Follow BuyCOMs at Facebook Follow BuyCOMs at Twitter

http://twitter.com/buycoms

HTC Flyer "แท็บเล็ต"แรงล้ำผู้นำตลาด Tablet ตัวใหม่ จาก HTC

ถ้าจะพูดถึงอุปกรณ์ IT ที่กำลัง Hot และมีเทรนด์มาแรงที่สุดในปีนี้ คงหนีไม่พ้นอุปกรณ์พวก Tablet กันอย่างแน่นอน ดูจากกระแสความนิยมของ Apple iPad และ Samsung Galaxy Tab ในบ้านเราตอนนี้ ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เรียกว่าถึงขนาดที่ Lot แรกๆ สินค้ามีไม่พอกับความต้องการกันเลยทีเดียว

วกกลับมาที่ HTC เจ้าแห่งตลาด Smart Phone ในบ้านเรา ปีนี้ก็มีข่าวลือออกมาว่า มีแผนที่จะทำตลาด Tablet รุ่นใหม่ออกมาวางจำหน่ายเหมือนกัน โดยมีข่าวว่าจะใช้ชื่อ HTC Flyer ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7" รองรับความละเอียดที่ 1,280x720 พิกเซล และใช้ระบบปฏิบัติการใหม่บน Android Tablet ที่คาดว่าจะเป็น Android 2.3 และสามารถอัพเกรดเป็น Android 3.0 ได้อีก ในอนาคต

โดยคาดการณ์ว่า หาก HTC Flyer ที่เป็น Tablet ตัวแรกของ HTC นั้นสามารถอัพเดตเป็นระบบปฎิบัติการ Android 3.0 (Honeycomb) ได้ นั่นก็หมายถึงว่า HTC Flyer อาจจะใช้ CPU Tegra 2 เพราะระบบปฏิบัติการณ์ Honeycomb นั้นมีความต้องการด้านทรัพยากรตัวเครื่องที่สูงกว่าที่คาดไว้ โดยจะต้องทำงานบน CPU อย่างน้อยก็ระดับ dual-core ARM Cortex-A9 processer เพื่อให้การทำงานได้อย่างสมบูรณ์และราบรื่น และเต็มฟังก์ชั่นความสามารถ

สำหรับข้อมูลอื่นๆของ HTC Flyer ตอนนี้ยังไม่ปรากฏแน่ชัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกล้องดิจิตอล รวมไปถึงฟังก์ชั่นโทรศัพท์ว่าจะใส่เข้ามาในรุ่นนี้ด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ตามนี่ยังเป็นข่าวลือที่คาดว่าจะเป็นความจริงกันอยู่ เพราะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจากทาง HTC ถึงเรื่องนี้ และตราบใดที่ยังไม่มีข้อมูลของ HTC Flyer ปรากฏบนเวบไซต์ ของ HTC เราก็คงรอดูกันต่อไป ถึงวันเวลาที่จะวางจำหน่ายและ specification ที่แท้จริง แต่คาดว่าถ้า HTC Flyer จะออกมาจริงๆ ก็คงประมาณช่วงเดือน มีนาคมนี้ เพราะถ้าปล่อยให้ล่าช้ากว่านั้น อาจจะเจอเจ้าตลาดอย่าง iPad 2 ที่จะออกมาในช่วงเดือนเมษายนนี้ กลบกระแสความแรงของ HTC Flyer ไปเลยก็เป็นไปได้

"แท็บเล็ต"แรงล้ำผู้นำตลาด

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวล่าสุด ในงาน Mobile World Congress 2011 ที่จัดขึ้น ณ.กรุงบาเซโรน่า ประเทศสเปน HTC บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำได้เปิดตัว"แท็บเล็ต"รุ่นใหม่ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว และทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 2.4 ของ Google แรงสะใจด้วยโพรเซสเซอร์ความเร็ว 1.5GHz และอินเตอร์เฟซ HTC Sense ที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนของบริษัทคุ้นเคยเป็นอย่างดี

HTC Flyer เป็น"แท็บเล็ต"ที่มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนคุ้นเคยอย่าง HTC Sense บนหน้าจอสัมผัส Super LCD ขนาด 7 นิ้ว (ความละเอียด 1024x600 พิกเซล) มีอุปกรณ์เสริมการใช้งานอย่าง"สไตลัส"ด้วย และที่เหนือกว่าแท็บเล็ตคู่แข่งในท้องตลาดก็คือ การเลือกใช้โพรเซสเซอร์ 1.5GHz อีกทั้งยังสนับสนุนการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย HSPA+ และสนับสนุนคอนเท็นต์ Flash 10 และ HTML 5 นอกจากนี้ คุณสมบัติการทำงานที่เรียกว่า HTC Watch ยังทำให้แท็บเล็ตรุ่นนี้สามารถเชื่อมต่อบริการสตรีมมิ่งวิดีโอภาพยนต์ไฮเดฟฯจากสตูดิโอหลักๆ และ HTC Scribe คุณสมบัติที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถบันทึกข้อความบนหน้าจอ และ Timenote ที่สามารถบันทึกเสียงการประชุมขณะจดบันทึกข้อความ ข้อความที่บันทึกยังสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชัน calendar ได้โดยอัตโนมัติ

