Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

ASUS Eee Pad Transformer
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไต้หวัน สามารถใช้งานได้สูงสุด 16 ชม.


หลังจากที่มีข่าวของ Tablet จาก Asus Eee Pad ออกมาหลายรุ่น เมื่อประมาณช่วงต้นปี หรือ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันนี้ 25 มี.ค.ทาง ASUS ไต้หวันได้เปิดตัว ASUS Eee Pad Transformer แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว หน้าจอมีกระจก Corning Gorilla Glass ที่รองรับ multi-touch ได้มากถึง 10 จุด และมี Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดแบบแยกชิ้นให้ใช้งานได้ด้วย โดยใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android 3.0 Honeycomb และซีพียู Nvidia Tegra 2 แบบ dual-core processor ความเร็ว 1GHz รองรับ Flash 10.2 และ Android Market ได้เหมือนกับ Android Phone ทั่วไปๆ โดยตัว Asus Eee Pad Transformer นั้นสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ 9.5 ชม.สำหรับตัวแท็บเล็ตอย่างเดียว และเมื่อใช้งานโดยการเชื่อมต่อผ่าน Dock ที่เป็นคีย์บอร์ด จะสามารถใช้งานได้ถึง 16 ชม.

สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer นั้นทาง ASUS ได้มีการพัฒนา UI ขึ้นมาเองโดยใช้ชื่อว่า ASUS' Waveshare UI และใส่แอปพริเคชั่นต่างๆของ ASUS เข้าไปเพิ่มเติมด้วยดังเช่น ASUS Launcher, MyNet, MyLibrary, MyCloud  ส่วน ราคา Asus Eee Pad Transformer ในไต้หวันจะขายที่ $14,900NT ~ 15,320 บาทสำหรับแท็บเล็ตอย่างเดียว และ Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดเพิ่มอีก $3000NT ~ 3,084.6 บาท รวมทั้งสิ้น 18,404.6 บาท คาดว่าจะจัดส่งในไต้หวันได้เดือนเมษายนนี้ สำหรับประเทศอื่นทั่วโลกยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด (แต่ในไทยมีข่าวว่าเดือน เมษายนนี้น่าจะได้เห็นกันครับ

สำหรับ Samsung Galaxy Tab 10.1 จากที่ผมได้ลองสัมผัสถือว่ามีจุดเด่นในด้านการออกแบบตัวเครื่องที่มีขนาดบาง และน้ำหนักเบา ส่วนสเปคเครื่องก็เท่ากันกับ A500 และ Transformer ในด้านซอฟท์แวร์มีดีตรงที่จะมาพร้อมกับ Android 3.1 Honeycomb เลย (ไม่ต้องรออัพแต่อย่างใด) แต่อย่างไรก็ตามสุดท้ายแล้วตัวแปรที่สำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องราคาครับ ซึ่งถ้าออกมาดังเอกสารแล้วก็ดูจะน่าสนใจไม่น้อย ยังไงคงต้องรอดูกันภายในงาน Thailand Mobile Expo 2011 Hi-end วันที่ 2 - 5 มิถุนายนที่จะถึงนี้ต่อไป

หลุดอัพเดท Android 3.1 สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer

เว็บไซต์ androidcentral ได้ปล่อยตัวอัพเดท Android 3.1 สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer ให้อัพกันก่อนแล้ว โดยบอกว่าเป็นของ ASUS เองไม่ต้องทำการรูทใดๆ อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ anandtech กลับ ได้รับการอัพเดทผ่านทาง OTA จากทาง ASUS ไปตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาแล้ว แถมยังบอกอีกว่า ASUS จะปล่อยให้อัพอย่างเป็นทางการในวันจันทร์นี้อีกด้วย

และ จากที่เว็บ anandtech ได้รับอัพเดทไปก่อนหน้าแล้วก็เลยมีรีวิวมาให้ดูกันด้วยครับ โดยส่วนแรกจะเป็นวีดีโอทดสอบ Android 3.1 บน ASUS Eee Pad Transformer จากวีดีโอจะเห็นได้ว่าในเวอร์ชั่น 3.1 นั้นได้มีการปรับปรุงให้ทำงานได้รวดเร็วและลื่นไหลกว่าเดิมค่อนข้างมาก จะเห็นได้ชัดก็ส่วนทดสอบ Web Browser (มีการปรับ scrollbars ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมด้วย)

