Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

iPhone 4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่!! เจ๋งกว่า iPhone 3Gs ขนาดไหนมาดูกัน

iPhone 4 เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่!! เจ๋งกว่า iPhone 3Gs ขนาดไหนมาดูกัน

iphone_4

หน้าจอคมชัดยิ่งก่วาเดิม 4 เท่า ภาพคมกริบด้วยเทคโนโลยี จอภาพแบบ Ratina Display แข็งแรงด้วยกระจกวัสดุที่ใช้ในการประกอบเฮลิคอปเตอร์ คุยโทรศัพท์เห็นหน้า (Face Time) ผ่านกล้องด้านหน้า”
นี่เป็นสิ่งที่คุณจะต้องทึ่งกับความยิ่งใหญ่ของ iPhone 4 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2553 บริษัท Apple ได้เปิดตัว iPhone 4 ออกสู่สายตาของสาธารณชนแล้วครับ และแน่นอนว่า ทันทีที่ iPhone 4 ออกมาโชว์หน้าตา ทุกคนในห้องประชุมรวมถึงคนที่ติดตามผ่าน internet ต้องอุทานด้วยความตกใจและทึ่ง กับหน้าตาของ iPhone 4 สิ่งแรกที่เราสังเกตเห็นก็คือ มันมีหน้าตาเหมือน iPhone เครื่องที่มีภาพหลุดมาสักระยะนั่นเองครับ เรามาดูกันดีกว่าครับว่า iPhone 4 มีความโดดเด่นในด้านใดบ้าง แล้ว iPhone 4 มันดีกว่า เหนือกว่า iPhone 3Gs อย่างไร มาดูกันครับ

ความโดดเด่นในการออกแบบตัวเครื่อง iPhone 4

iphone4_02


ความสวยงามที่มาพร้อมความทนทาน
รูปโฉม เงางามสวยกว่า iPhone 3Gs ด้วยกระจกใสทั้งด้านหน้าและหลังตัวเครื่อง iPhone 4
ผิวหน้าของ iPhone 4 ทั้งด้านเป็นแผ่นกระจกใส ที่มีความทนทานสูง มีความแข็งแกร่งสูงกว่าพลาสติก 30 เท่า นอกจากนี้กระจกดังกล่าวยังเป็นกระจกชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในเฮลิคอปเตอร์ อีกด้วย นอกจากช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับ iPhone 4 แล้ว กระจกชนิดนี้ได้เคลือบสารกันรอยนิ้วมืออีกด้วย เรียกได้ว่า ฟิลม์กันรอย ขีดข่วนและรอยนิ้วมือ รวมถึงซองซิลิโคน อาจจะไม่จำเป็นสำหรับ iPhone 4 เลยก็เป็นได้
รูปทรงที่เหลี่ยมขึ้น บางกว่าเดิม
ด้วยการออกแบบตัวเครื่องให้มีความบางที่สุด iPhone 4 ได้ถูกออกแบบให้มีรูปร่างที่มีความเหลี่ยมมากกว่า iPhone 3Gs (ซึ่งใช้ความโค้งมนของตัวเครื่องให้เครื่องดูบาง)


iphone4_01


ด้านขอบของตัวเครื่องเป็นโลหะที่ใช้เป็นเสาอากาศสำหรับสัญญาณโทรศัพท์และสัญญาณ Wifi ซึ่งทำให้ iPhone 4 มีความหนาของตัวเครื่องเพียง 9.3 มิลลิเมตร บางกว่า iPhone 3Gs ถึง 4 มิลลิเมตร (เพื่อให้นึกภาพความบางออก iPhone 4 มีความบางพอๆกับ iPod Touch เลยครับ iPhone 4 หนากว่า iPod Touch เพียง 1 มม. ใครอยากรู้ว่า iPhone 4 บางแค่ไหน รออีกไม่นานเป็นเจ้าของก่อนใครๆได้ที่ Smart Mobile ได้อย่างแน่นนอนครับ)

