Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

Intel Core i7

อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ สุดยอดประสิทธิภาพ มาพร้อมสองเทคโนโลยีล้ำยุค "เทอร์โบ บูสต์" และ "ไฮเปอร์-เธรดดิ้ง"

Intel Core i7อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด นำเสนอโปรเซสเซอร์ สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท้อปที่ก้าวล้ำที่สุดเท่าที่เคยมีมา ในชื่อ "อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์" (Intel Core i7 processor) ซึ่งนับเป็นโปรเซสเซอร์รุ่นแรกจากการออกแบบในตระกูลเนฮาเลม (Nehalem) และมีความซับซ้อนทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการตอบสนองได้ตามความต้องการ และสามารถดึงข้อมูลมาใช้ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ยังช่วยทำให้กิจกรรมหลายชนิดที่ต้องใช้พลังในการประมวลผลสูงๆ เช่น การตัดต่อวิดีโอหรือเล่นเกมระดับไฮเอนด์ งานอินทอร์เน็ตและคอมพิวเตอร์อื่นๆ สามารถทำได้รวดเร็วยิ่งกว่าเดิมถึงร้อยละ 40 โดยไม่กินไฟเพิ่มไปจากเดิม

การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ อินเทลได้นำเสนอเดสก์ท้อปโปรเซสเซอร์ที่สามารถประมวลผลได้เร็วที่สุดในโลก สำหรับผู้ที่ต้องการใช้คอมพิวเตอร์สมรรถนะสูงๆ สำหรับการใช้งานด้านวิดีโอ เล่นเกม และเพลง เมื่ออินเทลนำเทคโนโลยีล่าสุดในการดีไซน์ชิป มาผนวกเข้ากับสุดยอดนวัตกรรม อย่างเช่น อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล Solid State Drive ของอินเทล  จึงทำให้อินเทล คอร์ ไอเซเว่น กลายเป็นตัวกำหนดนิยามใหม่สำหรับคอมพิวเตอร์แห่งอนาคต

เทคโนโลยี "เทอร์โบ บูสต์" (Turbo Boost)ที่โดดเด่นของอินเทลจะช่วยเร่งประสิทธิภาพการทำงานของโปรเซสเซอร์ให้สามารถตอบสนองความต้องการและปริมาณงานให้กับผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผลจากตัวควบคุมการใช้พลังงานที่ซับซ้อนบนตัวชิป (on-die) และทรานซิสเตอร์รุ่นใหม่ที่มี "power gate" ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิต Hi-k metal gate ในระดับ 45nm  เทคโนโลยี "เทอร์โบ บูสต์" สามารถปรับความเร็วรอบสัญญาณนาฬิกาของคอร์ประมวลผลได้โดยอัตโนมัติ โดยสามารถปรับได้ทั้งคอร์เดียวหรือหลายคอร์พร้อมกันจากทั้งหมดสี่คอร์ก็ได้ เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการรองรับงานแอพพลิเคชั่นแบบซิงเกิ้ลเธรด หรือแบบมัลติ-เธรด โดยไม่ต้องใช้พลังงานเพิ่ม   นอกจากนี้ คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีประหยัดพลังงานรุ่นล่าสุดของอินเทล ที่สามารถทำให้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน ซึ่งก่อนหน้านี้มีเฉพาะในคอมพิวเตอร์แบบโน้ตบุ๊กที่ใช้โปรเซสเซอร์ของของอินเทลเท่านั้น

ด้วยเทคโนโลยี Intel Quickpath Technology จึงทำให้ คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ สามารถเพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูลได้มากกว่าเดิมถึงสองเท่า เมื่อเทียบกับแพลตฟอร์ม ‘เอ็กซ์ตรีม’ รุ่นก่อนหน้านี้ จึงช่วยเพิ่มความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลของคอมพิวเตอร์ และการรับส่งข้อมูลจากโปรเซสเซอร์ นอกจากนี้อินเทลยังได้ออกแบบโปรเซสเซอร์นี้ให้มีเทคโนโลยี ไฮเปอร์-เธรดดิ้ง เพื่อการทำงานแบบมัลติ-เธรด ได้ในเวลาเดียวกัน จึงทำให้โปรเซสเซอร์สามารถทำงานสองอย่างได้พร้อมๆ กัน  ดังนั้น คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ รุ่นคว๊อดคอร์จึงสามารถรองรับการทำงานของซอฟต์แวร์ได้ถึง 8 เธรด