ทดสอบประสิทธิภาพ 3D คะแนนทดสอบ GLBenchmark 2.0 Egypt วัดออกมาเป็นค่าเฟรมต่อวินาที - ค่าสูงแสดงว่าดีกว่า สำหรับตัว 3.1 นั่นจะเห็นได้ว่าดีกว่าเดิมถึง 54% เลยทีเดียว ส่วน iPad 2 ไม่ต้องตกใจนะครับว่าทำไมถึงมีคะแนนเยอะขนาดนั้น  ถ้าเราสังเกตดีๆจะเห็นความแตกต่างกับตัวอื่นที่ความละเอียดของการแสดงผลครับ iPad 2 จะน้อยกว่าซึ่งอยู่ที่ 1024 x 768 ส่วนตัวอื่นๆจะเป็น 1280 x 800 กันหมด

ASUS Eee Pad Transformer
เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในไต้หวัน สามารถใช้งานได้สูงสุด 16 ชม.

หลังจากที่มีข่าวของ Tablet จาก Asus Eee Pad ออกมาหลายรุ่น เมื่อประมาณช่วงต้นปี หรือ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันนี้ 25 มี.ค.ทาง ASUS ไต้หวันได้เปิดตัว
ASUS Eee Pad Transformer แท็บเล็ตหน้าจอ 10.1 นิ้ว หน้าจอมีกระจก
Corning Gorilla Glass ที่รองรับ multi-touch ได้มากถึง 10 จุด และมี Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดแบบแยกชิ้นให้ใช้งานได้ด้วย โดยใช้ระบบปฏิบัติการณ์ Android 3.0 Honeycomb และซีพียู
Nvidia Tegra 2 แบบ dual-core processor ความเร็ว 1GHz รองรับ Flash 10.2 และ
Android Market ได้เหมือนกับ Android Phone ทั่วไปๆ

โดยตัว Asus Eee Pad Transformer นั้นสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ 9.5 ชม.สำหรับตัวแท็บเล็ตอย่างเดียว และเมื่อใช้งานโดยการเชื่อมต่อผ่าน Dock ที่เป็นคีย์บอร์ด จะสามารถใช้งานได้ถึง 16 ชม.


สำหรับ ASUS Eee Pad Transformer นั้นทาง ASUS ได้มีการพัฒนา UI ขึ้นมาเองโดยใช้ชื่อว่า ASUS' Waveshare UI และใส่แอปพริเคชั่นต่างๆของ ASUS เข้าไปเพิ่มเติมด้วยดังเช่น ASUS Launcher, MyNet, MyLibrary, MyCloud


ส่วน ราคา Asus Eee Pad Transformer ในไต้หวันจะขายที่ $14,900NT ~ 15,320 บาทสำหรับแท็บเล็ตอย่างเดียว และ Dock ที่เป็นคีย์บอร์ดเพิ่มอีก $3000NT ~ 3,084.6 บาท
รวมทั้งสิ้น 18,404.6 บาท คาดว่าจะจัดส่งในไต้หวันได้เดือนเมษายนนี้ สำหรับประเทศอื่นทั่วโลกยังไม่ทราบราคาและวันวางจำหน่ายแต่อย่างใด (แต่ในไทยมีข่าวว่าเดือน เมษายนนี้น่าจะได้เห็นกันครับ

Asus Eee Pad Transformer อีกหนึ่ง Tablet Android OS ที่คุณต้องลอง

เอ ซุส ผสานความบันเทิงแห่งการเล่นมีเดียและความคล่องตัวในการพกพาไว้ในเครื่อง เดียว ด้วยคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต ASUS Eee Pad Transformer (อ่านว่า อี-แพด ทรานฟอร์มเมอร์) มาพร้อมเทคโนโลยี Docking Station เพื่อการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดและแบตเตอรี่ใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 16  ชั่วโมง บนระบบปฏิบัติการ Android 3.1 Honeycomb ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตโดยเฉพาะ

ASUS Eee Pad Transformer โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่แตกต่างจากแท็บเล็ตรุ่นอื่น ๆ โดย Docking Station เพื่อการเชื่อมต่อคีย์บอร์ดแบบ QWERTY อย่างเต็มรูปแบบ และช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่จาก 9.5 ชั่วโมง ได้สูงสุดถึง 16  ชั่วโมง รวมถึงปุ่มกดแบบ Android Function สามารถใช้งานได้ในแบบโน้ตบุ๊ก มา พร้อม Polaris® Office® 3.0 โซลูชั่นโมบายออฟฟิศที่ให้ผู้ใช้แก้ไขไฟล์เอกสารได้หลากหลายรูปแบบทั้ง doc, xls และ ppt เพื่อการใช้งานอย่างมืออาชีพ 