สีดำสนิททั้งเครื่อง สีขาวก็ต้องขาวตลอดทั้งตัว
iPhone 4 มีสองสีให้เลือกคือ สีขาว และสีดำ เหมือนกับ iPhone 3Gs ครับ แต่ design ใหม่ของ iPhone 4 นั้นออกแบบโทนสีให้มีสีเดียวตลอดทั้งตัว คือ

iphone4_color


รุ่นสีขาวจะมีสีขาวตั้งแต่ด้านหน้าจนถึงด้านหลังของ iPhone 4 (ไม่เหมือนรุ่น iPhone 3Gs ซึ่งรุ่นสีขาว จะมีด้านหน้าสีดำ ด้านหลังสีขาว)
iPhone 4 หน้าจอคมชัดยิ่งขึ้นกว่า 4 เท่าของ iPhone 3Gs
หน้าจอการแสดงผลของ iPhone 4 สามารถแสดงผลได้ถึง 960×640 จุดบนหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ซึ่งทำให้สามารถแสดงภาพมีจำนวนจุดเพิ่มขึ้น 4 เท่า(คมชัดขึ้น 4 เท่า)บนพื้นที่เท่าเดิม(เดิมแสดงได้ 480×320 จุด) ทำให้มีความเข้มข้น 326ppi และ Contrast ratio 800:1 ซึ่งทางแอปเปิ้ลอ้างว่าเป็นความคมชัดที่เกินระดับสายตามนุษย์จะสามารถแยกแยะได้มากไปกว่านี้

ความคมชัดของ iPhone 4 เมื่อเปรียบเทียบกับ iPhone 3Gs
ความคมชัดของ iPhone 4 เมื่อเปรียบเทียบกับ iPhone 3Gs
มีกล้อง 2 ด้าน ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

iphone4_camera

iPhone 4 มาพร้อมกับกล้องด้านหน้า ที่มีความชัดเจนระดับ VGA และกล้องด้านหลังที่มีความชัดเจน ความละเอียดถึง 5 ล้านพิกเซล(เทียบเท่ากล้องดิจิตอลดีๆเลย) พร้อม Flash สำหรับถ่ายภาพในที่มืด สำหรับการถ่ายวีดีโอ สามารถบันทึกวีดีโอระดับความชัดเจนสูง HD 720P เลยทีเดียว
นอกจากจะมีการออกแบบที่สวยงาม แข็งแรงแล้ว iPhone 4 ยังมาพร้อมความสามารถใหม่ ที่น่าสนใจด้วยครับ
ความสามารถใหม่ของ iPhone 4
FaceTime ถึงเวลาการโทรศัพท์แบบเห็นหน้า (Video Call)
ด้วยกล้องที่ติดด้านหน้าของ iPhone 4 ทำให้เราสามารถโทรศัพท์แบบที่สามารถเห็นหน้าเพื่อนหรือคนที่คุณรักผ่านหน้าจอ iPhone 4 ได้ครับ ทางแอปเปิ้ลเรียกการทำงานนี้ว่า FaceTime


iPhone4_facetime_01
แต่การโทรศัพท์แบบเห็นหน้า FaceTime นี้ใช้งานได้บนการโทรผ่านเครือข่าย Wi-Fi เท่านั้นนะครับ

ถ่ายวีดีโอ คมชัดระดับ HD พร้อมตัดต่อวีดีโอได้บน iPhone 4
วีดีโอที่ถ่ายด้วย iPhone 4 สามารถนำมาตัดต่อ ตกแต่งเพิ่มเติม ได้ทันทีบน iPhone 4 ด้วย App iMovie


iphone4_imovie
ซื้อ-อ่านหนังสือบน iPhone 4 ด้วย iBook
iPhone 4 มาพร้อมกับการปรับปรุงซอฟท์แวร์ โดยปรับปรุงระบบปฏิบัติการใหม่เป็น iOS 4.0 ซึ่งทำให้มี App ใหม่ๆและความสามารถใหม่มาให้ใช้งานได้มากมายเช่น iBook ซึ่งเป็น App ที่ใช้ในการอ่านหนังสือ eBook ที่เราสามารถซื้อผ่าน iBook Store ของ Apple


