Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

มือถือ htc touch 2

review PDA phone hTC Touch2

hTC Touch2 รุ่นใหม่ ที่จะมาแทน hTC Touch

หลังจากที่ปล่อยกระแส สะท้านเมืองกันมาแล้ว กับ hTC Touch เรียกว่าเดิมไปที่ไหนก็เห็นใช้แต่ hTC Touch กันอยู่พักหนึ่ง เลยทีเดียว ล่าสุดตอนนี้ hTC Touch กำลังจะเป็นตำนาน ไปแล้วครับ เพราะล่าสุดทาง hTC ได้เปิดตัว hTC Touch2 น้องใหม่ รุ่นต่อยอด hTC Touch ปัจจุบัน

hTC Touch2 รุ่นใหม่ มีการดีไซด์รูปร่างหน้าตาออกมาคล้ายๆกับเอา hTC Magic มาผสมผสานกับ hTC Touch2 ได้อย่างลงตัว โดยขนาดตัวเครื่องของ hTC Touch2 จะบางกว่า hTC Touch อยู่เล็กน้อย

ในด้านของซอฟต์แวร์ hTC Touch2 จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows Mobile 6.5 ควบคู่มากับ Touch FLO ใหม่ ที่ดูแล้วสวยงาม น่าใช้มากขึ้น ที่เห็นได้ชัดเจนคงจะเป็นในส่วนของนาฬิกาบน Touch FLO แบบดิจิตอลขนาดใหญ่ เหมือนกับใน Touch FLO 3D ที่มีใน hTC Touch Diamond, Touch Pro นอกจากนั้น ในส่วนของ Tab เมนูด้านล่าง ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูป icon ต่างๆ ให้ดูสวยงามกว่าเดิม

โดยในส่วนของแอพพลิเคชั่นใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาจะเป็นในส่วนของ Windows Marketplace แหล่งรวมสำหรับ Download โปรแกรม, เกมส์ต่างๆ ผ่าน Internet หรือจะเป็นการ Synchronize ข้อมูลต่างๆไม่ว่าจะเป็น เบอร์โทรศัพท์, ตารางนัดหมาย, รูปภาพ และข้อมูลต่างๆ ผ่าน Internet ด้วยโปรแกรม Microsoft My Phone Service รวมไปถึงโปรแกรม Social network สุดฮิตอย่าง Facebook ก็มีให้ใช้งานกันได้

จุดเด่นของ hTC Touch2 ที่น่าสนใจ มีดังนี้ครับ

  • ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Windows Mobile 6.5
  • CPU: Qualcomm® MSM7225™, 528 MHz
  • เพิ่มเมมโมรี่ตัวเครื่องมากขึ้น ROM 512MB/RAM 256MB
  • หน้าจอ Touch Screen 2.8” ความละเอียด 320 x 240 pixels (QVGA)
  • กล้องดิจิตอล 3.2 Mega pixels , fix focus
  • เพิ่มปุ่ม Zoom Bar สำหรับใช้ซูมภาพ และ Web page ต่างๆ
  • รองรับ Audio jack 3.5” เหมือนกับ hTC Touch HD, hTC Hero
  • hero htc pda phone

จากภาพรวมต่างๆ แล้ว ผมว่า hTC Touch2 คงทำให้ตลาด PDA Phone บ้านเราคึกคักขึ้นมาอย่างแน่นอน สำหรับราคาจำหน่ายของ hTC Touch2 ตอนนี้ ทาง hTC Thailand ยังไม่ได้ประกาศออก มา แต่คาดว่า มือถือ hTC Touch 2 ราคาคงไม่เกิน 19,900 บาท นะผมว่า

SPEC มือถือ hTC TOUCH2 Spec (เอชทีซี ทัช)