ยิ่งไปกว่านั้น ASUS Eee Pad Transformer ยังมาพร้อมกับ Audio Jack ขนาด 3.5 มิลลิเมตร พอร์ต USB สองช่อง และพอร์ตอ่านการ์ด SD และ Mini SD ในตัว เพื่อการแบ่งปันและจัดเก็บไฟล์ได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็น Media Hub ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายอย่างแท้ จริง นอกจากนั้นยังให้ใช้ ASUS WebStorage บริการจัดเก็บไฟล์ ข้อมูลไม่จำกัดปริมาณ ฟรี! เป็นเวลาถึงหนึ่งปี ช่วยให้การใช้งานคลาวด์คอมพิวเตอร์เป็นไปอย่างคล่องตัวและง่ายดาย

ASUS Eee Pad Transformer แรงด้วยหน่วยประมวลผล NVIDIA® Tegra™ 2 Dual-core ให้ผู้ใช้สามารถท่องเว็บได้อย่างรวดเร็วและช่วยให้การทำงานแบบมัลติทาสก์ เป็นไปอย่างราบรื่น ตัวเครื่องมีหน่วยความจำภายในให้เลือกใช้ 2 ขนาด ได้แก่ 16 GB และ 32 GB มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 10.1 นิ้ว ทำจากกระจกชนิดทนทานรอยขีดข่วนเป็นพิเศษ อีกทั้งสามารถรับชมได้จากมุมมอง 178° ภาพคมชัดและสีสันใกล้เคียงความเป็นจริงกว่าแท็บเล็ตรุ่นอื่นถึง 50%

ทั้งนี้ ASUS Eee Pad Transformer  มีเทคโนโลยี SRS Sound ในตัวเพื่อสุดยอดประสบการณ์แห่งเสียงเพลงแบบสเตอริโอสามมิติด้วย Bass Response ระดับสูงและสนามเสียงกว้างยิ่งขึ้นจากลำโพงแยกส่วนในกรอบหนา 12.98 มิลลิเมตรที่หนักเพียง 680 กรัม และยังมีกล้องด้านหลังขนาด 5MP และกล้องด้านหน้าขนาด 1.2MP ให้ผู้ใช้ถ่ายภาพและวิดีโอขนาด HD สามารถเล่นได้ที่ความละเอียดสูงถึง 1080p HD บน HDTV ผ่านพอร์ต HDMI ทั้งหมดนี้ทำให้ Transformer เป็นอุปกรณ์บันเทิงแบบพกพาครบวงจรอย่างแท้จริง

ยิ่งไปกว่านั้น Eee Pad Transformer รองรับ Adobe® Flash® 10.2 และ Android Market เพื่อการเข้าถึงความบันเทิงได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้ว มาพร้อม ASUS Launcher เพื่อการเปิดโปรแกรม จัดการเนื้อหา เข้าถึงบริการออนไลน์และเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างง่ายดาย และ Interface แบบ Waveshare จากเอซุส ที่มาพร้อมแอพพลิเคชั่นมากมายไม่ว่าจะเป็น MyNet เพื่อการเข้าถึงสื่อบันเทิงดิจิตอลได้ในแบบไร้สาย, MyLibrary เพื่อการเข้าถึงสื่อสิ่งพิมพ์ที่ดาวน์โหลดมาได้อย่างง่ายดาย และMyCloud ฯลฯ เพื่อการใช้งานคลาวด์คอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ 

อ่านรายละเอียด

ขอขอบคุณ บทความจาก TABLETed .com

ASUS Eee Pad Transformer
ASUS Eee Pad Transformer
ASUS Eee Pad Transformer    
ASUS Eee Pad Transformer
» NVIDIA® Tegra™ 2 1.0GHz dual-core CPU เพื่อการทำงานแบบมัลติทาส์ก และการแสดงที่สนับสนุน 1080p
» ระบบปฏิบัติการณ์ Android 3.0 Honeycomb และสนับสนุนการใช้งาน Adobe® Flash® 10.2 *2
» คีย์บอร์ดแบบ QWERTY เต็มรูปแบบ สนับสนุนระบบสัมผัส และ Polaris® Office® สำหรับการใช้โมบายได้อย่างเต็มรูปแบบ
» แบตเตอรี่ 16*1 ชั่วโมง เพื่อการใช้งานได้ตลอดวันด้วยด้อกกิ้ง
» พาแนล Brilliant IPS ด้วย ultra-wide 178 ตอบสนองมุมมองได้ดียิ่งขึ้นด้วยกระจกสัมผัสที่ดีเยี่ยม
» สามารถใช้ ASUS WebStorage ได้ไม่จำกัดฟังก์ชั่น ตลอด 1 ปีเต็ม, พอร์ต USB จำนวน 2 พอร์ต ช่องอ่านแบบ SD และ Micro SD เพื่อง่ายต่อการแชร์ข้อมูลได้หลากหลาย
» ระบบเสียงแบบ 3D stereo ด้วยเสียงเบสอันทรงพลังจากระบบเสียงของ SRS premium sound


