จะมาพร้อมกับ Android 3.1 Honeycomb เลย (ไม่ต้องรออัพแต่อย่างใด) แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วตัวแปรที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องราคาครับ ซึ่งถ้าออกมาดังเอกสารแล้วก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อย ยังไงคงต้องรอดูกันภายในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-end วันที่ 2 - 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้ต่อไป

หลุดอัพเดท Android 3.1 สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer

เว็บไซต์ androidcentral ได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 3.1 สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer ให้อัพกันก่อนแล้ว โดยบอกว่าเป็นของ ASUS เองไม่ต้องทำการรูทใดๆ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ anandtech กลับ ได้รับการอัพเดทผ่านทาง OTA จากทาง ASUS ไปตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้ว แถมยังบอกอีกว่า ASUS จะปล่อยให้อัพอย่างเป็นทางการในวันจันทร์นี้อีกด้วย

และ จากที่เว็บ anandtech ได้รับอัพเดทไปก่อนหน้าแล้วก็เลยมีรีวิวมาให้ดูกันด้วยครับ โดยส่วนแรกจะเป็นวีดีโอทดสอบ Android 3.1 บน ASUS Eee Pad Transformer จากวีดีโอจะเห็นได้ว่าในเวอร์ชั่น 3.1 นั้นได้มีการปรับปรุงให้ทำงานได้รวดเร็วและลื่นไหลกว่าเดิมค่อนข้างมาก จะเห็นได้ชัดก็ส่วนทดสอบ Web Browser (มีการปรับ scrollbars ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย)

ทดสอบประสิทธิภาพ 3D คะแนนทดสอบ GLBenchmark 2.0 Egypt วัดออกมาเป็นค่าเฟรมต่อวินาที - ค่าสูงแสดงว่าดีกว่า สำหรับตัว 3.1 นั่นจะเห็นได้ว่าดีกว่าเดิมถึง 54% เลยทีเดียว ส่วน iPad 2 ไม่ต้องตกใจนะครับว่าทำไมถึงมีคะแนนเยอะขนาดนั้น  ถ้าเราสังเกตดีๆจะเห็นความแตกต่างกับตัวอื่นที่ความละเอียดของการแสดงผลครับ iPad 2 จะน้อยกว่าซึ่งอยู่ที่ 1024 x 768 ส่วนตัวอื่นๆจะเป็น 1280 x 800 กันหมด

ASUS Eee Pad Transformer
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไต้หวัน สามารถใช้งานได้สูงสุด 16 ชม.

หลังจากที่มีข่าวของ Tablet จาก Asus Eee Pad ออกมาหลายรุ่น เมื่อประมาณช่วงต้นปี หรือ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันนี้ 25 มี.ค.ทาง ASUS ไต้หวันได้เปิดตัว
ASUS Eee Pad Transformer แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว หน้าจอมีกระจก
Corning Gorilla Glass ที่รองรับ multi-touch ได้มากถึง 10 จุด และมี Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดแบบแยกชิ้นให้ใช้งานได้ด้วย โดยใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android 3.0 Honeycomb และซีพียู
Nvidia Tegra 2 แบบ dual-core processor ความเร็ว 1GHz รองรับ Flash 10.2 และ
Android Market ได้เหมือนกับ Android Phone ทั่วไปๆ

โดยตัว Asus Eee Pad Transformer นั้นสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ 9.5 ชม.สำหรับตัวแท็บเล็ตอย่างเดียว และเมื่อใช้งานโดยการเชื่อมต่อผ่าน Dock ที่เป็นคีย์บอร์ด จะสามารถใช้งานได้ถึง 16 ชม.


สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer นั้นทาง ASUS ได้มีการพัฒนา UI ขึ้นมาเองโดยใช้ชื่อว่า ASUS' Waveshare UI และใส่แอปพริเคชั่นต่างๆของ ASUS เข้าไปเพิ่มเติมด้วยดังเช่น ASUS Launcher, MyNet, MyLibrary, MyCloud


ส่วน ราคา Asus Eee Pad Transformer ในไต้หวันจะขายที่ $14,900NT ~ 15,320 บาทสำหรับแท็บเล็ตอย่างเดียว และ Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดเพิ่มอีก $3000NT ~ 3,084.6 บาท
รวมทั้งสิ้น 18,404.6 บาท คาดว่าจะจัดส่งในไต้หวันได้เดือนเมษายนนี้ สำหรับประเทศอื่นทั่วโลกยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด (แต่ในไทยมีข่าวว่าเดือน เมษายนนี้น่าจะได้เห็นกันครับ