 

review PDA phone hTC Touch2

hTC Touch2 เครื่องจิ๋วแต่แจ๋ว มาพร้อมกับ WM6.5 ตัวแรกในไทย

เปิดตัวกันไปเมื่อ 30 ก.ย.52 และก็วางขายกันเรียบร้อยในงาน Thailand Mobile Expo ที่ผ่านมา hTC Touch2 หรือรหัสจากโรงงานคือ hTC Mega เครื่องรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าย hTC ที่มาแทน hTC Touch ตัวเก่า Touch2 ตัวนี้เป็นเครื่องแรกที่มากับ Windows Mobile 6.5 หรือต่อไปเราจะเรียกกันว่า Windows Phone ตัวจริงๆจากโรงงาน มาพร้อมกับ Spec ที่น่าสนใจไม่น้อย ทั้ง CPU 528 MHz, หน่วยความจำ ROM 512MB, RAM 256MB, รองรับระบบ 3.5G (HSDPA) Bluetooth ,Wi-Fi , ระบบนำทาง GPS/A-GPS และ FM Radio, กล้องดิจิตอล 3.2 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่า Function ครบเกือบหมด ที่สำคัญการใช้งานยังลื่นไหลดีมากกว่าก่อน ไม่หนืดๆหน่วงๆอีกต่อไป อีกทั้งมาพร้อมกับ Manila 2D v2.0 ตัวใหม่ล่าสุด มาดูรายละเอียดกันครับ

เครื่อง hTC Touch2 ที่ผมได้มานี้เป็นเครื่อง Demo นะครับ สีและ Rom ข้างในอาจจะไม่ตรงกับที่กำลังวางขายอยู่ เครื่องนี้เป็นสีเงินทั้งตัว ส่วนเครื่องที่ขายอยู่คงจะเป็นสีออกดำ-น้ำตาล แต่ไม่เป็นไรให้เครื่องไหนมาก็ Review ได้หมด เครื่อง hTC Touch2 นี้มีความแปลกใหม่อยู่ 2 อย่างคือ เป็น WM6.5 ตัวแรก และมาพร้อมกับ Manila2D หรือ TouchFLO2D v2.0 ตัวใหม่ ซึ่งเจ้า 2 อย่างนี้ทำให้เครื่อง Touch2 น่าใช้ขึ้นมากๆ รวมถึงความเร็วในการใช้งานที่ใช้แล้วรู้สึกลื่นไหลกว่าเครื่องก่อนหน้านี้ Spec. โดยรวมเรียกว่าดีเกือบหมด (เสียตรงกล้องไม่เป็น AutoFocus) มาดูรายละเอียด Spec กันครัย


Processor

Qualcomm MSM7225 ,528 MHz

Operating System

Windows Mobile® 6.5 Professional

Memory

ROM: 512MB ; RAM: 256MB

Dimensions

104 mm(L) X 55 mm(W) X 12.9 mm(T)

Weight

110g with battery

Display

2.8-inch TFT-LCD flat touch-sensitive screen , 240 x 320 QVGA resolution

Network

Quad-band GSM/GPRS/EDGE , 850/900/1800/1900 MHz ,HSDPA/WCDMA Europe/Asia: 900/2100 MHz

Device Control

TouchFLO™ 2D , Zoom bar

Connectivity

Bluetooth® 2.1 with EDR ,Wi-Fi®: IEEE 802.11 b/g ,HTC ExtUSB™ (11-pin mini-USB 2.0 and audio jack in one)

GPS

GPS and A-GPS ready

Camera

3.2 megapixel color camera fixed focus

Audio

Built-in microphone and speaker
Ring tone supported formats:
   - AAC, AAC+, eAAC+, AMR, AWB, QCP, MP3, WMA, WAV, MIDI , M4A

Battery

Rechargeable Lithium-ion or Lithium-ion polymer battery 1100 mAh

AC Adapter

Voltage range/frequency: 100 ~ 240V AC, 50/60 Hz , DC output: 5V and 1A

Expansion Slot

microSD (SD 2.0 compatible)

ด้านหน้าข้างล่างเป็นปุ่มควบคุมต่างๆ ปุ่ม Send ,Home ,Start ,Back ,End Call (Power) สำหรับปุ่มวางสายหรือ End Call นี้ออกแบบเป็นปุ่ม Power ไปในตัว ส่วนด้านบนเหนือปุ่มจะเป็น Zoom bar เหมือนในเครื่อง Diamond II สามารถใช้ Zoom ได้ในโปรแกรมดูรูป ,Opera และโปรแกรมอื่นๆที่รองรับการใช้งานปุ่มนี้ จะสังเกตได้ว่าปุ่มควบคุมทิศทางหรือ Navigation Control ถูกตัดออกไป ก็คาดได้ว่าเครื่องรุ่นหลังๆนี้จะไม่มีปุ่มนี้อีกแล้ว เห็นได้จากเครื่อง HD , Diamond2 , Touch2 ต่างไม่มีปุ่มนี้ให้ใช้ ใครที่ติดเกมส์หรือต้องใช้ปุ่มนี้คงต้องปรับตัวกันหน่อย