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  ASUS Eee Pad Transformer Customer Review
 
ความคิดเห็นที่ 3 ให้คะแนน  
ราคาสุทธิแล้วใช่ไม๊ รวมvat.?
โดย ngho   02/08/2011 22:35:50
ความคิดเห็นที่ 2 ให้คะแนน  
ราคาน่าจะประมาณ 17900-19900 ครับ
โดย เต็ม   19/06/2011 11:07:33
ความคิดเห็นที่ 1 ให้คะแนน  
ตาม RoadMap จากผู้นำเข้า ตัวนี้จะวางประมาณต้นเดือน มิ.ย.ค่ะ
โดย areeporn@smartmobile.co.th   28/04/2011 03:53:34
Customer Review
 
 
  Product  File
 
eee pad
ASUS Eee Pad Transformer
dd
  ASUS Eee Pad Transformer Product Specification
 
 
Processor Nvidia Tegra 2 dual-core processor
Processor Speed 1.0 GHz
Memory Type RAM 512MB / ROM: 1GHz
Operating System Androids OS 3.0 upgrade to Android 3.1
Display Type 10.1" LED Backlight WXGA (1280x800) ความละเอียด 10240 x 800 pixels, ขนาด 10.1 นิ้ว
Display Detail 10 finger multi-touch support Scratch resistant glass
Wireless LAN Support WLAN 802.11 b/g/n@2.4GHz
Bluetooth Support Bluetooth V2.1+EDR
Camera Support กล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสอัตโนมัติและแฟลช
กล้องหน้า 1.2 ลัานพิกเซล
Video: H.263 / H.264, .3GP, MPEG4, WMV
Audio: MP3, WMA, AAC, AAC+, eAAC+, AMR, Midi, WAV
Software Include Software :
- ASUS Launcher
- MyLibrary
- MyNet
- MyCloud*4
- File manager
- PC Sync
- Quick Office (Word, Excel, PowerPoint)
- Gmail, Youtube, Facebook, Twisster
Supplied Accessories 1 mini-HDMI
1 miniUSB ports
2 in 1 audio jack (head phone/mic-in)
1 x Card Reader (Micro SD)

Mobile Docking Keyboard
Touch Pad
2 x USB 2.0
2 x Docking port (Host + Client)
1 x Card Reader (MMC/SD/SDHC)
1 x 24.4Wh Battery

ระบบ Sensor
- G-Sensor
- Light Sensor
- Gyroscope
- E-Compass
Battery 9.5 hours; 24.4Wh Li-Polymer Battery / 16 hours with dock
Dimensions 271 x 171 x 12.98 mm
Weight 680 g
Other ซีพียู NVIDIA® Tegra™ 2
หน่วยความจำ 1GB
สตอเรจ 16GB/32GB
Unlimited ASUS Webstorage*2
ไวร์เลส ด้าต้า เน็ตเวิร์ค WLAN 802.11 b/g/n@2.4GHz
Bluetooth V2.1+EDR
กล้อง 1.2 M Pixel Front Camera
5 M Pixel Rear Camera
ออดิโอ SRS Premium Sound
Stereo Speakers
High Quality Mic
อินเตอร์เฟสSensor GPS
Application Multi-Task Support : Yes
Flash Support : Yes *3

แบตเตอรี่ ขนาด น้ำหนัก 680 g
หมายเหตุ *1 : IPS Panel, 178° wide view angle.
*2 : Complimentary one-year trial of ASUS WebStorage. Please visit www.asuswebstorage.com for more details.
*3 : Adobe® Flash® update required from Android Market.
*4 : Will be ready after mid-April via online.
*5 : The estimated maximum battery life is measured by playing 720p video, LCD brightness 60 nits.


NEWS Update