iphone4_ibook


โดยการซื้อหนังสือสามารถซื้อและจ่ายเงินผ่าน iPhone 4 โดยไม่ต้องเดินทางไปที่ร้านหนังสือ หรือเปิดคอมพิวเตอร์แต่อย่างใด
เปลี่ยนพื้นหลังของ iPhone 4 ให้เป็นรูปอะไรก็ได้ตามใจชอบ
เดิมทีใน iPhone รุ่นก่อนๆที่ผ่านมาเราจะคุ้นเคยกับ iPhone ที่มี หน้าจอด้านหลังสีดำใช่มั้ยครับ และเราก็ไม่สามารถไปปรับเปลี่ยน Wallpaper ได้ซะด้วย แต่เราก็ใช้กันไป ถึงจะมีบางคนไป Jailbreak แล้วไปดัดแปลงเปลี่ยนธีม เปลี่ยน Wallpaper ได้


iphone4_wallpaper


แต่ก็ต้องแลกด้วยการ Jailbreak ซึ่งจะนำปัญหามาให้ผู้ใช้ ไม่มากก็น้อย ตามความรู้แต่ละคนครับ แต่ถ้าเป็น iPhone 4 ด้วย iOS 4.0 เราจะสามารถเปลี่ยน Wallpaper ได้โดยไม่ผิดกติกาใดๆครับ
Multi Tasking เมื่อ iPhone 4 ทำงานหลายอย่างได้พร้อมกัน
เรื่องของ Multi Tasking (การทำงานหลายอย่างพร้อมกัน) เป็นประเด็นที่ iPhone 3Gs ถูกเรียกร้องให้ปรับปรุงมาโดยตลอด เนื่องจาก iPhone 3Gs ไม่สามารถทำงานในแบบ Multi Tasking ได้ ซึ่งหมายความว่าในความเป็นจริงแล้ว iPhone 3Gs ทำงานได้ทีละอย่างนะครับ (หลายคนไม่รู้นะเนี่ย)
หมายความว่า ถ้าเราเล่นเกมส์ Angry Bird อยู่แล้วต้องการหยุดเกมส์ชั่วคราว (กด pause) เพื่อโทรศัพท์ โดยตั้งใจว่าโทรเสร็จจะกลับมาเล่นต่อตรงที่เล่นค้างเอาไว้ แต่เราจะพบว่า เมื่อกลับมากด icon ของ App Angry Bird เกมส์จะถูกโหลดใหม่อีกครั้งนึง ก็เพราะว่า ตอนที่เราจะโทรศัพท์ iPhone ได้กดปิดโปรแกรม (App) Angry Bird ไปแล้วนะสิครับ
หรือกรณีที่เราดูไฟล์วีดีโออยู่ แล้วอยากจะมาเปิดดูเว็บ แต่อยากเปิดวีดีโอเอาไว้ ฟังเสียงและเปิดเว็บดูข้อมูลสักครู่ เราทำไม่ได้นะครับ เพราะ iPhone 3Gs จะหยุดวีดีโอเอาไว้ และปิดโปรแกรมดูวีดีโอทันที เพื่อไปเปิดโปรแกรม Safari แบบนี้ ผู้ใช้งานหลายคนก็หงุดหงิดนะครับ (จะมีแค่ App iPod ที่ใช้ฟังเพลงของ iPhone 3Gs เท่านั้นที่ แอปเปิ้ลอนุญาติให้ทำงานขณะที่ทำงานอย่างอื่นอยู่)


iphone4_multitasking


เล่าเสียยาว ก็เพื่อที่จะบอกทุกท่านว่า iPhone 4 ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ iOS 4.0 เราสามารถใช้งานโปรแกรม (App) หลายๆ App พร้อมกันได้แล้วครับ ตัวอย่างเช่น เล่น Angry Bird แล้วกดหยุด เพื่อไปโทรศัพท์แล้วก็กลับมาเล่นเกมส์ต่อไป เปิดเว็บค้างไว้หันไปเปิดดูข้อมูลใน App Notepad แล้วก็กลับมาเล่นเว็บต่อได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุดอารมณ์อีกต่อไปครับ
Folder : ถึงเวลาจัดระเบียบ icon โปรแกรม (App)