ด้านหน้าข้างบนเป็นลำโพงโทรศัพท์และมีไฟ LED แสดงสถานะของการชาร์จแบต   ด้านหลังของเครื่องมีลำโพงเครื่องและกล้องดิจิตอล

กล้องขนาด 3.2 ล้านพิกเซลแต่ไม่มี Auto Focus อันนี้เสียดายมากๆ เพราะถ้ารุ่นนี้ทำเป็น Auto Focus แล้วคุณภาพดีหน่อยรับรองขายดีถล่มทลาย อันนี้เสียดายจริงๆ ตอนแรกที่จับเล่นเครื่องนี้ บอกตรงๆว่าปิ๊งสุดๆ มาเสียดายตรง Auto Focus เนี่ยแหละ

Stylus ออกแบบมาให้อยู่ด้านล่างของเครื่อง ถอดออกมาก็จะเห็นปุ่ม Reset อยู่ในช่อง Stylus อีกที แต่ถ้าใช้งาน TouchFLO 2D เป็นหลักแล้ว ตัว Stylus แทบไม่ได้ถอดออกมาใช้เลย ผมว่าอนาคตเราอาจจะไม่ได้เห็น Stylus แล้วก็ได้

 

ด้านข้างซ้ายของเครื่องเป็นปุ่ม Volume และช่องใส่ microSD Card

ด้านบนเป็นรูต่อสายหูฟังแบบมาตรฐาน อันนี้ดีมากๆๆๆ น่าจะเป็นอย่างนี้มาตั้งนานแล้ว

ด้านล่างเป็นช่องต่อ hTC ExtUSB สำหรับ Sync/Charge ส่วนรูเล็กๆเป็นช่องไมค์ของเครื่อง

ถอด ฝาหลังออกทั้งแผ่นก็จะมีแบตของเครื่อง ใต้แบตเป็นที่ใส่ Sim Card ส่วนด้านซ้ายตรงช่อง Stylus จะมีรูเล็กๆสีแดงเป็นปุ่ม Reset ของเครื่อง

แบตที่ให้มาเป็นแบตขนาด 1100 mAh เป็นของรุ่น Topaz หรือ DiamondII ใช้แทนกันได้ อัีนนี้ก็ดีมากๆเพราะถ้า Accessories พวกนี้ใช้แทนกันได้ การหาซื้อในอนาคตก็จะง่ายและราคาไม่แพง

 

ช่องใส่ microSD ต้องเปิดฝาเครื่องแล้วเปิดฝาที่ใส่ microSD ถึงจะใส่เข้าไปได้ เครื่อง Touch2 นี้รองรับ SDHC อยู่แล้ว ไม่มีปัญหาเรื่องความจุสูงๆ

 

 

เปรียบเทียบกับรุ่นพี่ hTC Touch1 กับ Touch2 จะเห็นได้ชัดว่า Touch2 ยาวกว่า แคบกว่าและบางกว่า คราวนี้มาดูฝั่ง Software กันบ้างครับ

hTC Touch 2 มาพร้อมกับ Manila2D หรือ TouchFlo2D version 2.0 ตัวใหม่ หน้าตาไฉไลน่าใช้กว่าเดิม

 

หน้าจอ Home ของเครื่อง มีพ่วงเอา Update weather ไว้ที่ใต้ clock โดยเป็น Location service คือ Update ผ่าน cell site หรือ GPRS และแสดงอากาศตามสถานที่ที่อยู่ปัจจุบัน การเปลี่ยนหน้าก็ทำได้โดยง่ายโดยการแท็ปที่ไอคอนด้านล่างและก็ลากไปยัง Tab ที่ต้องการ

People Tab สามารถใส่หน้าคนได้ 12 คนโดยเลือกจากใน Contacts ของเครื่อง (ใน WM6.5 Contact จะแสดงรูปหน้าคนประกอบด้วยอยู่แล้ว)

 