นอกจากนั้น อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ยังมีประสิทธิภาพที่เหนือชั้นสำหรับการเล่นเกมสามมิติที่ต้องการพลังการประมวลผลสูงๆ ด้วยประสิทธิภาพที่เร็วกว่าโปรเซสเซอร์สมรรถนะสูงรุ่นก่อนหน้านี้ของอินเทลถึงร้อยละ 40 จากการทดสอบโดยใช้เบนช์มาร์ก 3DMark Vantage CPU* physics และ AI*  ซึ่งถือเป็นมาตรฐานการทดสอบประสิทธิภาพของคอมพิวเตอร์ในการเล่นเกม ซึ่งอินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ในรุ่นเอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น ใช้ 8 เธรด ในการเล่นเกมโดยอาศัย artificial intelligence (AI) ที่ล้ำหน้า และหลักฟิสิกส์เข้ามาทำให้เกมมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น

อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ และชิปเซ็ต Intel X58 Express Chipset พร้อมทั้งบอร์ด Intel Desktop Board DX58SO Extreme Series  มีวางจำหน่ายแล้วโดยผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ รวมทั้งตัวแทนจำหน่ายโปรเซสเซอร์แบบกล่อง โดยผู้สนใจสามารถซื้อได้โดยผ่านทางตัวแทนจำหน่ายของอินเทลได้แล้ววันนี้

อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นแรกที่ใช้สถาปัตยกรรมไมโครอาร์คิเทคเจอร์ ที่มีชื่อรหัสว่า "เนฮาเลม" ของอินเทล  ซึ่งถัดจากนี้จะมีการผลิตโปรเซสเซอร์สำหรับกลุ่มเซิฟร์เวอร์และโมบายล์เป็นลำดับต่อไป  อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ ทุกต้วมาพร้อมกับหน่วยความจำแคช L3 ขนาด 8MB และหน่วยความจำ DDR3-1066 แบบ 3 แชนแนล เพื่อให้แพลตฟอร์มเดสก์ท้อปทุกรุ่นมีหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงสุด  สำหรับอินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ รุ่นเอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น มีการตัดระบบการเร่งความเร็วโปรเซสเซอร์ออกไป ทำให้ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญ หรือผู้ที่ชอบปรับแต่งประสิทธิภาพของเครื่อง สามารถเพิ่มความเร็วของโปรเซสเซอร์ให้สูงขึ้นกว่าปกติได้

Core i7
Model

Process

Cores
(Threads)

Clock
(GHz)

Cache

Memory controller

QuickPath
Interface

TDP

Socket

920

45nm

4
(8)

2.66

256 KB L2/core
8 MB shared L3

3xDDR3 800/1066 MHz

1x 4.8 GT/s

130W

LGA1366

940

2.93

965 Extreme Edition

3.2

1x 6.4 GT/s

Intel Core i7 Extreme Edition
Intel Core i7, Extreme Edition

Intel Core i7
Intel Core i7

Intel Core i7-965
Intel Core i7-965
Intel Core i7-965
»ทำงานบนซ็อกเก็ต Socket 1366
»ความเร็วในการทำงาน 3.2GHz
»ใช้เทคโนโลยีการผลิต 45nm
»L3 ขนาด 8MB
»Quad Core
»Enhanced Intel Speedstep® Technology
»Hyper-Threading Technology 1
»Intel® EM64T 2
»Intel® Virtualization Technology
»Enhanced Halt State (C1E)
»Execute Disable Bit 3
»Intel® Thermal Monitor 2


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  Intel Core i7-965 Customer Review
 
Customer Review
 
 
  Product  File
 
Intel Core i7-965
Intel Core i7 อินเทล คอร์ ไอเซเว่น โปรเซสเซอร์ สุดยอดประสิทธิภาพ มาพร้อมสองเทคโนโลยีล้ำยุค “เทอร์โบ บูสต์” และ “ไฮเปอร์-เธรดดิ้ง”
  Intel Core i7-965 Product Specification
 
 
Mfr No BX80601965
Speed 3.2GHz
Core Quad-Core
Interface Socket 1366
Package LGA1366
Size of L3 Cache 8MB
Architecture 32/64 บิต
Process Technology 45nm
Core Stepping C0
QPI 6.4 GT/s
Power Consumption 130W
Product Link Manufacturer Link


NEWS Update