เดิมทีเราคุ้นกับหน้าตาของ iPhone 3Gs ที่มี icon App เรียงรายมากมาย ถ้าหน้าเดียวไม่พอวาง หลายคนก็มี App วางเรียงหลายต่อหลายหน้า ซึ่ง iPhone 3Gs สามารถวาง App ได้สูงสุด 11 หน้า แต่ด้วย App เยอะขนาดนี้ ทำให้ลายตา เวลาจะใช้งาน ต้องเสียเวลาสไลด์เปลี่ยนหน้าหา App ที่ต้องการ ช่างไม่สะดวกจริงๆครับ


iphone4_folder


iPhone 4 ด้วย iOS 4.0 จึงเพิ่มความสามารถในการจัดระเบียบ App โดยสามารถนำ icon App ที่อยู่ในหมวดเดียวกันเช่นเกมส์ เอามาอยู่ด้วยกันเป็น Folder ได้ตามรูปครับ(คิดถึง Folder ที่ใช้งานในคอมพิวเตอร์ก็ได้ครับ หลักการเดียวกัน)
เบื้องหลังการทำงานของ iPhone 4 (Hardware)
ประสิทธิภาพการประมวลผลด้วย CPU A4
iPhone 4 ได้รับการปรับปรุงการประมวลผล ด้วยชิป cpu A4 ซึ่งใช้ในคอมพิวเตอร์ Tablet ชื่อดังของแอปเปิ้ล iPad ด้วยครับ ซึ่งช่วยทำให้การทำงานหลายๆ อย่างบน iPhone 4 รวดเร็วมากยิ่งขึ้นครับ

iphone4_a4

เพิ่มอุปกรณ์จับการเคลื่อนไหว Gyroscope
โดยอุปกรณ์ดังกล่าวจะช่วยให้ iPhone 4 สามารถรับรู้ได้ว่าตัวเครื่องพลิกเอียง ในมุมไหน ก็สามารถรับรู้ได้ครับ จะมีคล้ายกับความสามารถที่ปรากฏใน iPhone 3Gs แต่ด้วย Gyroscope จะทำให้การจับการเคลื่อนไหวมีความแม่นยำยิ่งขึ้น


iphone4_gyro


สามารถจับการเคลื่อนไหวได้ในสามแกน เมื่อรวมกับ Accelerometer ที่เคยใช้ใน iPhone 3Gs จะทำให้ iPhone 4 จับการเคลื่อนไหวทั้งหมด 6 แกน เรียกว่าหมุนทางไหน iPhone 4 ก็รู้ครับ
แบตใหญ่ขึ้น ใช้งานได้นานขึ้น
แบตเตอรี่ของ iPhone 4 มีความจุมากกว่า iPhone 3Gs 16% สามารถทำให้ใช้งานโทรศัพท์ได้นานขึ้นกว่า 40% โดย
• คุยผ่านระบบ 3G: 7 ชั่วโมง
• ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน  3G: 6 ชั่วโมง
• ใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน  Wi-Fi: 10 ชั่วโมง
• เล่นไฟล์ VDO ได้นาน 10 hours.
• เล่นเพลงได้  40 ชั่วโมง
• เปิดเครื่องรอสายได้  300 ชั่วโมง
iPhone 4 v.s. iPhone 3Gs เปรียบเทียบกันชัดๆอีกรอบ
iphone4-iphone3gs