Messages Tab และ Email Tab จะแสดง SMS และ Email ใช้นิ้วเลื่อนขึ้น-ลงเพื่อเปลี่ยนข้อความ โดยในทั้ง 2 Tabs จะแสดงข้อความเบื้องต้นให้ดูด้วย

 

Internet Tab สำหรับการเปิด Browser เพื่อเล่น Internet หรือเรียก YouTube และ Pictures Tabs สำหรับการดูรูปและเรียกโปรแกรม Albums สำหรับแสดงรูปขึ้นมา

 

Music Tab เชื่อมต่อกับ Library ของเครื่องสามารถเรียกฟังเพลงต่างๆตาม Playlist หรือตาม album ได้ , Weather Tab แสดงอากาศล่วงหน้า 4 วัน เลือกเมืองต่างๆได้หลากหลาย

 

Map Search เป็น feature ที่เชื่อมกับ Google Map สำหรับการค้นหาสถานที่ที่ต้องการที่ใกล้กับจุดที่อยู่ปัจจุบัน และนำทางไปยังจุดนั้นๆได้ , Programs Tab รวบรวมโปรแกรมที่จะใช้งานบ่อยๆ

Settings Tab เข้าถึงส่วนการตั้งค่างต่างๆ และเชื่อมโยงไปยังส่วนที่เกี่ยวข้องเช่น Comm Manager

โปรแกรมทั้งหมดในเครื่องครับ อันนี้เป็น WM6.5 ดังนั้นหน้าตาของ Start Menu จึงอาจจะแปลกตาไปบ้าง ตัวเครื่องนี้ผมใช้ Rom ของ RC ซึ่งใกล้เคียงกับตัวจริงที่จะออกมาเป็น Official Rom แต่อาจจะต่างกันบ้างในบางโปรแกรม

Settings ของเครื่องทั้งหมด โครงสร้างก็คล้ายของเดิม แค่ดึงเอาบาง Settings ออกมาไว้ในด้านนอก

ถ้ากดปุ่มวางสาย เครื่องจะปิดหน้าจอทันที เปิดมาก็จะเจอหน้าจอ Lock screen ใช้การ slide to unlock แต่ถ้ากดปุ่มวางสายค้างไว้ก็จะมี Quick Menu ขึ้นมาให้เลือก

Bluetooth 2.1 มี Profiles ต่างๆมาให้เลือกใช้ง่ายกว่าเดิมเยอะมากๆ ที่สำคัญคือสวยดี ไม่เหมือนกับ Bluetooth settings อันเดิมใน WM5-6 ที่ใช้ยากและทำให้งงอีกต่างหาก

Albums ยังคงเหมือนเดิมอยู่ื โปรแกรมกล้องก็ยังเหมือนเดิมไม่ค่อยมีอะไรใหม่ การดูรูปใช้ Zoom bar แทนการหมุนนิ้วในหน้าจอ ดูๆแล้ว ผมว่า hTC น่าจะให้ความสำคัญของกล้องและโปรแกรมดูรูปมากกว่านี้นะึครับ

Opera Mobile กับ YouTube เป็นโปรแกรมมาตรฐานไปแล้วสำหรับเครื่อง hTC ในปัจจุบัน

Remote Desktop ทำให้สามารถติดต่อกับเครื่อง PC ในการเข้าถึงหน้าจอของเครื่อง PC ได้ง่าย , Adobe Reader รองรับไฟล์ PDF

Quick GPS และ FM Radio สองโปรแกรมนี้เหมือนจะธรรมดา แต่ทั้ง GPS และ FM Radio กลับมาอยู่ในเครื่องรุ่นเล็กอย่าง Touch2 ซึ่งกลายเป็นอุปกรณ์ธรรมดาไปซะแล้ว เล่นเอาเครื่องรุ่นกลางและใหญ่ก่อนหน้านี้ราคาตกกันฮวบฮาบทันที

MarketPlace เป็น Market ที่ทาง Microsoft เตรียมไว้ให้ Download โปรแกรมไปติดตั้งทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน แต่ตอนนี้ยังไม่เปิดให้บริการ อันนี้ไม่รู้ว่าจะ work เหมือนใน iPhone หรือใน Android รึเปล่า ต้องคอยดูกัน