อ่านรายละเอียด

ขอขอบคุณ บทความจาก TABLETed .com

ASUS Asus Eee PC 701-SURF
ASUS Asus Eee PC 701-SURF
ASUS Asus Eee PC 701-SURF
»Asus Eee PC 701 นั้นย่อมาจาก Easy to Learn, Easy to Work, Easy to Play ก็คือเครื่องถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย ทำงานหรือเล่นเกมส์ได้อย่างสะดวกง่ายดาย ระบบปฏิบัติการที่มากับเครื่องสามารถเปิดใช้งานได้ทันที แต่ Asus Eee PC 701 สามารถนำไปใช้งานทดแทนเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาเดิมได้สบายๆ เพราะมีโปรแกรมการทำงานต่างๆ มาใ้หครบครัน สามารถเชื่อมต่อ Internet ทาง WiFi ได้ มีโปรแกรม Skype สำหรับการใช้ VoIP คุยโทรศัพท์ผ่านทาง Internet ได้ในราคาประหยัด จะดูหนังฟังเพลงหรือเล่นเกมส์ก็ทำได้ แม้จะไม่มี CD Drive และ Bluetooth มาให้ แต่ก็สามารถซื้อเป็นแบบภายนอกเสียบทาง USB ได้อีก แม้เครื่องจะใช้ระบบปฏิบัติการ Linux เพื่อความประหยัด แต่ก็สามารถเปลี่ยนเป็น Microsoft Windows XP ได้เองหากต้องการ


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  ASUS Asus Eee PC 701-SURF Customer Review
 
ความคิดเห็นที่ 4 ให้คะแนน  
น่าสนและน่ารักมากๆ เหมาะกับพกไปเรียนสุดๆ....แต่สำหรับผม4GB ไม่สำคัญเท่าไหร่จริงๆ ...เพราะเอาไว้ไปเรียน พอกลับมาก็เอาลง PC ไป... ปล.ถึง4GBจะน้อยไปเราก็พก flash drive ไปสำรองด้วย....
โดย ตะแง็บ   02/07/2008 17:51:02
ความคิดเห็นที่ 3 ให้คะแนน  
ปัจจุบันผมใช้ ASUS รุ่นนี้อยู่ ในเครื่องลงไว้เฉพาะระบบปฏิบัติการ (ใช้เป็น Window XP) ข้อมูลทั้งหมดในการทำงานและความบันเทิงเราสามารถแยกเก็บทาง HDD ภายนอก ซึ่งมีข้อดีดังนี้ 1. เมื่อคุณถูกโจมตีหรือถูกแฮค ทำให้ระบบ Os ของคุณเสียหายแต่ข้อมูลสำคัญหรือสิ่งที่เป็นความลับคุณจะไม่ถูกทำลาย (กรุณาอย่าต่อ HDD ขณะออนไลน์หากยังไม่ต้องการ SAVE ข้อมูล) 2. การที่เครื่องคุณมีเพียง Os ภายในเครื่อง เวลาใช้งานเครื่องจะทำงานได้เร็ว การเรียกใช้ แอปพรีเคชั่นต่างๆ รันได้เร็ว ... นี่คือข้อดีของการใช้เครื่องที่มีเพียง Os ซึ่งเหมาะมากกับเครื่องที่มีหน่วยความจำน้อยแบบนี้ เราจึงลงไว้เฉพาะ Os ....... อย่าลืมว่า USB ที่ให้มามี 3 ช่อง ซึ่งมันสามารถพ่วงต่อสิ่งที่คุณต้องการได้อย่างสบาย หรือใช้ HUB เพิ่มมันได้ถ้ามันยังไม่เพียงพอ การใช้งานอินเตอร์เน็ตก็เช่นกันเพียงคุณเสียบ BT (บลูทูธ) เชื่อมต่อกับ MB Phone หรือจะเป็นบรรดา PDA ทั้งหลาย คุณก็สามารถท่องเน็ตได้อย่างสบาย (หากอนาคตอันใกล้ 3G )เปิดบริการคุณก็มี Hi speed net พกพาไปได้ทุกที่ สุดท้ายอย่าพยายามทำเครื่องนี้เป็นดีวีดีพกพา หรือคาดหวังเพียงเพื่อนำมันมาดูภาพยนต์ เก็บเพลงเป็นพันๆ เพลง หรือร้องคาราโอเกะ มันคงตอบสนองสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ เพราะมันไม่มีฮาร์ดดิส หรือแม้แต่คุณดัดแปลงได้ด้วยวิธีการอื่นๆ มันก็คงไม่สะดวก
โดย ธีรยุทธ เบ้าแดง   21/02/2008 08:51:26
ความคิดเห็นที่ 2 ให้คะแนน  
เห็นด้วยกับ ความคิดที่1 อยากให้ 8 G มาไวๆจัง จะรอนะ เพราะ 4 G มันน้อยไปนิด
โดย aom@hotmail.com   11/02/2008 00:20:04
ความคิดเห็นที่ 1 ให้คะแนน  
อยากได้มากๆเลยค่ะ แต่คิดว่าอยากจะรอดูตัว 8 GBอ่ะ ชอบมากมายอ่ะ
โดย annie   13/01/2008 18:10:19
Customer Review
 
 
  Product  File
 
asus eee pad
  ASUS Asus Eee PC 701-SURF Product Specification
 
 
Other Asus EeePC 701 specifications

Display: 7" / 10"
CPU : 900MHz Intel Dothan based
OS: Linux ฺbundled
Communications: 10/100 Mbps Ethernet; 56K modem
WLAN: WiFi 802.11b/g
Graphics: Intel UMA
Memory: 512MB, DDR2-400
Storage: 4GB Flash
Audio: Hi-Definition Audio CODEC; Built-in stereo speaker; Built-in microphone
Battery life: 2.5hrs (4 cells: 4400mAh, 2S2P)
Dimensions &Weight: 22.5 x 16.5 x 2.1~3.5cm, 0.89kg
Weight:0.92g.


NEWS Update