หลังจากให้พี่ใหญ่อย่าง iPad ทำยอดขายถล่มถลายไปแล้วและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในบ้านเรา Smart Mobile ก็มียอดจำหน่าย iPad เป็นจำนวนมากทำให้ iPad ของ Smart Mobile เรียกได้ว่าลูกค้าต้องลงทะเบียนจองเครื่องกันไปเลยก็ว่าได้ Smart Mobile เรามี iPad ให้คุณๆได้เป็นเจ้าของทั้งรุ่นที่รองรับระบบ 3G และ รุ่นที่รองรับเฉพาะ Wi-Fi คุณสามารถเป็นเจ้าของ iPad By Smart Mobile ง่ายๆได้แล้ววันนี้ที่ Smart Mobile ทุกสาขา
เร็วๆ นี้คุณก็เป็นเจ้าของ iPhone 4 By Smart Mobile ก่อนใครๆ ได้ง่ายๆ กับ Smart Mobile ทุกสาขาใก้ลบ้านคุณ นอกจากเราจะมีทั้ง iPad และ iPhone 4 จำหน่ายแล้วเรายังมีทีมงานที่คอยให้บริการ ด้านโปรแกรมการใช้งานต่างๆ โดยทีมงานที่เชียวชาญคอยให้บริการคุณที่ Smart Mobile  ทุกสาขา หรือจะลองเข้ามาเยี่ยมชมร้านเพื่อซื้อ Accessory ให้กับ iPad iPhone หรือ Smart Phone อื่นๆ เรามีพร้อมบริการสำหรับคุณๆ     ทุกรุ่นทุกยี่ห้อครับ


ที่มา: http://www.voicetv.co.th , www.smartmobile.com

Apple iPhone 4 (US) 16GB
Apple iPhone 4 (US) 16GB
Apple iPhone 4 (US) 16GB Apple iPhone 4 (US) 16GB Apple iPhone 4 (US) 16GB
Apple iPhone 4 (US) 16GB Apple iPhone 4 (US) 16GB Apple iPhone 4 (US) 16GB
Apple iPhone 4 (US) 16GB Apple iPhone 4 (US) 16GB  
Apple iPhone 4 (US) 16GB
»คมชัดกว่าเดิม ด้วยหน้าจอ 3.5" ความละเอียด 960 x 640 Pixels
»กล้องดิจิตอล 5.0 Mega Pixels, LED Flash ระบบ Auto focus,
»กล้องด้านหน้า VGA สำหรับ Video Call
»บันทึก video ความละเอียดระดับ HD: 720p (30 fps)
»รองรับการใช้งานแบบ Multitasking
»ระบบ 3G และ Wi-Fi 802.11/b/g/n
»ระบบนำทาง GPS / เข็มทิศดิจิตอล Digital Compass
»หน่วยความจำในตัว 16GB


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  Apple iPhone 4 (US) 16GB Customer Review
 