Google Map โปรแกรมสุดเก่ง สามารถดูตำแหน่งปัจจุบันได้ทันทีทั้งแบบใช้ GPS และแบบที่ผ่าน Location service สามารถค้นหาสถานที่ Poi และนำทางไปยังปลายทางที่ต้องการได้
Latitude ช่วยให้เห็นตำแหน่งของเพื่อนๆที่ join latitude กันบนแผนที่ได้ว่าอยู่กันที่ตรงไหนในโลกนี้บ้าง รวมถึงการ chat กันได้ทันที แฟนผมชอบ feature นี้มาก แต่ผมไม่ค่อยชอบเท่าไร

Facebook Mobile เป็น Social Network ที่ได้รับความนิยมมากในขณะีนี้ และกลายมาเป็นโปรแกรมพื้นฐานในเครื่อง Touch2 ทันที ทำให้สามารถเข้าถึง Facebook สามารถ update status ,ดู Wall ,ดูรูปต่างๆ ,upload รูป และจัดการเรื่องต่างๆได้เหมือนกับใช้ Facebook บน web แทบจะทุกอย่าง ใครเป็นแฟน FB ก็อย่าพลาดนะครับ

ปิดท้ายด้วยข้อมูล Windows Mobile 6.5 build 21854 เป็น build ของ official rom หลายคนที่สงสัยว่า WM6.5 ใช้ build อะไรถึงจะเป็นตัวจริงก็แนะนำ build นี้ก่อนล่ะกัน อาจจะไม่ใหม่สุดแต่ก็เป็น build ที่ออกมาเป็น Official Rom ส่วนข้อมูลของ Device Informations ก็แสดงข้อมูล Rom และ Hardware ต่างๆ เครื่อง Touch2 นี้หายห่วงเรื่อง Rom/Ram เหลือให้ใชักันมากพอดู

ส่งท้าย

"ชอบ" เครื่อง ทำงานได้รวดเร็วไม่หน่วงๆหนืดๆเหมือนกับเครื่องรุ่นก่อนหน้านี้ เครื่องรุ่นนี้ไหลลื่นดีกว่าเดิมมากๆ ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการ scroll ในหน้าจอ contacts ซึ่งไม่เร็วเท่า iPhone แต่ก็ลื่นกว่าเดิมเยอะ , Touch2 มากับ CPU ที่เร็ว Rom/Ram ที่ใหญ่ใช้ได้ คุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ครบถ้วน Bluetooth ,Wifi ,GPS ตัว Bluetooth เป็น 2.1 ซึ่งมี Software การจัดการ profiles ตัวใหม่มาด้วย นอกจากนี้ยังมี FM Radio มาให้อีก ซึ่งไม่ค่อยเห็นครบๆแบบนี้ในเครื่องรุ่นเล็กเท่าไร ตัวเครื่องขนาดกำลังดี วัสดุจัดได้ว่าดี น่าจะทนทานดีเช่นกัน เครื่อง Touch2 มากับ Manila 2D ซึ่งเป็น version 2.0 ซึ่งสวยงามและใช้งานง่ายดี โปรแกรมที่มากับเครื่องแทบจะเป็น set เดียวกับบนเครื่องรุ่นใหญ่อย่าง Touch HD และ Diamond II เลยทีเดียว มีบางตัวที่ใหม่กว่าอีกด้วย นอกจากนี้เครื่อง Touch2 ยังใช้แบตที่ใหญ่และเป็นรุ่นเดียวกันกับ Diamond II และในเครื่อง hTC Tattoo ก็ใช้แบตรุ่นนี้เช่นกัน