นอกจากคุณสมบัติการทำงานข้างต้นแล้ว HTC Flyer ยังมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซลที่สามารถบันทึกวิดีโอ HD และกล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซลสำหรับ video calling ส่วนหน่วยความจำเครื่อง 1GB สตอเรจ 32GB สนับสนุนการเชื่อมต่อไร้สายพื้้นฐานอย่าง 802.11n Wi-Fi, Bluetooth 3, GPS และเซ็นเซอร์ accelerometer น้ำหนักเครื่องแค่ 415 กรัม HTC Flyer ยังมีคุณสมบัติที่เอาใจคอเกมส์อย่าง OnLive ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถสตรีมเกมส์ยอดนิยมลงบนแท็บเล็ตผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายบรอดแบนด์ ด้วยคุณสมบัตินี้ผู้ใช้สามารถสตรีมเกมส์ เพื่อเล่นบนแท็บเล็ต หรือต่อออกไปยัง HDTV ตัวอย่างเกมส์จากบริการนี้ก็เช่น Assassin's Creed II, NBA SK1 และ Lego Batman ทาง HTC ยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมาแต่อย่างใด แต่คาดว่าจะสามารถวางตลาดแท็บเล็ต Flyer ได้ในช่วงไตรมาสที่สองของปีนี้ ดูเหมือน iPad 2 จะมีคู่แข่งเพิ่มอีกรายแล้ว

credit by http://www.arip.co.th

HTC Flyer
HTC Flyer
HTC Flyer HTC Flyer HTC Flyer
HTC Flyer    
HTC Flyer
»HTC Tablet ระบบปฏิบัติการ Androids OS 2.3
»หน้าจอ Capacitive Touchscreen กว้าง 7.0 นิ้ว 1024 x 600 pixels
»ซีพียูความเร็ว 1.5 GHz, RAM 1GB
»Internal storage ความจุ 32GB
»กล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล, auto focus
»กล้องด้านหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
»ระบบ 3G (HSDPA 7.2Mbps) : 900/ 1900/ 2100 MHz
»รองรับ Wi-Fi 802.11b/g/n, และ Bluetooth เวอร์ชั่น 3.0
»ระบบนำทาง GPS, A-GPS พร้อมแผนที่


รายชื่อตัวแทนจำหน่าย
  HTC Flyer Customer Review
 
ความคิดเห็นที่ 1 ให้คะแนน  
เท่าไหร่คับ
โดย mhakarn   09/03/2011 19:36:46
Customer Review
 
 
  Product  File
 
htc flyer
  HTC Flyer Product Specification
 
 
Operating System Android OS เวอร์ชัน 2.3 with HTC Sense สามารถอัพเกรดเป็น Android 3.0 ได้
Processor 1.5 GHz
Display Type TFT Capacitive touchscreen, 16 ล้านสี
Display Detail ความละเอียด 1024 x 600 pixels, ขนาด 7 นิ้ว
RAM 1GB
ROM Internal storage 32GB
Port Standard micro-USB (12-pin micro-USB 2.0)
Card Slots support microSD card up to 32GB
Bluetooth Yes, v3.0 with A2DP
Wireless Connectivity WiFi (WLAN : Wireless LAN : 802.11 b/g/n)
Camera กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล / ด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อมโฟกัสอัตโนมัติ Auto Focus
Network ระบบสัญญาณ
GSM/ GPRS/ EDGE: 850/ 900/ 1800/ 1900 MHz
3G (HSDPA 7.2Mbps) : 900/ 1900/ 2100 MHz
GPS Support GPS Antena, A-GPS
Audio Jack Out 3.5 mm.
Device Control Full Touchscreen
Dimension (WxHxD) 195.4 x 122 x 13.2 mm.
Weight 420 g
Other กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
กล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล พร้อม Auto Focus
เล่นวิดีโอแบบ full HD 1080p
รองรับ Flash player 10.1

ใช้งาน Multimedia

Audio supported formats:
* Playback:.aac, .amr, .ogg, .m4a, .mid, .mp3, .wav, .wma (Windows Media Audio 9)
* Recording:.amr, .aac

Video supported formats:
* Playback:.3gp, .3g2, .mp4, .wmv (Windows Media Video 9), .avi (MP4 ASP and MP3), .xvid (MP4 ASP and MP3)
* Recording:.3gp

ระบบ Sensors
* Ambient light sensor
* G-Sensor
* Digital compass

Connectors
* 3.5 mm stereo audio jack
* Standard micro-USB (12-pin micro-USB 2.0)
NEWS Update