ความคิดเห็นที่ 15 ให้คะแนน  
อยากทราบว่ามีแบบผ่อนจ่ายไหมคะ
โดย kib_kib_za@msn.com   25/11/2010 15:16:18
ความคิดเห็นที่ 14 ให้คะแนน  
อยากทราบว่าใช้เฟสทามยังไง
โดย annSabaidee@yahoo.dk   10/10/2010 22:37:52
ความคิดเห็นที่ 13 ให้คะแนน  
ราคา i phone 4 16GB เท่าไรคะ sadlove2404@hotmail.com
โดย  sadlove2404@hotmail.com   02/08/2010 08:06:30
ความคิดเห็นที่ 12 ให้คะแนน  
ทำไม jail กะไม่ jail มันต่างกัลเยอะจังครับ ถ้า กันยา ราคา ที่ศุนย์ True หรือ DTAC จะลดถึง 3หมื่นมั้ยครับ ?
โดย รอซื้ออยู่   28/07/2010 00:29:12
ความคิดเห็นที่ 11 ให้คะแนน  
เวบเเจกของจากเมืองนอก มีiphone bb ลองเข้าดู http://www.xpango.com?ref=92323430
โดย tum   24/07/2010 20:58:34
ความคิดเห็นที่ 10 ให้คะแนน  
ขออภัยทุกท่านด้วยจริงๆ ค่ะ ทางร้านไม่ได้มีเจตนาจะตั้งราคาแพงเกินความเป็นจริงแต่อย่างใดค่ะ เราเพียงแต่แจ้งราคาตลาดปัจจุบันเพื่อเป็นการให้ข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น ในสำหรับช่วงเวลานี้ ... หากท่านใดที่สนใจซื้อเครื่อง iPhone4 ไว้ใช้เอง ... โอ๋อยากให้รอจนราคามันสมเหตุสมผลกว่านี้ก่อนค่ะ ... เพราะในช่วงนี้จะเป็นราคาที่ถูกบวกมาราวๆ สองเท่าตัว เนื่องจากผู้นำเข้าส่วนใหญ่ไม่ใช่ Trader คือจะเป็นพวกที่มีเพื่อนหรือญาติพี่น้องอยู่ทางฝั่งยุโรปค่ะ .... และกลุ่มนี้เค้าจะไม่สนว่าราคาควรจะบวกที่เปอร์เซ็นต์เหมาะสมเท่าไร ... แต่หากมีการให้ราคาในตลาดมาบุญครอง หรือ ตลาดอื่นๆ สูง เค้าก็จะบวกค่าหิ้วสูงตามไปด้วย ... ดังนั้นขอให้ทุกท่านรอซื้อตอนที่ราคามันเหมาะสมกว่านี้ดีกว่านะคะ สำหรับท่านที่สนใจเครื่อง US ตอนนี้ราคายังไม่เรืยกว่าสูงหรือต่ำเกินความเป็นจริงแต่อย่างใดค่ะ ... แต่ข้อเสียของรุ่นนี้คือตอนนี้ยังไม่มี Software ที่จะ Unlocked เครื่องได้ ... จึงยังไม่เหมาะสมที่จะซื้อไปทดลองในตอนนี้ค่ะ ... หากมีข้อมูลเพิ่มเติมแล้วจะ Keep Update นะคะ
โดย areeporn@smartmobile.co.th   12/07/2010 23:10:18
ความคิดเห็นที่ 9 ให้คะแนน  
สอบถามราคา Iphone 4G 16 GB witoon52@hotmail.com
โดย witoon52@hotmail.com   07/07/2010 15:38:36
ความคิดเห็นที่ 8 ให้คะแนน  
ราคาอย่างแรง
โดย cyberneo_007@hotmail.com   05/07/2010 21:00:59
ความคิดเห็นที่ 7 ให้คะแนน  
สอบถามราคา ไอโฟน4
โดย d_karnsuda@hotmail.com   04/07/2010 16:29:33
ความคิดเห็นที่ 6 ให้คะแนน  
สอบถามราคา IPhone4 16GB ครับ donjuannakub@hotmail.com
โดย dd   29/06/2010 16:00:01
ความคิดเห็นที่ 5 ให้คะแนน  
สอบถามราคา IPhone4 16GB ครับ tochi115@hotmail.com
โดย tochi115@hotmail.com   28/06/2010 12:49:26
ความคิดเห็นที่ 4 ให้คะแนน  
สอบถามราคาคะ iphone4 16 GB white am_ke2003@yahoo.com
โดย am_ke2003@yahoo.com   26/06/2010 16:00:47
ความคิดเห็นที่ 3 ให้คะแนน  
การแข่งขันในวงการนี้สูงมาก แต่เชื่อว่าไอโฟนจะก้าวเป็นเบอร์1ในทุกอย่าง รอพิสูจน์นะครับ
โดย biggaa@gmail.com   25/06/2010 18:50:20
ความคิดเห็นที่ 2 ให้คะแนน  
น่าใช้มาก Apple จะกลายเป็นหัวหอกในวงการ เพราะทุ่มเทในการพัฒนาในทุกด้านโดยไม่หยุดนิ่ง ชื่นชมและศรัทธา
โดย biggaa66@gmail.com   25/06/2010 18:46:27
ความคิดเห็นที่ 1 ให้คะแนน  
สอบถามราคาครับ
โดย umboonth@hotmail.com   20/06/2010 19:43:02
Customer Review
 