"ไม่ชอบ" กล้อง ที่ให้มาคุณภาพถือว่าไม่ผ่าน กลางๆค่อนไปทางธรรมดาซะมากกว่า ความละเอียด 3.2 ล้านก็จริงแต่คุณภาพไม่ดีเท่าที่ควร อีกทั้งไม่เป็น Auto Focus อีกก็กลายเป็นธรรมดาไป ตัวเครื่องไม่มีปุ่ม Navigation Control ทำให้ไม่รองรับโปรแกรมเก่าๆ เช่นเกมส์บางเกมส์ ปุ่ม Reset และการใส่ microSD ยังไงก็ต้องเปิดฝาหลัง ไม่ค่อยสะดวกเท่าไรถ้าเราซื้อซองต่างๆมาใส่ ปุ่ม Power ถ้ากดปุ๊ปก็ Lock ปั๊ป อันนี้อาจจะดี แต่ถ้าใช้งานกันจริงๆจะรู้สึกว่ามัน lock ถี่เกินไป อาจจะไม่ค่อยสะดวกเท่าไร หน้าจอไม่เป็น Multi-Touch ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่า Hardware ไม่ support หรือเป็นที่ software ไม่ support เครื่องนี้ไม่มี sensor ใดๆมาด้วย ก็เข้าใจว่าเป็นเครื่องรุ่นเล็ก แต่ G-Sensor และ Light Sensor น่าจะเป็นมาตรฐานของเครื่องรุ่นใหม่ได้แล้ว (ทั้ง Multi Touch ,G-Sensor ,Light Sensor อันนี้คาดหวังถึงการ upgrade เป็น WM7 ในอนาคต กลัวจะไม่ support) หน้าจอให้มาแบบ QVGA แต่ให้คีย์บอร์ดแบบใหญ่โตมาทั้ง QWERTY Keyboard และ CN Half screen keyboard เล่นเอาหน้าจอเหลือเนื้อที่แสดงส่วนการพิมพ์แค่นิดเดียว ถ้าใช้ Keyboard แนะนำ Keyboard เล็กๆธรรมดาดีกว่า สะดวกในการพิมพ์มากกว่า

hTC Touch2 กับราคาเปิดตัว 16,900 บ. ใครสนใจรุ่นนี้แนะนำให้ไปหาลองของจริงนะครับ จะได้มีข้อมูลช่วยตัดสินใจได้ดีขึ้น ขอบคุณบทความจาก www.pdamobiz.com

credit :www.pdamobiz.com

 
HTC Touch2
HTC Touch2
HTC Touch2    
HTC Touch2
»ใหม่ล่าสุดกับ Microsoft® Windows Mobile® 6.5
»โพรเซสเซอร์ Qualcomm MSM7225 ความเร็ว 528MHz
»หน่วยความจำ ROM 512MB, RAM 256MB
»จอภาพ 2.8-inch QWGA 320 x 240 pixels
»รองรับหูฟังแบบ 3.5" พร้อมวิทยุ FM Stereo
»รองรับเทคโนโลยี 3.5G, GPS, A-GPS, Wi-Fi, Bluetooth v2.1


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  HTC Touch2 Customer Review
 
ความคิดเห็นที่ 28 ให้คะแนน  
เครื่องใหม่ยังไม่แกะกล่อง ต้องการขายครับ สนใจติดต่อ 081 8441979
โดย tanee@pt.co.th   08/02/2011 17:55:43
ความคิดเห็นที่ 27 ให้คะแนน  
ต้องการขาย HTC Touch 2 ซื้อ ในงาน คอมมาร์ท เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2553 เป็นเครื่องใหม่ยังไม่ได้ใช้ ติดกันรอย มีเมม 2G มีคูปองService ร้าน สมาร์ทโมบาย สี่ใบ พอดีผมจับสลากได้สิทธิซี้อ HTC Touch Pro2 มาอีกเครื่อง ก็เลยจะขาย HTC Touch 2 สนใจติดต่อ สุรเดช suradej@smbc.co.th M/B 08-9129 1737
โดย สุรเดช   20/11/2010 21:47:16
ความคิดเห็นที่ 26 ให้คะแนน  
อยากได้รุ่นนี้มาก ถ้าใครมีกรุณาแจ้งมาที่ เมล์ chackkree.s@gmail.com
โดย chackkree.s@gmail.com   14/11/2010 16:49:14
ความคิดเห็นที่ 25 ให้คะแนน  
ขาย htc touch2 ค่ะ ราคา 6000 บาท ซื้อมาสามเดือนแล้วจากร้าน jaymart ประกันยังเหลือ ขายเพราะไม่ค่อยได้ใช้ มีติดฟิล์มกันรอย และอุปกรณ์ทั้งหมดยังใหม่อยู่ค่ะ ติดต่อได้ที่ 081-9292242 หลีค่ะ
โดย leepanisara@gmail.com   07/11/2010 09:52:04
ความคิดเห็นที่ 24 ให้คะแนน  
จะมีโอกาสที่ up OS เป็น Windows® Phone 7 ได้หรือเปล่า
โดย genesistk   01/11/2010 19:51:31
ความคิดเห็นที่ 23 ให้คะแนน  
อยากได้ครับซัก 6000 มีมั้ยครับ
โดย bhadmusl@hotmail.com   21/10/2010 16:30:17
ความคิดเห็นที่ 22 ให้คะแนน  
อยากได้ครับ แต่อยากทราบว่า ตอนนี้ hero ยังอยู่มั๊ยครับ ถ้ายังมีแล้วราคาเท่าไหรครับ ขอบคุณครับ
โดย ิboo   04/09/2010 11:10:11
ความคิดเห็นที่ 21 ให้คะแนน  
มีแล้ว สำนักงานซื้อให้ แบบว่าอยากได้โปรแกรม GPS อ่ะ ใครพอจะมีให้บ้างป่ะ ลงยากมั๊ย ตัวเก่าใช้ฟาร์โร อยู่มันมี ก็อยากได้บ้าง
โดย jomchai9@hotmail.com   28/06/2010 20:33:07
ความคิดเห็นที่ 20 ให้คะแนน  
อยากได้โปรแกรม แอนดรอยด์ มาลงในมือถือ htc Touch 2 ได้ป่ะ
โดย saowanee.123@hotmasil.com   25/06/2010 14:59:04
ความคิดเห็นที่ 19 ให้คะแนน  
ใช้งานก็ดี แต่มีข้อเสียที่เวลาเล่น เอ็ม ชื่อเมลล์เพื่อน ชอบมาอยู่รวมกันที่รายชื่อที่เราเก็บไว้
โดย saowanee.123@hotmasil.com   25/06/2010 14:57:14
ความคิดเห็นที่ 18 ให้คะแนน  
อยากทราบว่า ถ้าใส่ micro sd 16 gb จะทำให้เครื่องช้าขึ้นหรือไม่ึคะ บางคนบอกว่าจะทำให้เครื่องอืด บางคนบอกว่ามันไม่เกี่ยวกัน ขอบคุณค่ะ
โดย ps   23/06/2010 11:43:28
ความคิดเห็นที่ 17 ให้คะแนน  
กำลังดูอยู่ แต่มีใครพอ compare to Omnia lite ได้บ้าง อยากรู้จัง มันจะอยู่ถึงสัก 5 ปีมั้ยค่ะ แนะนำที
โดย aim_orn_ssy@hotmail.com   02/06/2010 18:30:09
ความคิดเห็นที่ 16 ให้คะแนน  
เพิ่งได้มา เมื่อวาน k-bank 0% 10 เดือน 3333 มี GPS+ 3g แต่ 3320 ไม่มี ราคางกัน 2000 บาท
โดย JAA   04/05/2010 12:17:22
ความคิดเห็นที่ 15 ให้คะแนน  
HTC TOUCH 2 รุ่น T3333 มี 3G กับ รุ่น T3320 ราคาเท่ากับหรือต่าง ถ้าต่างกัน แต่ละรุ่น ราคาเท่าไหร่
โดย PoOd   04/05/2010 09:37:42
ความคิดเห็นที่ 14 ให้คะแนน  
เราใช้รุ่นนี้อยู่ ก็ดีอ่าน้ะ เพิ่งซื้อมาได้1กว่าๆ 55 สำหรับเราเราว่าคุ้ม ไม่แพงงอ่ะ ตอนแรกจะเอาบีบี แต่แม่ไม่ซื้อ แม่เลยซื้อ touch 2 ให้ :))
โดย ppr   24/04/2010 14:37:49
ความคิดเห็นที่ 13 ให้คะแนน  
แล้วราคาจะลงอีกไหมค่ะ จะลงถึง 11000 ปะ อยากได้งะ
โดย au   05/04/2010 10:27:41
ความคิดเห็นที่ 12 ให้คะแนน  
ข้อดี คือ ให้ทุกอย่างมาครับครัน ทั้ง muti-media(คุณภาพปานกลาง) ,3G and GPS Spec เหมาะสมกับราคา ประมาณหมื่น ครับ ข้อควรพิจารณา - จอความละเอียดไม่มา , กล้อง ไม่ มีauto focus, ถ้า อัพเกรด ROM เปน window7 อาจจะไม่รองรับ application ที่ใช้ G-sensor
โดย GB   29/03/2010 11:25:03
ความคิดเห็นที่ 11 ให้คะแนน  
ขอความรู้ครับ คือผมอยากรู้จุดดีและจุดเสียของตัวนี้ครับเพราะว่าจะซื้อ เหมือนกัน
โดย vheermakui@hotmail.com   28/03/2010 21:03:14
ความคิดเห็นที่ 10 ให้คะแนน  
ชอบครับ เล็กดี เทคโน ครบ ราคา ก็โอ
โดย ss_ting@hotmail.com   17/03/2010 16:05:22
ความคิดเห็นที่ 9 ให้คะแนน  
รุ่นนี้ใช้ดีมั้ยคะ สนใจกำลังดูๆอยุ่
โดย Me   01/03/2010 19:34:29
ความคิดเห็นที่ 8 ให้คะแนน  
รอให้ลงอีกนิด จะได้สอยมาใช้สักเครื่อง
โดย การิม   25/02/2010 20:22:35
ความคิดเห็นที่ 7 ให้คะแนน  
เราซื้อตั้ง 16900 ราคาตกเร็วจัง
โดย 55   24/02/2010 17:39:07
ความคิดเห็นที่ 6 ให้คะแนน  
? 3g ??? ?? dic???
โดย pa-pop   23/02/2010 08:57:01
ความคิดเห็นที่ 5 ให้คะแนน  
samsung omnia lite ราคา 9,900 spec เดียวกันเลย
โดย tt   23/01/2010 00:30:20
ความคิดเห็นที่ 4 ให้คะแนน  
ราคาทำไมถึงลดลง 4000 บาทครับ
โดย mongkol7@yahoo.com   21/01/2010 05:50:15
ความคิดเห็นที่ 3 ให้คะแนน  
HTC Touch2 with $20 eXpansys Vouchers Unlocked, Wi-Fi, GPS Usually Ships In 2 Days $469.99 ที่อเมริกา ขายประมาณนี้ครับพี่น้องเอ๋ย คำนวน 33 บาทต่อเหรียญ ครับพี่น้อง ครับ
โดย usa   13/11/2009 06:27:46
ความคิดเห็นที่ 2 ให้คะแนน  
แพงไปอ่ะ ลดอีกนิดกำลังดี
โดย za!!!   12/11/2009 22:37:29
ความคิดเห็นที่ 1 ให้คะแนน  
เเพงไม่หน่อย สำหรับเมืองไทย เมืองนอกขายถูกกว่าเพราะไร ประมาณ เก้าพันกว่าบาท ครับพี่้น้องเดียวนี้เทคโนโลยี ไปไกลละ อยากมา โขกประเทศไทยครับน้อง เเพงเวอร์ ครับ สัก หมื่นสามพอไหว
โดย phaya   30/10/2009 16:14:34
Customer Review
 