 
  Product  File
 
iphone4g
  Apple iPhone 4 (US) 16GB Product Specification
 
 
Display Type Multi-Touchscreen ขนาด 3.5" ความละเอียด 960 x 640 Pixels
Port PC with USB 2.0 port
Bluetooth Bluetooth เวอร์ชัน 2.1 รองรับเทคโนโลยี EDR (Enhanced Data Rate)
Wireless Connectivity Wi-Fi 802.11b/g/n
Camera กล้องดิจิตอลในตัว ความละเอียดระดับ 5.0 Mega Pixels, ระบบ Auto focus, Record video: VGA 30 fps
Network ระบบสัญญาณ Dual Mode (UMTS/GSM)

- UMTS/HSDPA Tri Band (UMTS 850/900/1900/2100 MHz)

- GSM Quad Band (GSM/EDGE 850/900/1800/1900 MHz)
GPS Support Assisted GPS / Digital compass
Microphone Stereo earphones with built-in microphone
Audio Jack Out 30-pin dock connector 3.5-mm stereo headphone minijack
Battery Type Built-in rechargeable lithium ion battery
in the box iPhone Stereo Headset Dock Dock Connector to USB Cable USB Power Adapter Documentation Cleaning/polishing cloth
Software iTunes 9.2 or later
Dimension (WxHxD) 115.2 x 58.6 x 9.3 mm
Weight 137 g.
Other หน้าจอ Display

* Retina display
* 3.5-inch (diagonal) widescreen Multi-Touch display
* 960-by-640-pixel resolution at 326 ppi
* 800:1 contrast ratio (typical)
* Fingerprint-resistant oleophobic coating on front and back
* Support for display of multiple languages and characters simultaneously

กล้อง Camera, photos, and video

* Video recording, HD (720p) up to 30 frames per second with audio
* 5-megapixel still camera
* VGA-quality photos and video at up to 30 frames per second with the front camera
* Tap to focus video or still images
* LED flash
* Photo and video geotagging

Mail attachment support:

* Viewable document types: .jpg, .tiff, .gif (images); .doc and .docx (Microsoft Word); .htm and .html (web pages); .key (Keynote); .numbers (Numbers); .pages (Pages); .pdf (Preview and Adobe Acrobat); .ppt and .pptx (Microsoft PowerPoint); .txt (text); .rtf (rich text format); .vcf (contact information); .xls and .xlsx (Microsoft Excel)


Sensors:

* Three-axis gyro
* Accelerometer
* Proximity sensor
* Ambient light sensor


Battery:

* Talk time:
Up to 7 hours on 3G
Up to 14 hours on 2G

* Standby time: Up to 300 hours

* Internet use:
Up to 6 hours on 3G
Up to 10 hours on Wi-Fi

* Video playback: Up to 10 hours
* Audio playback: Up to 40 hours

ช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร
30-Pin Dock Connector

รองรับการเชื่อมต่อแสดงผลผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ (TV Out)

ระบบ GPS ในตัว (Global Positioning System : ระบบดาวเทียมนำร่อง)

- ดูแผนที่ผ่านโปรแกรม Google Maps

รองรับการใช้งานฟังก์ชัน Widgets

โปรแกรม App Store สำหรับค้นหาและดาวน์โหลดโปรแกรมมาติดตั้งเพิ่มเติม

ซื้อเพลงแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม iTunes

ดูวิดีโอออนไลน์ผ่านโปรแกรม YouTube

เครื่องเล่นเพลง

โปรแกรมเล่นไฟล์เพลง (iPod)

- รองรับไฟล์เพลงแบบ AAC, Protected ACC, MP3, MP3 VBR, Audible (formats 1, 2, and 3), Apple Lossless, AIFF และ WAV

- รองรับการตั้งค่า เพื่อจำกัดระดับสูงสุดของความดังเสียง
โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ (iPod)

- รองรับการเล่นไฟล์วิดีโอแบบ H.264, M4V, MP4, MOV

- รองรับความละเอียดสูงสุดที่ 640x480 Pixels (VGA)

- ความเร็วในการแสดงผลสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที

- ระดับอัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 1.5-2.5 Mbps

โปรแกรมตรวจสอบหุ้น

โปรแกรมตรวจสอบสภาพอากาศ

ลำโพง Loudspeaker ในตัว

Handsfree และ Speakerphone ในตัว

บันทึกเสียง


NEWS Update