 
  Product  File
 
sss
  HTC Touch2 Product Specification
 
 
Operating System Microsoft® Windows Mobile® 6.5(Windows Phone)
Processor Qualcomm MSM7225 Chipset
Processor Speed 528 MHz
Display Type 2.8-inch TFT-LCD with backlight LEDS,Touch-Sensitive Screen
Display Resolution QVGA 320 x 240 pixels
Color Depth 65,536 colors
RAM 256MB
ROM 512MB
Port hTC ExtUSB (11-pin mini-USB and audio jack in one),full-speed USB 2.0
Card Slots MicroSD slots up to 16GB
Bluetooth Bluetooth V. 2.1 with A2DP@AVRCP
Wireless Connectivity Wireless LAN 802.11 b/g
Camera Camera: 3.2 mega pixels with fix focus
Network HSDPA/UMTS: 900/2100 MHz
HSDPA: Up to 384kbps for upload and 3.6Mbps for download
UMTS: Up to 384kbps for upload and download
GSM/GPRS/EDGE: Quad-band 850, 900, 1800, and 1900 MHz (The device will operate on frequencies available from the cellular network)
GPS Support Qualcomms gpsOne chipset (with A-GPS support)
Battery Type Li-Ion 1100 mAh
Warranty 1 Year


NEWS Update